ซีเกทรับรางวัลเชิดชูเกียรติ “สถานประกอบกิจการดีเด่น” ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน 5 ปีซ้อน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 25, 2012 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--ซีเกท เทคโนโลยี บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด คว้า 2 รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2555 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดย โรงงานเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ และโรงงานโคราช จังหวัดนครราชสีมา ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประเภทไม่มีสหภาพแรงงาน 5 ปี ติดต่อกัน (พ.ศ. 2551- พ.ศ. 2555) การบริหารจัดการแรงงานสัมพันธ์ที่ดี และมีสวัสดิการที่เหมาะสม จะทำให้พนักงานได้รับความสะดวกสบาย มีความมั่นคง และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ส่งผลให้พนักงานมีความรักและผูกพันต่อองค์กร นำไปสู่ความร่วมมือในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อเพิ่มผลผลิตให้กับองค์กร นายเจฟฟรี่ ไนการ์ด รองประธานฝ่ายปฏิบัติการประเทศไทยและปีนัง บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “รางวัลดังกล่าวเป็นสิ่งพิสูจน์ว่าบริษัทได้ดำเนินการตามนโยบายด้านความรับผิดชอบทางสังคมและแรงงานที่ชัดเจนมาโดยตลอด โดยเชื่อมั่นในคุณค่าของพนักงานและต้องการส่งเสริมให้พนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีสภาพการทำงานที่ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านความสุขในการทำงาน รวมถึงการสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้พนักงานส่งมอบความสุขหรือช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อตอบแทนสู่ชุมชนซึ่งพนักงานของเราทำงานและอาศัยอยู่” รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2555 มีจุดมุ่งหมายเพื่อ ? สร้างแรงจูงใจต่อนายจ้างและลูกจ้าง ให้เห็นความสำคัญของการบริหารจัดการด้านแรงงานสัมพันธ์ที่ดี และการจัด สวัสดิการแรงงานที่ได้มาตรฐานในสถานประกอบกิจการ ? ส่งเสริมให้นายจ้างได้พัฒนารูปแบบและระบบแรงงานสัมพันธ์ที่ดี ตลอดจนจัดสวัสดิการแรงงานสัมพันธ์ที่ได้มาตรฐาน ? ปลุกจิตสำนึกด้านการส่งเสริมแรงงานสัมพันธ์ และสวัสดิการแรงงานที่ดี ในสถานประกอบกิจการ ? ประกาศเกียรติคุณแก่สถานประกอบกิจการ ที่มีการสร้างระบบแรงงานสัมพันธ์ และระบบการจัดสวัสดิการแรงงานให้แก่ลูกจ้าง เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สถานประกอบกิจการอื่นๆ ทำให้นายจ้างและลูกจ้างมีความร่วมมือที่ดีต่อกันในสถานประกอบกิจการ รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2555 แสดงให้เห็นถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมที่สอดคล้องกับมาตรฐานสากลและกระแสสังคมโลก เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาวขวัญจิต สุดสวัสดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 0-2715-2919, Email: kwanjit.sudsawad@seagate.com