โรงพยาบาลวัฒโนสถ จัดงานสัมมนา “เรียนรู้ สู้มะเร็งปอด”

ข่าวทั่วไป Wednesday October 24, 2012 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--Mascot โรงพยาบาลวัฒโนสถ โรงพยาบาลรักษาด้านโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลกรุงเทพ รณรงค์ต้านภัยมะเร็งปอดขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา “เรียนรู้ สู้มะเร็งปอด” ไขทุกปัญหาคาใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งปอดจากเสวนาประเด็นเข้มข้น อาทิ “รวมพลังคนไทยปลอดบุหรี่ หยุดมะเร็งปอด” โดย ศ.เกียรติคุณ พญ.สมศรี เผ่าสวัสดิ์ ประธานเครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ เสวนา “จริงหรือ... สูดควันบุหรี่ เสี่ยงไข้หวัดใหญ่” โดย ศ.เกียรติคุณ นพ.สว่าง แสงหิรัญวัฒนา ผอ.อาวุโส ศูนย์ปอดและระบบทางเดินหายใจกรุงเทพ เสวนา “เทคโนโลยีการค้นหามะเร็งปอดระยะแรก” โดย นพ.สุรชาติ จักรภีร์สิริสุข แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีบำบัด และเสวนา “ฝังเข็มอดบุหรี่” โดย พจ.พรกมล ปัฐยาวัต แพทย์ฝังเข็มแผนจีน และ “ธรรมะในการอยู่ร่วมกับมะเร็ง” โดย พระพรพล ปสันโน จากวัดพระรามเก้า นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจสุขภาพปอด ทดสอบสมรรถภาพปอดเบื้องต้น ตรวจระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ในร่างกาย ตรวจวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด และพบสารพันวิธีเลิกบุหรี่ด้วยตัวคุณเองในงาน ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา 9.00— 11.30 น. ณ ห้องประชุมนพ.พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ชั้น 7 อาคารเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลกรุงเทพ สำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โทร.1719 ปานฤทัย คงยิ้มละมัย (ปิงปอง) เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลกรุงเทพ โดย บริษัท แมสคอท คอมมิวนิเคชั่น จำกัด 02-732-6069-70