เจ้าของสำนักงานตรวจสอบบัญชี จับมือคุณป้าวัย 70 ปี เผยความสำเร็จแบบหมดเปลือกกับธุรกิจที่มีมูลค่ามหาศาลที่ลงทุนเพียง 600 บาท ในงาน GRE@T DAY เราทำได้ คุณทำได้

ข่าวทั่วไป Monday January 7, 2013 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อาวียองซ์ (aviance) แบรนด์ความงามระดับพรีเมี่ยม จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างยูนิลีเวอร์ นำโดย มนต์ชัย เดโชจรัสศรี ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย และ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ - อาวียองซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด สร้างความคึกคักต้อนรับศักราช 2013 ประเดิมจัดงานแรก “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” งานที่มอบโอกาสที่ยิ่งใหญ่และเป็นโอกาสสำคัญที่คุณจะได้เป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ พร้อมให้คุณได้พบกับ 8 บุคคลต้นแบบที่ประสพความสำเร็จ นำทีมโดย นงลัคขษ์ ธัชสัมฤทธิ์ Area Executive Business Associate คุณป้าวัย 70 ปี ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงขายตรงที่มากประสบการณ์กว่า 40 ปี และ อภิวัชร์ วิบูลย์วัฒนกุล National Executive Business Associate เจ้าของสำนักงานตรวจสอบบัญชี ที่ไม่ต้องกังวลกับรายได้ที่ไม่แน่นอน ที่ค้นพบอิสรภาพด้านการเงินและเวลาผ่านการสร้างธุรกิจมูลค่ามหาศาลแบบไร้พรมแดน มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์การตัดสินใจครั้งสำคัญของการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ ด้วยการลงทุนเพียง 600 บาท ณ หอประชุมมหิศร ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า บรรยากาศแห่งความสุขหลังปีใหม่ยังไม่จางหาย เห็นได้จากรอยยิ้มที่สดใสที่มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” หลายร้อยคน อาวียองซ์ยังได้สร้างเซอร์ไพรส์สำคัญด้วยการเปิดตัว “อาวียองซ์ อีซี่ ชาแนล” (aviance Easy Channel) ธุรกิจแห่งอนาคตกับช่องทางดิจิตอลที่หลากหลาย ที่จะทำให้ผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์พร้อมสำหรับการทำธุรกิจเปิดตลาดในต่างประเทศ หรือเปิดช่องทางใหม่ๆ ในการหาผู้มุ่งหวัง สร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีมงาน และบริหารธุรกิจของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่อาวียองซ์พัฒนาขึ้นเพื่อให้การทำธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ “ง่าย..สบาย..สะดวก” ผ่าน 5 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์สำนักงานของผู้ร่วมธุรกิจและสมาชิกอภิสิทธิ์ www.aviancecyberoffice.com ที่สามารถดูคะแนนองค์กร สมัครเป็นสมาชิกใหม่ภายใต้การสปอนเซอร์ของสมาชิกปัจจุบัน สมัครเป็นลูกค้าปลีกภายใต้การสปอนเซอร์ของสมาชิก สั่งซื้อสินค้าในราคาสมาชิก เว็บไซต์ www.avianceinternational.com ที่สามารถติดตามโปรโมชั่น ข่าวสาร และกิจกรรม ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ ดูข้อมูลทางธุรกิจ ดูคลิปวิดีโอและพรีเซนเทชั่นต่างๆ ของบริษัท สมัครเปิดเว็บเพจผู้ร่วมธุรกิจ, เว็บเพจผู้ร่วมธุรกิจ Personal Website : aviance eBiz ที่จะเป็นอาวียองซ์ ช็อปของผู้ร่วมธุรกิจที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถสั่งซื้อสินค้าในราคาปลีก, iPad Apps ที่สามารถตรวจเช็คสภาพผิวพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ คำนวณราคาและเต็มอิ่มกับแคตตาล็อคผลิตภัณฑ์อาวียองซ์ใน aviance My Beauty Solutions หรือ aviance Slym แอพที่ช่วยคำนวณดัชนีมวลกาย วิเคราะห์ 9 รูปร่าง รวมถึงให้คำแนะนำในการลดน้ำหนักเหมือนมี Slym Expert อยู่เคียงข้าง และแนะนำผลิตภัณฑ์ Slym ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ และ Social Network กับเฟซบุ้คความงาม สุขภาพ และผลิตภัณฑ์ www.facebook.com/aviance.th ที่จะแชร์เกร็ดความงามและการดูแลสุขภาพ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ และร่วมสนุกกับกิจกรรม พร้อมกันนี้ยังมีสถานีวิดีโอ อาวียองซ์ www.youtube.com/avianceinternational ที่สามารถชมและแชร์คลิปวิดีโอธุรกิจและผลิตภัณฑ์ รีวิวผลิตภัณฑ์โดยบล็อกเกอร์ และยังสามารถเลือกคลิปที่ต้องการไปไว้ยังเว็บเพจของผู้ร่วมธุรกิจได้ เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้เยี่ยมชมก่อนที่ประตูของงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” จะเปิดเพื่อให้พบกับ 8 บุคคลต้นแบบที่ประสพความสำเร็จมาร่วมแชร์ประสบการณ์การตัดสินใจครั้งสำคัญของการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ 1 ในบุคคลต้นแบบที่สร้างเสียงหัวเราะและพลังได้เป็นอย่างดี คือ นงลัคขษ์ ธัชสัมฤทธิ์ Area Executive Business Associate คุณป้าวัย 70 ปี ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงขายตรงที่มากประสบการณ์กว่า 40 ปี ที่มาเผยความสำเร็จในการตัดสินใจครั้งสำคัญของการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ จนได้พบกับความสำเร็จว่า “เพราะเป็นลูกที่เกิดมาในครอบครัวที่ค้าขายมาตั้งแต่เด็ก จึงซึมซับและรักการค้าขายเป็นชีวิตจิตใจ กระทั่งโตเป็นสาวและได้แต่งงานตอนอายุ 19 ปี ชีวิตจึงมีเป้าหมายว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้ชีวิตครอบครัวมีความสุข มีเงินใช้ไม่ขาดมือ และในอนาคตหากมีลูกสามารถส่งลูกเรียนหนังสือได้โดยไม่ลำบาก จึงมองหาลู่ทางและได้พบกับธุรกิจเครือข่ายที่ในเวลานั้นตัวเองก็ทำได้ตามความตั้งใจ และก็ได้ผลตอบแทนงดงามเช่นเดียวกัน และทุกครั้งก่อนที่จะเดินทางไปพบลูกค้าดิฉันจะไปสวัสดีพ่อและขอพรจากท่าน และมีอยู่วันหนึ่งพ่อให้พรมาว่า “อย่าคาดหวังว่าจะขายได้เสมอไป หากขายไม่ได้มันเป็นโอกาสที่จะให้เราได้สำรวจดูว่า เรานั้นรู้จักตัวเองดีแล้วหรือยัง หรือว่าเรานั้นได้ลงมือทำเต็มที่แล้วหรือยัง” และเพราะคำอวยพรของพ่อนี่ล่ะค่ะ ที่เป็นเหมือนภูมิคุ้มกันให้ดิฉันไม่เคยท้อแท้หรือสิ้นหวังเลย กับเดินหน้าลุยในธุรกิจยังไม่เหน็ดเหนื่อย ในเมื่ออายุมากขึ้นจึงวางมือ จนวันหนึ่งเมื่อปี 2544 คุณเจอร์รี่ หลุย ได้ติดต่อมาหาว่ามีธุรกิจหนึ่งที่อยากให้ดิฉันเข้ามาศึกษา ซึ่งก็คือธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ ด้วยความที่หลงรักในการทำธุรกิจเครือข่าย ดิฉันตัดสินใจทันทีเขียนใบสมัครพร้อมกับคุณเจอร์รี่ หลุย ด้วยสิ่งจูงใจที่มองเห็นโอกาสความสำเร็จในธุรกิจนี้ที่มีแบ็คอัพเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ มีแผนปันรายได้ที่แน่นอนและชัดเจน ยิ่งเวลานี้มีสิ่งที่การันตีด้วยผู้บริหารสโมสรเงินล้าน ที่แม้ว่าเพื่อนที่สมัครพร้อมกันในเวลานั้นคือ คุณเจอร์รี่ หลุย จะกลายเป็นผู้บริหารสโมสรร้อยล้าน แต่ดิฉันก็ไม่น้อยหน้ากับการได้เป็นผู้บริหารสโมสร 20 ล้านเช่นกัน และธุรกิจนี้ยังให้เราเปิดโลกกว้างได้ท่องเที่ยวต่างประเทศ และนี่ก็คืออีกหนึ่งแรงจูงใจให้ดิฉันกรอกใบสมัคร ซึ่งในตอนนี้คือทริปท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกา เพียง 1 เดือนดิฉันก็สามารถพิชิตทริปท่องเที่ยวอเมริกาได้สำเร็จ ผ่านมา 12 ปี เคล็ดลับความสำเร็จของดิฉันที่รักการขายเป็นชีวิตจิตใจคือการใช้สินค้าให้ตัวเรานั้นดูสวย ดูดี แล้วเอาตัวเองนี้ล่ะเป็นโชว์รูมเคลื่อนที่ เพื่อนๆ ที่ไม่ได้เจอพอเห็นร้องทักไปทำอะไรมา บอกไปเลยค่ะ ว่าเพียง 600 บาทที่ทำให้เราดูสวย ดูดี และเพราะ 600 บาทนี้ที่ทำให้มีบ้าน มีรถ และสามารถส่งลูกชายคนที่ 3 เรียนจบปริญญาโทที่อเมริกาได้สำเร็จ ความสำเร็จมันไม่ยากเกินกว่าเอื้อมถึง หากเราตั้งเป้าหมายที่ไม่ต้องใหญ่มาก แล้วทำให้สำเร็จจะทำให้เรามีแรงและกล้าที่จะฝันให้ใหญ่ขึ้น ค่อยๆ คว้า ค่อยๆ ทำ เมื่อดิฉันในวัย 70 ยังทำได้ คุณก็ต้องทำได้เช่นกัน” ไฮไลท์เด็ดของงานในครั้งนี้คือ อภิวัชร์ วิบูลย์วัฒนกุล National Executive Business Associate เจ้าของสำนักงานตรวจสอบบัญชี ที่ไม่ต้องกังวลกับรายได้ที่ไม่แน่นอน ที่ค้นพบอิสรภาพด้านการเงินและเวลา ผ่านการสร้างธุรกิจมูลค่ามหาศาลแบบไร้พรมแดน มาบอกเล่าถึงความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ว่า “ผมอยากบอกว่าในชีวิตของคนเรานั้นเคยไหมครับที่ได้พบกับจุดคลิก (Click) ในชีวิต ในวัยเด็กของผมจุดคลิกของชีวิตคือเกิดมาเพียงไม่กี่วันพ่อก็เสียชีวิตลง มีเพียงแม่ที่คอยเลี้ยงดู และห้ามพูดคำว่า “จน” เพราะเดี๋ยวจะจนตามปาก ดังนั้นอยากได้อะไรต้องทำงานเก็บเงินซื้อเอา โดยที่บ้านมีอาชีพค้าขาย ผมจึงต้องช่วยค้าขายด้วยเช่นกัน เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ได้หยุดต้องเดินทางไปช่วยป้าซึ่งขายอาหาร เวลานั้นแม่จะบอกผมเสมอว่าไม่มีสมบัติให้ มีเพียงการศึกษาเท่านั้นที่จะช่วยผม พอโตขึ้นมีโอกาสได้ทำงานในสำนักงานบัญชี และขยับขยายได้เข้าไปทำงานในธนาคารกรุงเทพ ที่มีเงินเดือนเพียง 3 พันกว่าบาท จุดคลิกของผมจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อเพื่อนที่เข้าทำงานมาพร้อมกันประสบอุบัติเหตุไม่สามารถมาทำงานได้ ทางบริษัทไม่จ่ายเงินเดือน ทำให้ผมได้เรียนรู้และเริ่มค้นหาอาชีพสำรอง และได้พบกับธุรกิจเครือข่าย ผมเริ่มทำธุรกิจเครือข่ายตั้งแต่ปี 2530 จนกระทั่งเกิดวิกฤติฟองสบู่แตกในปี 2540 จากนั้นไม่นานผมได้เปิดสำนักงานตรวจบัญชีขึ้น มีลูกค้า 30-40 บริษัท แต่มีรายได้ 3 เดือน อีก 9 เดือนว่างงานครับ แต่ผมต้องมีเงินทุนหมุนในการเลี้ยงดูพนักงานในระหว่าง 9 เดือนนั้น ทำให้ผมคิดทบทวนถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจกับธุรกิจเครือข่าย และพบว่าธุรกิจเครือข่ายนี้เองที่ใช้เงินลงทุนน้อย ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยง และไม่จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์ ที่สำคัญมีอิสรภาพทางด้านเวลาและการเงิน สามารถไปไหนก็ได้โดยที่ไม่ต้องลาหรือขออนุญาตใคร มีเงินใช้จ่ายโดยที่ไม่ต้องลังเลในทุกครั้งของการซื้อ เพียงแต่เราต้องหาบริษัท หาทีมงานที่มีเคมีตรงกันกับเรา เหมือนเช่น 11 ปีที่แล้วกับธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ ที่ผมได้เข้ามาเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ ที่ในตอนนั้นอาวียองซ์เปิด ช็อปที่สีลม ในความรู้สึกของผมมันดูเป็นการลงทุนที่ยิ่งใหญ่มาก และเมื่อได้พบกับผู้บริหารมันยิ่งทำให้ผมรู้สึกอยากเข้ามาเป็นส่วนหนี่งในธุรกิจนี้ เพราะวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล อีกทั้งธุรกิจเครื่องสำอางเป็นธุรกิจที่มีขนาดตลาดใหญ่มาก โอกาสแห่งความสำเร็จเป็นไปได้อย่างแน่นอน และยิ่งตอนนี้คำว่า AEC ดังก้องอยู่ตลอดเวลา จะเห็นได้ว่ากระแส AEC ที่หลายคนตื่นตัว หลายคนจับตามองถึงการลงทุนในประเทศต่างๆ ในอาเซียน แต่อาวียองซ์เห็นมาก่อนหน้านั้นแล้วครับ ที่เวลานี้เราได้ขยายปักธงทำธุรกิจไปแล้วทั้งในมาเลเซีย กัมพูชา และอินเดียที่กำลังเร่งขยาย ดังนั้นภาพแห่งความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมครับ เพียงเรามี 3 คำในใจว่า “ฉันทำได้..ฉันทำได้” เพียงเท่านี้ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน เมื่อผมทำได้คุณก็ต้องทำได้เช่นเดียวกัน” เต็มอิ่มกับประสบการณ์ความสำเร็จจากผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ ในงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” ที่มาร่วมแชร์แบ่งปันเส้นทางสู่ความสำเร็จ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้พบโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต เพราะอาวียองซ์เชื่อว่า “เราทำได้ คุณทำได้” โดยก่อนจบงานอาวียองซ์ยังได้มอบโชค ด้วยการจับรางวัล iPad Mini มูลค่า 11,200 บาท 1 รางวัลให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานและได้เยี่ยมชมบูธ “อาวียองซ์ อีซี่ ชาแนล” (aviance Easy Channel) ได้ลุ้นกันอีกด้วย มนต์ชัย เดโชจรัสศรี (กลาง) ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย และ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ - อาวียองซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับบุคคลต้นแบบที่ประสพความสำเร็จ จากซ้าย 1.ทวีรัชต์ เคนผา Team Business Associate พิธีกร 2.ธนะเมศฐ์ อัศวรัฐวรากุล Area Executive Business Associate 3.วลัยพันธ์ วสุธนะเลิศ Executive Business Associate 4.แสงแข หิรัญเดชธนา Group Executive Business Associate 5.นงลัคขษ์ ธัชสัมฤทธิ์ Area Executive Business Associate 6.อภิวัชร์ วิบูลย์วัฒนกุล National Executive Business Associate 7.จรัสพัฐ บุญชลอ Group Executive Business Associate 8.ยุพดี ทางธรรม Executive Business Associate 9.รอมฎอน แวอูเซ็ง Executive Business Associate