บสก. เพิ่มช่องทางสื่อสารลูกค้า เปิดตัว BAM Mobile Application

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 29, 2012 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--บสก. บสก. เพิ่มช่องทางการสื่อสารและจำหน่ายทรัพย์ เปิดตัว BAM Mobile Application บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ที่ใช้อุปกรณ์ประเภท Smart Phone และ Tablet PC ที่สามารถค้นหาทรัพย์สินรอการขาย และข้อมูลข่าวสารของ บสก. ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ชี้ทิศทางตลาดอสังหาฯ หลายทำเลยังสดใสต่อเนื่องถึงปีหน้า นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) กล่าวว่า ที่ผ่านมา บสก. ได้ใช้ช่องทางการสื่อสารต่างๆ เพื่อให้ประชาชนและลูกค้าของบริษัทได้รับทราบข่าวสาร รวมถึงข้อมูลด้านทรัพย์สินรอการขายของบริษัท ผ่านช่องทางเว็บไซต์ แผ่นพับ และวารสารลูกค้าสัมพันธ์ ตลอดจนเป็นสื่อกลางให้กับผู้ซื้อและผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านเว็บไซต์ตลาดบ้านมือสองของ บสก. ด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการสื่อสารไปยังลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น บสก. จึงได้เปิดตัว BAM Mobile Application บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ที่ใช้อุปกรณ์ประเภท Smart Phone และ Tablet PC ที่สามารถค้นหาทรัพย์สินรอการขาย และข้อมูลข่าวสารของ บสก. ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดย Application ดังกล่าว เป็นโปรแกรมช่วยการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ของ บสก. ประเภทบ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้ ทุกทำเล ทั่วไทย มีทรัพย์สินเด่น ๆ หลายประเภททั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ อาคารชุด ที่ดินเปล่า เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมคำนวณสินเชื่อที่อยู่อาศัยการผ่อนชำระ พร้อมบอกพิกัดเส้นทางไปยังทรัพย์สินที่สนใจได้อย่างถูกต้อง ผ่านระบบ GPS กรรมการผู้จัดการใหญ่ บสก.ยังได้กล่าวถึงทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ ว่า ภาพรวมยังคงขยายตัวต่อเนื่องถึงปีหน้า ซึ่งความเห็นจากนักวิชาการระบุว่าภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ ยังคงมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคไม่มีความกังวลเรื่องน้ำท่วม ประกอบกับเศรษฐกิจของประเทศมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม ตามแนวรถไฟฟ้า ระดับราคา 2-3 ล้านบาท ยังคงเป็นทรัพย์ที่ต้องการของตลาด ขณะที่ผู้ประกอบการในแวดวงอสังหาฯ มองว่าในช่วง 2 ปีนี้ ทำเลย่านถนนบางนา-ตราด จะเป็นย่านธุรกิจใหม่ของกรุงเทพฯ มีการลงทุนในโครงการคอนโดมิเนียมระดับกลาง จำนวนกว่า 1 หมื่นยูนิต ซึ่ง บสก. มีทรัพย์ในทำเลบางนา-ตราด รองรับความต้องการของลูกค้าค่อนข้างหลากหลาย อาทิ คอนโดนิเนียม เนื้อที่ 60.47 ตร.ว. โครงการเดอะวิลเลจ ถนนบางนา-ตราด พระโขนง กรุงเทพฯ ราคา 1,300,000 บาท , บ้านเดี่ยว เนื้อที่ 98 ตร.ว. ถนนบางนา-ตราด บางพลี สมุทรปราการ ราคา 3,851,000 บาท , ทาวน์โฮม 2 ชั้น เนื้อที่ 16 ตร.ว. ใกล้มหาวิทยาลัยเอแบค-บางนา สนามบินสุวรรณภูมิ ราคาเพียง 749,000 บาท และที่ดินเปล่า เนื้อที่ 99-186 ตร.ว. ถนนบางนา-ตราด สมุทรปราการ ราคาเริ่มต้น 12,000 บาท/ตร.ว. เป็นต้น อย่างไรก็ดี การเปิดตัว BAM Mobile Application บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ นับเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และประชาชนทั่วไปที่สนใจข้อมูลข่าวสาร หรือทรัพย์สินรอการขายของ บสก. ที่มีให้เลือกหลากหลายทำเล สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน บสก. มีทรัพย์สินรอการขายที่อยู่ในความดูแล มูลค่ากว่า 4 หมื่นล้านบาท