กองทุนเทสโก้ จ่ายปันผลพร้อมลดทุน 0.1506 บาทต่อหน่วย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 17, 2012 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--บลจ.กรุงไทย นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมจ่ายเงินปันผลครั้งแรกของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าเทสโก้ โลตัส รีเทล โกรท (TLGF) จำนวนทั้งสิ้น 238,242,000.- บาท ให้ผู้ถือหน่วยลงทุนในวันที่ 15 สิงหาคม 2555 ซึ่งคำนวณจากผลการดำเนินงานไตรมาสแรก (13 มี.ค.55 — 31 พ.ค.55) ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.1346 บาท นอกจากนี้ จะดำเนินการลดเงินทุนจดทะเบียนของกองทุนรวมพร้อมกับการจ่ายเงินปันผลในคราวเดียวกันนี้ ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.0160 บาท เพื่อจ่ายสภาพคล่องส่วนเกินจากรายการทางบัญชีที่เป็นรายการค่าใช้จ่ายในการจัดตั้งกองทุนซึ่งทยอยตัดจ่ายในงบกำไรขาดทุนคืนให้แก่ผู้ถือหน่วยอีกด้วย รวมกองทุนจะจ่ายเงินให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนในไตรมาสนี้ทั้งสิ้น 0.1506 บาทต่อหน่วย โดยจะกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนเพื่อกำหนดสิทธิในการรับเงินปันผลและรับเงินลดทุนคืนในวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 กองทุน TLGF เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2555 โดยเป็นกองทุนปิด ประเภทระบุเฉพาะเจาะจง และไม่กำหนดอายุโครงการ TLGF มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง ในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิ โดยไม่รวมกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้นจากการสอบทานการประเมินค่าอังหาริมทรัพย์หรือสิทธิการเช่าประจำรอบระยะเวลาบัญชีนั้น กองทุนรวมได้ลงทุนในทรัพย์สินมีคุณภาพจำนวน 17 แห่ง โดยมีผู้เช่าหลักเป็นศูนย์การค้าแบบไฮเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งอยู่ในที่ตั้งที่มีศักยภายทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ กองทุนฯ มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ ณ วันที่ 31 พ.ค.55 เท่ากับ 18,646,353,623.04 บาท หรือคิดเป็นเท่ากับ 10.5346 บาท ต่อหน่วย