ทีวีไกด์รายการ "ที่นี่หมอชิต" เจ้าพ่อโปรเจ็ค “วินิจ เลิศรัตนะชัย” แอบอายแทนเมีย “ส้มโอ” ซื้อกระเป๋า 3 ใบ 500 แบ่งใช้กับลูก

ข่าวบันเทิง 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555 08:52 น. —ThaiPR.net

ค่ำคืนวันอาทิตย์นี้รายการที่นี่หมอชิต พี่ดู๋ สัญญา และพิธีกรสาวสวย นุ่น วรนุช มีนัดกับอดีตนางเอกยอดนิยมแห่งยุค ส้มโอ เพ็ญพิสุทธิ์ เลิศรัตนะชัย ที่หายหายตาไปจากวงการนาน 20 ปี เพราะไปทำหน้าที่ภรรยาเต็มตัวดูแลลูกสาว 2 คน “สายลับ” และ “เสียงซอ” เต็มที่ ตอนนี้ลูกสาวทั้งสองมีดีกรีเป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติในรุ่นเยาวชน และเพื่อให้หายคิดถึงกัน พี่ดู๋และนุ่นจึงบุกไปถึงบ้านเนื้อที่กว่าห้าไร่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศบ้านอบอุ่น ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งการตกเเต่งออกเเบบเป็นไปในแบบที่เรียกว่าเป็นบ้านในฝันของ วินิจ เลิศรัตนชัย ร้อยเปอร์เซ็นต์ บ้านริมน้ำ โปร่งสบายต้นไม้เยอะ มีคอกม้าส่วนตัว มีสนามกอล์ฟสามหลุม ยังมีสนามฟุตบอลในบ้านด้วย เเละปิดท้ายพูดคุยรูปแบบความรัก การใช้ชีวิต และวิธีในการสร้างครอบครัวในแบบเลิศรัตนะชัย แบบเจาะลึก ซึ่งบางส่วนในการคุย คุณวินิจ มีการแอบกระซิบนินทาภรรยาเล็กๆขำๆ กันไป

อยู่กินกันมากว่า 20 ปี วันนี้ก็เป็นครอบครัวที่น่ารักลงตัวทุกอย่าง ตั้งแต่วันที่คบกันผ่านทุกข์ สุข ด้วยกันมา ในวันที่ครอบครัวเกือบล้มเพราะเป็นหนี้ อะไรทำให้มันผ่านมาได้ ,ยึดหลักอะไร ?? ส้มโอ : วันนั้นที่เขาเดินมาบอกว่าเราไม่ไหวแล้วนะส้ม เรามีหนี้เยอะมา เราอาจจะต้องขายบ้านขายรถ ส้มก็บอกพี่วินิจว่าเราอยู่กันแค่นี้ อยู่อพาทร์เมนก็ได้ รถถ้าเราไม่มี เราก็นั่งมอเตอร์ไซ รถเมล์ สามล้อก็ได้ พี่วินิจจะดีอย่างหนึ่งคือ ไม่เอาเรื่องงานกลับมาที่บ้าน ไม่ว่าเขาจะเครียดแค่ไหน เราก็รู้นะแต่เราจะให้กำลังใจกันมากกว่า แต่พี่เค้าจะไม่พูด นิ่งๆ พี่วินิจก็รู้ว่าส้มให้กำลังใจเขาตลอด ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เขาออกไปทำงานส้มแค่นั่งรถจากโรงรถไปลงหน้าบ้านแล้วก็บอกว่าพี่ขับรถดีดีนะคะ ทำงานดีดีนะคะ แล้วส้มก็เดินกลับเข้าบ้าน ส้มก็ทำอย่างนี้ค่ะ จากวันนั้นที่เรามีปัญหาส้มก็บอกลูกว่าถ้าเราไม่มีอะไรเลย เราก็อยู่ได้นะลูก มันไม่จำเป็น ส้มโอเคยเป็นนางเอกในดวงใจของใครๆหลายคน แล้วในความเป็นภรรยา ที่คนอื่นไม่ค่อยรู้เป็นคนแบบไหน ? วินิจ - ส้มโอไม่เคยเรียกร้องอยากได้ของแบรนด์เนมหรืออะไรเลย ไปซื้อเสื้อผ้าที่แพลทตินัม ไปซื้อไว้เป็นโหลๆ กระเป๋าก็ซื้อแบบ 3 ใบ 500 บาท แบ่งกับลูกคนละใบ (บางทีโทษนะผมยังอายแทนเลย หัวเราะ) นึกในใจนะแต่ไม่กล้าพูด ตังค์ก็มีนะ (หัวเราะ)ส่วนเสื้อผ้าพี่ก็จะซื้อเอง แต่ก็ไม่ใช้แบรนด์เนมเหมือนกัน ซื้อทีละ 3 ตัว 5 ตัว ยกโหล บางทีนานๆทีจะแอบซื้อของดีดี แพงๆให้เขาครั้งหนึ่ง แต่เขาก็ไม่ชอบนะ เค้าบอกพี่ว่าอย่าไปซื้อของแพงๆให้นะ เอาตังค์มาให้ดีกว่า เอามาให้ลูกขี่ม้าดีกว่าเอาไปซื้ออานม้าให้ลูกดีกว่า หมวกขี่ม้า เอาไปจ้างครูสอนลูกดีกว่า ส้มโอ - มีอยู่วันหนึ่งเขาให้เงินมา ให้มา หนึ่งล้าน แล้วพี่จะเอาไปทำอะไร เขาบอกว่าให้ส้มไปซื้ออะไรก็ได้ที่พี่อยากได้ ก็พี่ไม่อยากได้อะไร เพราะชีวิตตอนนี้พี่ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว ได้อยู่กับลูกกับพี่วินิจ บ้านพักสบายมีทุกอย่าง มีอาหารให้ทานทุกอย่าง อยากจะทำอะไรก็ทำ จะไปไหนก็ได้ไป มันก็ครบแล้วพี่ไม่อยากได้อะไรเราไม่ค่อยบ้าซื้อของเป็นคนง่าย ๆ อะไรก็ได้ ผมยาวบางทีก็ตัดเองอยู่ที่บ้าน ผิดกับพี่วินิจชอบช้อปปิ้งมีสินค้าส่งกลับมาบ้านแบบไม่ทันตั้งตัวชอบเซอร์ไพรส์ทั้งแม่และลูกอยู่บ่อยๆเช่น ขอมือแม่แล้วให้กุญแจรถ มองออกไปสนามมีรถใหม่จอดอยู่ พี่ส้มโอบอกว่าพี่วินิจค่อนข้างโรคจิต และคิดว่าน่าจะเป็นปมในวัยเด็ก”

อีกหนึ่งความสุขของชีวิตครอบครัว “เลิศรัตนะชัย” ติดตามชมเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 7 สี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ