โอเรียนทอล พริ้นเซส แต่งแต้มความสุขสุดพิเศษให้กับสมาชิก OPS แนะนำเทคนิคจุดประกาย “ความสุขแบบไม่รู้จบ” โดยกูรูชั้นนำของเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday December 25, 2012 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--เวิรฟ ผ่านกิจกรรม “Beauty First Class ตอน Never Ending Happiness” โอเรียนทอล พริ้นเซส เชื่อว่าความสุขที่แท้จริงของผู้หญิงไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครอื่นนอกจากตัวเอง และหากสาวๆ ค้นพบคุณค่าของตัวเอง ก็จะค้นพบความสุขที่ยั่งยืนไม่รู้จบ ดังนั้นเราจึงเชิญกูรูชั้นนำของเมืองไทยมาร่วมแนะนำเทคนิคเพื่อจุดประกายความสุขแบบไม่รู้จบให้แก่สมาชิกอย่างใกล้ชิด ผ่านกิจกรรม “Beauty First Class ครั้งที่ 4 ตอน Never Ending Happiness — ที่สุดแห่งประสบการณ์ความสุขไม่รู้จบ” นางอภัยพร ศรีสุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ.พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า “เพราะโอเรียนทอล พริ้นเซส เข้าใจถึงความต้องการของผู้หญิง จึงได้รังสรรค์ “โอเรียนทอล พริ้นเซส โซไซตี้ — สังคมแห่งความสุขเพื่อผู้หญิง” ขึ้น เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนได้พบกับความสุข และค้นพบคุณค่าในแบบของตัวเอง อย่างแท้จริง เป็นที่มาแห่งอภิสิทธิ์ความงามเหนือระดับกับกิจกรรม “บิวตี้ เฟิร์สคลาส” ในปีนี้ โอเรียนทอล พริ้นเซส ได้จัดกิจกรรมฯ ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “Never Ending Happiness — ที่สุดแห่งประสบการณ์ความสุขไม่รู้จบ” กิจกรรมที่จะจุดประกายพลังแห่งความสุขให้เกิดขึ้นกับสาวๆ เพื่อให้ทุกท่านสามารถสร้างความสุขในแบบของตนเองได้” “ความพิเศษของกิจกรรมบิวตี้ เฟิร์ส คลาส ในปีนี้ คือการเตรียมพร้อมความงามเพื่อสร้างความสุขให้กับสาวๆก่อนออกเดินทางสู่ทริปสุดหรูที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โดยเริ่มตั้งแต่การเรียนรู้เทคนิคการมิกซ์ แอนด์ แมทซ์ การแต่งตัวเพื่อสร้างความมั่นใจ และความประทับใจให้แก่บุคคลรอบข้างจากห้องเสื้อชั้นนำอย่าง Tube Gallery ด้วยเสื้อผ้า คอลเลคชั่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อสาวๆ แต่ละคนโดยเฉพาะวิธีเสริมสร้างบุคลิกภาพ โดยสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ และกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเรียนรู้เทคนิควิธีการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ผ่านเฟซชาร์ทโดยคุณเป็ด-อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ เพื่อดึงจุดเด่นบนใบหน้ามาผสานกับมิติสีสันให้ออกมาเป็นความงามโดดเด่นเฉพาะตัว” นางอภัยพร กล่าว คุณเต้ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และคุณยุ่ย พิสิฐ จงนรังสิ สองดีไซเนอร์ระดับชั้นนำของเมืองไทยและเจ้าของแบรนด์ห้องเสื้อ Tube Gallery แนะนำเทคนิคการแต่งตัวแบบ “Dress to Impress” เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเองและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้อื่นในกิจกรรม “The Look of Happiness” ว่า “ในการแต่งตัวต้องคำนึงถึงกาลเทศะ และสถานที่เป็นสำคัญ ทั้งควรเลือกชุดที่มีขนาดและแพทเทิร์นที่เหมาะสมกับเรา ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เพื่อช่วยในการอำพรางจุดบกพร่องและเสริมจุดเด่น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับตนเองได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกมิกซ์ แอนด์ แมทซ์ เสื้อผ้าสีสันสดใส ซึ่งการเลือกจับคู่สีนั้น ให้สังเกตจากสีสันของธงชาติประเทศต่างๆ ที่ได้รับการรังสรรค์คู่สีมาอย่างลงตัวแล้ว อย่างเช่น ประเทศบราซิล คู่สีเขียว-เหลือง ประเทศญี่ปุ่นและจีน คู่สีแดง-ขาว เป็นต้น หรือสามารถนำสีโทนร้อนอย่าง แดง ส้ม เหลือง และโทนสีเย็นอย่าง ฟ้า ม่วง น้ำเงิน จับคู่เข้าด้วยกัน อย่างเช่น สีเขียวมะนาวจับคู่กับสีชมพูและตัดด้วยสีโทนชมพูอ่อน หรือเป็นการแต่งโทนร้อนหรือโทนเย็นอย่างใดอย่างหนึ่งเลย ก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่กล้าที่จะลองใส่สีสันฉูดฉาด ก็สามารถที่จะลดความอ่อนของสีลงมาเป็นโทน สีพาสเทลแทนได้ ทั้งนี้การแต่งตัวแบบสีสันสดใสจะทำให้ตัวเราและคนรอบข้างมีความสุขมากกว่าที่เราจะใส่ แต่สีโทนเข้มตลอดเวลา ดังนั้นเราควรที่จะรู้จักเล่นกับสีสันที่มีอยู่เพื่อสร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับเราในทุกๆวัน” คุณสุดสวาท สุจริตกุล และคุณน้ำฝน ภักดี สองกูรูมากความสามารถจากสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ แนะนำเทคนิควิธีการเสริมสร้างบุคลิกภาพเพื่อสร้างความมั่นใจว่า “บุคลิกภาพเป็น สิ่งสำคัญที่คนเรามักมองข้ามไป แต่ความจริงแล้วทุกท่าทางและการสื่อสาร จะเสริมสร้างภาพลักษณ์ของเราให้ ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น เช่น การเดิน การนั่ง การรับประทานอาหาร การถือกระเป๋า หรือแม้แต่ทักษะการสื่อสาร อย่างโทนเสียงสูง เสียงต่ำ ก็สำคัญเช่นกัน แต่ละโทนเสียงจะให้ความหมายที่แตกต่างกัน ระดับโทนเสียงสูงหรือ Head Tone ใช้สำหรับการทักทายหรือเพื่อดึงดูดความสนใจ ระดับโทนเสียงกลาง หรือ Middle Tone ใช้สำหรับการพูดแนะนำ การซักถาม หรือแจ้งข้อเท็จจริง ระดับโทนเสียงต่ำ หรือ Chest Tone ใช้สำหรับการพูดเน้นย้ำเรื่องสำคัญ หรือใช้เพื่อการสั่งงาน เพราะเป็นโทนเสียงที่แสดงถึงอำนาจและเพิ่มความน่าเชื่อถือ ซึ่งโดยปกติแล้วทุกคนมักจะลืมควบคุม โทนเสียงของตนเองไป ทำให้บางครั้งเกิดความเข้าใจผิดระหว่างผู้พูดและผู้ฟัง อีกหนึ่งเทคนิคที่สาวๆ ควรนำไปใช้ คือเทคนิค “Look — Lock — Talk” Look คือการมองไปที่คู่สนทนาของเรา Lock คือการสบตากับคนๆนั้น แล้วค่อย Talk เพื่อเริ่มต้นบทสนทนา โดยวิธีการนี้เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้ฟัง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นลักษณะท่าทางการยืน เดิน นั่ง สื่อสาร หรือมองตาผู้อื่น สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น เพราะบุคลิกภาพที่ดี จะทำให้สาวๆ ปลดปล่อยพลังงานความสุขออกมาได้อย่างไม่เคอะเขิน เป็นการเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจเปรียบเสมือนแม่เหล็กที่เป็นแรงดึงดูดต่อคนรอบข้าง” คุณเป็ด อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์ เมคอัพกูรูชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า ความงามแบบธรรมชาติเป็นสิ่งที่ผู้หญิง ทุกคนมองหาและใฝ่ฝันถึง เพราะผู้หญิงก็อยากจะสวยใสแบบธรรมชาติด้วยกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทุกคนมักมองข้ามคือความจริงที่ว่า “ความสุขคือรองพื้นที่ดีที่สุดของเรา” เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบฉบับ ของตนเอง เพียงแค่มีความสุข รักในสิ่งที่ทำและรู้จักดูแลตัวเองเท่านั้น ซึ่งหากสาวๆ มีความสุขเป็นรองพื้นภายในแล้ว การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าก็เป็นความสุขภายนอกที่สาวๆ ต้องฝึกฝนไว้เพื่อเสริมเติมความมั่นใจให้กับตนเองด้วยเช่นกัน” สำหรับเทคนิคการแต่งหน้าโดยดึงจุดเด่นบนใบหน้ามาผสานกับมิติแห่งสีสันให้ออกมาเป็นความงาม โดดเด่นเฉพาะตัว ยกตัวอย่างเช่น วิธีการแต่งตา ควรลง Eye Primer ก่อนเพราะ Eye Primer เปรียบเสมือนรองพื้นของตาและยังช่วยให้สีติดทนนาน จากนั้นลงสี Eye Shadow สีอ่อนช่วงครึ่งวงกลมของเปลือกตา และใช้ดินสอเขียนตาสีน้ำตาลเขียนขอบตาทั้งด้านบนและด้านล่าง จากนั้นถึงลงลิควิดอายไลน์เนอร์ให้ชิดเส้นขอบตาบนมากที่สุดเพื่อ จะทำให้ตาดูคมชัดมีมิติมากขึ้น แก้ม แนวการปัดบรัชออนให้ได้ลุคธรรมชาติ คือ การปัดเฉียงจากจอนหู เข้ามาถึงบริเวณปีกจมูก ควรปัดบรัชออนด้วยเฉดสีใกล้เคียงกัน 2 สี เพื่อสร้างให้เกิดน้ำหนักและทำให้การแต่งหน้าดูเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น และอย่างสุดท้ายของการแต่งหน้าคือการทาปาก ให้เน้นสีเข้มอยู่บริเวณรอบนอกและใช้ลิปกลอสทาทับเพื่อให้ปากของเราดูมีมิติ ดึงดูดสายตา เป็นต้น เป็ด อภิชาติ กล่าวเสริมว่า “เวลาแต่งหน้าให้แต่งหน้าทีละนิด เพื่อดูว่าเราแต่งหน้าเท่ากันแล้วหรือยัง เพราะถ้าค่อยๆ แต่งหน้า เรายังสามารถปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มเติมเอาได้ แต่ถ้าแต่งให้เสร็จไปเลยทีเดียวจะทำให้กลับมาแก้ไขลำบาก ทุกอย่างต้องค่อยๆ ฝึกเพื่อให้เกิดความเคยชิน เมื่อฝึกจนชินแล้ว จะทำให้เรารู้สึกสนุกทุกครั้งที่จะแต่งหน้า ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่สุดของผู้หญิงคือการที่เราต้องรู้จักดูแลตนเองอยู่ตลอดเวลา อย่าทำให้เวลาในปัจจุบันเป็นสิ่งกำหนดว่าความสวยของเรากำลังจะหมดไป เพราะว่าสำหรับผู้หญิงทุกคนนั้น ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม ความสวยก็จะยังคงอยู่กับตัวเราตลอดไป เพียงแค่เราต้องหมั่นคอยดูแลและห่วงใยตัวเองอย่างต่อเนื่องเท่านั้นเอง” อภิสิทธิ์ระดับเฟิร์สคลาสเช่นนี้มอบให้กับสมาชิกโอเรียนทอล พริ้นเซส โซไซตี้ เท่านั้น โดยสามารถคลิกเข้าชมภาพบรรยากาศความสนุกพร้อมภาพความประทับใจของกิจกรรม “Beauty First Class ตอน Never Ending Happiness” ได้ที่ www.orientalprincesssociety.com หรือ http://www.facebook.com/orientalprincesssociety
แท็ก โอเรียนทอล   APP