"แมงป่อง" มือไวคว้า "หลิวเต๋อหัว" ดัน "กอหวู่" บุกโรงภาพยนตร์

ข่าวทั่วไป Thursday July 8, 2004 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--แมงป่อง
เบิกทางในวงการภาพยนตร์ด้วยหนังไทยแนวสยองปนฮาอย่าง "บุปผาราตรี" ตามมาด้วย "เจ้าสาวผัดไทย" มาคราวนี้ "แมงป่อง" เสือปืนไวคว้าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของเกาะฮ่องกงเรื่อง "กอหวู่ เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ" (JIANG HU) มาบุกโรงภาพยนตร์
นายวิชาญ ธรดุษฎี ผู้อำนวยการสายงานผลิตภัณฑ์ บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการนำภาพยนตร์ฮ่องกงฟอร์มยักษ์เรื่อง กอหวู่ เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ มาจัดฉายในโรงภาพยนตร์นั้น เกิดจากทางบริษัทฯ ต้องการสร้างความหลากหลายให้กับวงการภาพยนตร์ เพราะในปัจจุบันจะสังเกตได้ว่าค่ายหนังส่วนใหญ่จะเน้นนำเข้าภาพยนตร์จากฝั่งตะวันตก แต่ภาพยนตร์ในโซนเอเซียกลับถูกมองข้าม ทั้งที่คุณภาพก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันนัก ส่วนเหตุผลที่เลือกภาพยนตร์เรื่อง กอหวู่เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ มาประเดิมฉายโรงเป็นเรื่องแรกนั้น เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกล่าวขวัญจากนักวิจารณ์ฮ่องกง พร้อมทั้งผู้ชมให้การตอบรับดีเกินคาด โดยการเข้าฉายเปิดตัวเพียงสัปดาห์แรกก็ทำรายได้ไปถึง 1.2 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 48 ล้านบาท) ขึ้นอันดับ 1 Box Office HongKong เหนือเรื่อง Kill Bill Vol.2 อีกทั้งยังเป็นผลงานอำนวยการสร้างของ 2 พระเอกคุณภาพอย่าง หลิวเต๋อหัว และอลันทัม ทั้งยังได้ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง หว่อง ชิง-โป เคยฝากผลงานสร้างชื่อมาแล้วกับเรื่อง FU BO และเป็นผู้คัดเลือกนักแสดงในเรื่อง Infernal Affairs ทั้ง 3 ภาค มากำกับการแสดงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ และทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเหตุผลที่ทำให้เลือกภาพยนตร์เรื่องนี้มาเอาใจคอหนังฮ่องกงโดยเฉพาะ รวมทั้งเหล่าบรรดานักแสดงก็เป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของซูเปอร์สตาร์ทั่วเกาะฮ่องกง ทั้งคลื่นลูกเก่าและคลื่นลูกใหม่ ส่วนแฟนชาวไทย อีกไม่นานเกินรอนี้ พร้อมชมทั่วประเทศ
(อย่าไว้ใจใคร ในวงการนักเลง)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที, ปลา, นุช, บอล โทร 0-2872-9595 ต่อ 609, 602, 302--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นห)--