งานแถลงข่าว MMOA Chiang Mai Badminton Sawasdee Cup 2012 การแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติครั้งแรกของคนไทย

ข่าวทั่วไป Friday October 12, 2012 09:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.-- จากที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำกีฬาแบดมินตัน โดยนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการสำคัญและถูกจัดอันดับให้อยู่ในแถวหน้าของกีฬาแบดมินตันโลก ทำให้กีฬาแบดมินตันเป็นที่นิยมของคนไทยตลอดมา แต่การแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือของกีฬาแบดมินตันประเภทสมัครเล่นส่วนใหญ่ มักเป็นรายการขนาดเล็ก หรือ ถ้าเป็นการแข่งขันขนาดใหญ่ก็จะเป็นรายการจากต่างประเทศ ดังนั้นเพื่อยกระดับการแข่งขันกีฬาแบดมินตันประเภทสมัครเล่นของไทยให้เป็นผู้นำระดับนานาชาติอย่างแท้จริง หลายฝ่ายจึงร่วมมือกันจัดการแข่งขัน MMOA Chiang Mai Badminton Sawasdee Cup 2012 การแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติครั้งแรกของคนไทยขึ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านกีฬา การออกกำลังกาย และ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันจากไทยและนานาชาติมากกว่า 1,000 คนจาก 1,500 ประเทศ ด้วยเหตุนี้ นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย, นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ นายฤทธิพงค์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัทไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด จึงจัดงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน MMOA Chiang Mai Badminton Sawasdee Cup 2012 ขึ้น โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่มา วัตถุประสงค์ และรายละเอียดการแข่งขัน ไฮไลท์ประจำการแข่งขัน บุคคลสำคัญและนักกีฬาสมัครเล่นสำคัญที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ผลที่คาดว่าจะได้รับจากการจัดการแข่งขัน โดยในวันแถลงข่าวจะได้พบกับอดีตนักแบดมินตันระดับตำนานของไทย อาทิ คุณทองคำ กิ่งมณี (ป้าทอง) สุดยอดนักตบหญิงเดี่ยวของไทยวัย 71 ปี, คุณภัททพล เงินศรีสุข อดีตทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอนรัชนก อินทนนท์ จากสโมสรบ้านทองหยอด คุณบัณฑิต ใจเย็น และ คุณศศิธร เลิศวิเศษธีรกุล อดีตทีมชาติไทย พร้อมด้วย วินัย ไกรบุตร และเหล่าดาราที่สนใจในกีฬาแบดมินตันอีกมากมาย ใน วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2555 เวลา 13.00—15.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ กำหนดการ 12.30 - 13.30 น. แขกผู้มีเกียรติ และ สื่อมวลชนลงทะเบียน 13.30 - 13.40 น. พีธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และ สื่อมวลชน 13.40 - 14.00 น. ผู้ร่วมจัดการแข่งขันให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดงาน - นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย - นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) - นายฤทธิพงค์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 14.00 — 14.30 น. พิธีกรสัมภาณ์ผู้สนับสนุนและตัวแทนการแข่งขันแต่ละประเภท ผู้สนับสนุนการแข่งขัน - นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัทไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด - ผู้แทนจากสายการบิน นกแอร์ ผู้แทนทีมชาติจากแต่ละประเภทการแข่งขัน - นายภัททพล เงินศรีสุข อดีตทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอน, พิสิษฐ์ พูดฉลาด และ รัชนก อินทนนท์ จากสโมสรบ้านทองหยอด - นายบัณฑิต ใจเย็น อดีตทีมชาติไทย แชมป์ เอเชี่ยนเกมส์ - นางสาวทองคำ กิ่งมณี สุดยอดนักตบหญิงเดี่ยวของเมืองไทยวัย 71 ปี อดีตแชมป์หญิงเดี่ยว 10 สมัย, หญิงคู่ 11 สมัย และดีกรีเหรียญเงินหญิงเดี่ยวเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 5 และ 6 ในปี 2509 และ 2513 - คุณวินัย ไกรบุตร ดาราที่ร่วมแข่งขัน 14.30 — 14.40 น. ผู้ร่วมจัดการแข่งขัน ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน ถ่ายภาพร่วมกัน 14.40 — 14.45 น. พิธีกรกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และ สื่อมวลชน จบงานแถลงข่าว
แท็ก 2012