10 มหาวิทยาลัยในเชียงใหม่จัดเวที MOU การจัดกิจกรรมรับน้องประชุมเชียร์ปลอดภัย สร้างสรรค์ ไม่มีแอลกอฮอล์

ข่าวทั่วไป Thursday June 28, 2012 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๕ ณ ห้องประชุม ทิพย์พิมาน โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว เครือข่ายอุดมศึกษา ๑๐ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่( มหาวิทยาลัยเชียงใหม่,มหาวิทยาลัยแม่โจ้,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาภาคพายัพเชียงใหม่,มหาวิทยาลัยพายัพ,มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่,มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่,สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตเชียงใหม่,วิทยาลัยพยาบาลเชียงใหม่,สถาบันพัฒนศิลป์เชียงใหม่,มหาวิทยาลัยฟาร์อิสเทอร์น)จัดกิจกรรมประชุมการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ปลอดภัย จากอบายมุข โดยในช่วงเช้ามีการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมของเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดเชียงใหม่จากผู้แทนนักศึกษาและกองกิจการนักศึกษาทั้ง ๑๐ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่ในการร่วมลงนามความร่วมมือในการพัฒนากิจกรรมรับน้องของแต่ละสถาบันการศึกษาให้มีความสร้างสรรค์ ให้มีความอบอุ่นน่าประทับใจ สร้างประเพณีของสถาบันให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีในรุ่นพี่รุ่นน้อง ความรัก ความสามัคคี ไม่มีความรุนแรง ปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดทุกชนิด
พร้อมกันนี้การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “แนวทางการรับน้องให้ตามนโยบายของสถาบันการศึกษาและรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์” โดยนพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและกิจการพิเศษของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในตอนท้ายมีการเสวนาและมีการนำเสนอข้อมูลโมเดลต้นแบบ จากมหาวิทยาลัยแม่โจ้,มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาภาคพายัพเชียงใหม่ ในการจัดการปัญหาการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานรับน้อง,การลดความรุนแรง,การเพิ่มความสร้างสรรค์ในกิจกรรมรับน้อง เพื่อในการส่งเสริมให้เกิดภาพลักษณ์คุณค่าความหมายในการทำกิจกรรมพร้อมทั้งสร้างความร่วมมือของสถาบันในการจัดกิจกรรมปลอดภัยทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ