สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 26 มิ.ย. 55 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 26, 2012 17:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำทรงตัวในกรอบแคบที่ระดับ US$ 1,585 ต่อออนซ์ หลังไซปรัสซึ่งเป็นประเทสในกลุ่มยูโรโซนขอรับเงินช่วยเหลือจากต่างประเทศเป็นประเทศที่ 5 ต่อจากสเปน อีกทั้งนักลงทุนยังคงมีความกังวลว่าการประชุม EU Economics Summit ที่จะถึงนี้อาจไม่มีความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาหนี้ยุโรปได้ ขณะที่วันนี้ตลาดยังคงจับตามองการประชุมของรมว.คลังของเยอรมนี, ฝรั่งเศส, อิตาลี และสเปนจะประชุมหารือกันที่กรุงปารีสในวันนี้ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 23,750 บาท ราคาเสนอขาย 23,850บาท โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2555 (GFM12) ปิดที่ระดับ 23,950 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,127 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2555 (GFQ12) ปิดที่ระดับ 24,060 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,127 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (GFV12) ปิดที่ระดับ 24,140 บาท ปริมาณการซื้อขาย 114 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2555 ขนาด 10 บาท (GF10M12) ปิดที่ระดับ 23,940 ปริมาณการซื้อขาย 2,900 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Q12) ปิดที่ระดับ 24,040 ปริมาณการซื้อขาย 2,915 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10V12) ปิดที่ระดับ 24,150 บาท ปริมาณการซื้อขาย 473 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2555 (SVM12) ปิดที่ระดับ 875 ปริมาณการซื้อขาย 18 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2555 (SVQ12) ปิดที่ระดับ 874 ปริมาณการซื้อขาย 5 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2555 (SVV12) ไม่มีการซื้อขาย ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 8,679 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าทองคำเคลื่อนไหวผันผวนมากขึ้นตามทัศนคติ (sentiment) ของนักลงทุนในตลาดแต่น้ำหนักจะหันมาเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยมากขึ้นหลังจากความเสี่ยงยูโรโซนเพิ่มสูงขึ้น ความอ่อนไหวของตลาดจะทำให้ทองคำรวมถึงพันธบัตรสหรัฐฯอาจจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกัน ขณะที่ความเป็นไปได้ในการออกมาตรการทางการเงินเพิ่มเติม มุมมองยังไม่ต่างจากเดิมคือคาดว่าจะมีการดำเนินนโยบายต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในขาลง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911