นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีม ‘เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่’ อร่อย สนุก — หวานพอดี สีธรรมชาติ โภชนาการเหมาะสม

ข่าวทั่วไป Friday June 15, 2012 17:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - ‘ไอศกรีมหมุนมันส์ พันสนุก’ นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีมปอกได้ ให้คุณหนูๆ สนุกและอร่อยไปกับการรับประทานไอศกรีม พร้อมให้โภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยซน - 2 คุณแม่คนดัง ปุ้ย — พิมลวรรณ ศุภยางค์ และ ท็อป — ดารณีนุช โพธิปิติ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลือกอาหารว่างสำหรับลูกน้อย - พร้อมจัดนิทรรศการ ‘วิวัฒนาการไอศกรีม จากวันนั้นถึงวันนี้กับเนสท์เล่ไอศกรีม’ ‘เนสท์เล่ ไอศกรีม’ โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำด้านเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพของไทยและของโลก จัดงานเปิดตัว “เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีมปอกได้ ภายใต้กลุ่มไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม ในคอนเซ็ปต์ “Fun & Healthy Snack” ให้คุณหนูๆ ได้สนุกสนานไปกับลูกเล่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครในการรับประทานไอศกรีมแสนอร่อย พร้อมคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสมสำหรับเด็กวัยเรียน ซึ่งให้ความหวานพอดี และใช้สีที่มาจากธรรมชาติ ภายในงานได้รับเกียรติจาก 2 คุณแม่คนดัง ปุ้ย — พิมลวรรณ หุ่นทองคำ และท็อป — ดารณีนุช โพธิปิติ มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกรัก โดยเฉพาะเรื่องของการเลือกขนมของว่างที่มีประโยชน์สำหรับลูก พร้อมด้วยนักโภชนาการจากเนสท์เล่ ที่มาร่วมบรรยายให้ความรู้ ความสำคัญ รวมถึงวิธีการเลือกอาหารว่างที่เหมาะสมสำหรับลูกวัยกำลังเติบโต นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการพิเศษเรื่องวิวัฒนาการไอศกรีมกับเนสท์เล่ ซึ่งถูกจัดขึ้นอย่างน่าสนใจ โดยมีนางสาวสุมนมาลย์ ดวงสูงเนิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ให้รายละเอียดและให้การต้อนรับ นางสาวสุมนมาลย์ ดวงสูงเนิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไอศกรีมที่คิดค้นโดยทีมงานผลิตภัณฑ์ไอศกรีมเนสท์เล่ไทย ที่มีดีไซน์โดดเด่นแปลกใหม่ คือ ‘เป็นไอศกรีมปอกได้รูปแบบใหม่ หมุนไปปอกไป’ เพื่อตอบสนองทุกความ-ต้องการของเด็กวัยเรียน ด้วยการสร้างสรรค์ไอศกรีมที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินขณะรับประทาน พร้อมความอร่อยที่ลงตัวจากรสชาติเฟรนช์วานิลาเนียนนุ่มด้านใน เคลือบด้วยเยลลี่สีสวยหอมหวานรสแบล็คเคอ-แรนท์ด้านนอก” “ไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Fun & Healthy Snack คือ เด็กๆ สามารถเพิ่มขีด ความสนุกขึ้นอีกระดับกับการทานไอศกรีมแบบหมุนไปปอกไป พร้อมลิ้มลองรสชาติหวานพอดีอร่อยโดนใจ และใช้สีจากธรรมชาติที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และมีคุณค่า ตามหลักโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัย 6 — 12 ปี คือ มีส่วนประกอบของน้ำตาลน้อยกว่า 3 ช้อนชา หรือ 12 กรัม และให้พลังงานน้อยกว่า 150 กิโลแคลอรี” นางสาวสุมนมาลย์กล่าว เภสัชกรทวีทรัพย์ เหลืองนทีเทพ นักโภชนาการจากเนสท์เล่ กล่าวว่า “เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโตมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ ร่างกายจึงมีความต้องการพลังงานและโภชนาการที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ ดังนั้นการรับประทานอาหารเพียง 3 มื้อหลัก อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากเด็กวัยเรียนมีความต้องการพลังงานวันละ 1,600 กิโลแคลอรี ขนมและของว่างที่มีโภชนาการที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมพลังงานให้เพียงพอสำหรับเด็ก” ข้อแนะนำในการให้อาหารว่างและขนมแก่เด็กโดยราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย แนะนำว่า อาหารว่างเป็นอาหารที่บริโภคระหว่างอาหารมื้อหลัก ควรบริโภคอาหารว่างไม่เกินวันละ 2 มื้อ แต่ละมื้อให้พลังงานไม่เกินร้อยละ 10 ของพลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน นั่นคือ สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี ไม่เกินมื้อละ 100-150 กิโลแคลอรี นางสาวสุมนมาลย์ กล่าวเสริมว่า “ภายในนิทรรศการไอศกรีมได้จัดแสดงประวัติความเป็นมาของไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม และนวัตกรรมการพัฒนาไอศกรีมของเรา จนกลายเป็นไอศกรีมหลากหลายรูปแบบเช่นที่เห็นในปัจจุบัน เพราะเราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิดค้นพัฒนาสิ่งดีๆ เพื่อผู้บริโภคด้วยการออกนวัตกรรมใหม่ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และมีรสชาติอร่อยถูกใจ สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจที่เรามีให้กับผู้บริโภค เสมอมา” “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เนสท์เล่ไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ใน การผลิตสินค้าคุณภาพสู่ผู้บริโภค หวังว่าไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ พ่อแม่ที่กำลังมองหาของว่างที่ให้สารอาหารถูกต้องตามหลักโภชนาการแก่ลูกรัก เพื่อให้ลูกรักได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการรับประทานของว่าง ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตอย่างมีสุขภาพที่ดี” นางสาวสุมนมาลย์กล่าวสรุป ไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม ไอศกรีมปอกได้รูปแบบใหม่ที่หมุนมันส์ พันสนุก รสเฟรนช์วานิลาเนื้อเนียนนุ่ม เคลือบด้วยเกลียวเยลลี่หอมหวานรส- แบล็คเคอแรนท์ ที่มีความหวานพอดี คือมีน้ำตาลน้อยกว่า 3 ช้อนชา ใช้สีที่มาจากธรรมชาติที่ผ่าน การรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และมีโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็ก คือ ให้พลังงานน้อยกว่า 150 กิโลแคลอรี วางจำหน่ายในโรงเรียนและร้านค้าทั่วไปราคา 8 บาท และรถสามล้อเนสท์เล่ ไอศกรีม ราคา 10 บาท (ที่ 2 จากซ้าย) นางสาวสุธาสินี ชัยกิจ Brand Executive ของเนสท์เล่ เอสกิโม ในธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด นางสาวมณีรัตน์ ภักดีภิญโญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ท็อป — ดารณีนุช โพธิปิติ มร. เอดรัวส์ สปิชเชอร์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด นางสาวสุมน-มาลย์ ดวงสูงเนิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ปุ้ย — พิมลวรรณ หุ่นทองคำ และเภสัชกรทวีทรัพย์ เหลืองนทีเทพ นักโภชนาการจากเนสท์เล่