ม.แม่โจ้ - ม.พายัพ แถลงข่าวร่วมเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ..สานสัมพันธ์ 10 สถาบันอุดมศึกษา

ข่าวทั่วไป Thursday August 16, 2012 13:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2555 ณ ห้องประชุมอาคม กาญจนประโชติ อาคารอำนวย ยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และมหาวิทยาลัยพายัพ เป็นเจ้าภาพร่วมจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ สานสัมพันธ์ 10 สถาบันอุดมศึกษา โดยมีผู้บริหารและตัวแทนนักกีฬาของแต่ละสถาบันเข้าร่วมงาน ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยนอร์ท มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตเชียงใหม่ สถาบันพัฒนศิลป์ และวิทยาลัยพยาบาลราชชนนี พร้อมทั้งจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล กองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์
ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า "การแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2553 โดยความเห็นพ้องต้องกันของอธิการบดี 8 สถาบัน ในขณะนั้น โดยจัดการแข่งขันฟุตบอล ,กองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ใช้ชื่อว่า "การแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ 8 สถาบัน" และในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และมหาวิทยาลัยพายัพ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้มีสมาชิกเข้าร่วมเพิ่มอีก 2 สถาบัน คือ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี และ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ จึงเปลี่ยนชื่อเป็น "การแข่งกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่" และบรรจุกีฬา "วอลเลย์บอล" เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งประเภท เห็นได้ว่าโครงการนี้ได้รับการพัฒนาและขยายผลให้เกิดความสัมพันธ์อันดีร่วมกันของทุกสถาบันและขยายเครือข่ายใหม่ๆให้เกิดขึ้นได้อีกด้วย
สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ กำหนดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 15 กันยายน 2555 โดยได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่มาเป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 ส ิงหาคม 255 ณ สนามกีฬาอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียง่ใหม่


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ