BCIASIA AWARDS 2012 (บีซีไอ เอเชีย อะวอร์ด 2012)

ข่าวอสังหา Thursday June 14, 2012 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--บีซีไอ เอเชีย คอนสตรัคชั่น อินฟอร์เมชั่น นักศึกษาสถาปัตยกรรมไทย คว้ารางวัลชมเชยระดับสากล ของรางวัลฟิวเจอร์อาค FuturArc Prize 2012 ซึ่งเป็นการประกวดผลงานการออกแบบโครงการก่อสร้าง ที่จัดโดยวารสารฟิวเจอร์อาค FuturArc ในปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดโดยสถาปนิกและนักศึกษา จากหลายสิบประเทศ หลายร้อยโครงการ ซึ่งปีนี้ประเทศไทย คว้ารางวัลชมเชยในระดับนักศึกษา ได้แก่ผลงานของ คุณสุรพงศ์ อินแก้ว ชื่อโครงการ “Re Housing at Slums Klong Toey” จากมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งในงานเดียวกันยังได้ประกาศผล 10 บริษัท สถาปัตยกรรม และ 10 บริษัท พัฒนาอังสหาริมทรัพย์ ยอดเยี่ยม ของไทย ประจำปี 2012 ซึ่งบริษัทสถาปัตยกรรม ยอดเยี่ยมของไทย 10 บริษัท (Top 10 Architects 2012)ได้แก่ บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด, บริษัท ดีไซน์ 103 อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ฮัสเซล จำกัด, บริษัท โอเรียนทัล สตูดิโอ จำกัด, บริษัท ปาล์มเมอร์ แอนด์ เทอร์เนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท แทนเดม อาร์คิเท็ค (2001) จำกัด, บริษัท อินเตอร์คอน อาร์คิเต็ค จำกัด, บริษัท เคทีจีวาย อินเตอร์แอสโซซิเอทส์ จำกัด, บริษัท เออร์เบิ้น อาร์คิเต็คส์ จำกัด และบริษัท เอสคิว อาร์คีเต็ค แอนด์ แปลนเนอร์ จำกัด ส่วน บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ยอดเยี่ยมทั้ง 10 บริษัท (Top 10 Developers 2012) ที่ได้รับรางวัลได้แก่ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน), บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน), บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน), บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เอสซี แอสเซท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เดอะ คอนฟิเด้นซ์ จำกัด บีซีไอเอเชีย อะวอร์ด ปีที่ 8 เป็นการประกาศเกียรติคุณให้แก่สถาปนิกและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งผู้ที่ได้รับรางวัลการประกวดออกแบบทางสถาปัตยกรรม ใน ไทย, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์, และเวียดนาม โดยที่ในงานดังกล่าวได้จัดให้มีพิธีการมอบรางวัลฟิวเจอร์อาค 2012, รางวัล 10 บริษัทสถาปัตยกรรม ยอดเยี่ยม 2012 และ รางวัล 10 บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ยอดเยี่ยม 2012 ไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมาณ.ห้องวนาลัย บอลรูม โรงแรมปาร์ค นายเลิศ กรุงเทพฯ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.bciasia.com/top10 และ www.futurarc.com สำหรับข่าวและวัสดุ ประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม กรุณาติดต่อได้ที่ นางสาว มัณฑิชา แก้วมาเมือง Senior Researcher & Thailand Event Coordinator บริษัท บีซีไอ เอเชีย คอนสตรัคชั่น อินฟอร์เมชั่น จำกัด อีเมล์: munthicha@bciasia.com โทร: +662 651 8600