‘หน่อย-บุษกร’ ปลื้มสวนสุนันทาตั้ง ว.การภาพยนตร์

ข่าวทั่วไป 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 10:41 น. —ThaiPR.net

หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ นักแสดง-ผู้จัดละครคนดัง ปลื้ม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ตั้งวิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดง และสื่อใหม่ เพื่อเป็นสื่อกลางในการเรียนรู้ เผยแพร่ ค้นคว้าให้เกิดประโยชน์กับอุตสาหกรรมการแสดงและสื่อดิจิตอล ด้านกุญแจซอล-ป่านทอง บุญทอง นักร้อง-นักแสดงดาวรุ่ง เสริมถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มช่องทางให้กับเยาวชนที่สนใจงานแขนงนี้

หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ นักแสดง-ผู้จัดละครคนดัง ที่เข้าร่วมงานเสวนาในหัวข้อเรื่อง “ภาพยนตร์ การศึกษา อาเซียน” กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ มรฏ.สวนสุนันทา จัดตั้งวิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดง และสื่อใหม่ ขึ้นมา ซึ่งนอกจากจะเป็นสื่อกลางในการเรียนรู้ เผยแพร่ ค้นคว้า ได้อย่างถูกต้องแล้ว ยังจะสามารถช่วยสร้างประโยชน์ให้กับวงการภาพยนตร์ในอนาคตได้อย่างมากมายทีเดียว”

ขณะที่ กุญแจซอล-ป่านทอง บุญทอง นักร้อง-นักแสดงดาวรุ่ง ก็กล่าวเสริมว่า “นับว่าเป็นโชคดีของน้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่มีความสนใจในศิลปะด้านนี้ จะมีโอกาสและช่องทางในการศึกษาได้อย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความสนใจกันเป็นอย่างมากแน่นอน”

วิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดง และสื่อใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของ รองศาสตราจารย์ ดร. ช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กับ บริษัทเอกชนและหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี ดร.นิรชราภา ทองธรรมชาติ รับหน้าที่ผู้อำนวยการ วิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดง และสื่อใหม่ และศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมอาเซียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

วิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดง และสื่อใหม่เริ่มเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556 และรับนักศึกษาตั้งแต่บัดนี้ถึง 28 ธันวาคม 2555 สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.sisa.ssru.ac.th และwww.facebook.com/sisa.ssru


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ