ไวเปอร์เตือนภัยผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ตกเป็นเหยื่อแฮกเกอร์โดยไม่รู้ตัว

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2556 17:00:26 น.
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสไวเปอร์ ค่ายยักษ์ใหญ่จากอเมริกา เตือนภัยผู้ใช้อินเตอร์เน็ต ผ่านคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน อาจตกเป็นเหยื่อของแฮกเกอร์โดยไม่รู้ตัว ระวังถูกฉกเงินออนไลน์ ผ่านการแฝงตัวเข้ามาของไวรัส

ภัยร้ายล่าสุดที่คุกคามอุปกรณ์ดิจิตอลในชีวิตประจำวัน มีความซับซ้อนและสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น โดยวิธีการที่แฮกเกอร์นิยมใช้คือ สร้างไวรัสที่คอยดักจับรหัส เลขที่บัญชี เลขที่บัตรเครดิต หรือข้อมูลแอ็คเคาต์ออนไลน์ต่างๆ โดยจะแพร่ไวรัสเหล่านี้ ไปทางสแปมเมลล์ แบนเนอร์ หรือเป็นลิงค์ส่งต่อในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งหากผู้ใช้เผลอ ไปคลิกลิงค์ก็จะติดไวรัสไปโดยไม่รู้ตัว และที่สำคัญ ไวรัสพวกนี้มักจะไม่แสดงตัวให้รู้ คือจะไม่ส่งผลให้เครื่องทำงานผิดปกติ แต่จะแอบขโมยข้อมูลสำคัญส่งกลับไปให้ แฮกเกอร์ และแฮกเกอร์จะใช้ข้อมูลดังกล่าวในการเข้าถึงบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิต และขโมยเงินทีละนิด ซึ่งเจ้าของบัญชีไม่ทันสังเกตุ เมื่อแฮกเกอร์ทำแบบนี้กับคนจำนวนมากก็จะได้เงินเข้ากระเป๋าไปได้อย่างมากมาย

นายทวีชัย คิมหันต์วัฒนาพร กรรมการผู้จัดการบริษัท ทับก้า เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์แอนตี้ไวรัสไวเปอร์ กล่าวว่า “ ปัจจุบันผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตนิยมทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขายสินค้า การโอนเงิน รวมไปถึงการส่งข้อมูลสำคัญทางอีเมลล์ หรือแม้กระทั่งโซเชียลเน็ตเวิร์ค แต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังไม่เห็นความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญทางการเงินจากแฮกเกอร์ ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากตกเป็นเหยื่อ ”

นายทวีชัยยังแนะนำอีกว่า “ ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตควรจะมีโปรแกรมสำหรับป้องกันภัยคุกคาม ให้มีความเหมาะสม ซึ่งขณะนี้มีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกมารองรับแทบจะครบ ทุกดีไวซ์ โดยอาจเลือกเป็นผลิตภัณฑ์แบบอินเทอร์เน็ตซีเคียวริตี้ที่มีการปกป้อง อย่างครอบคลุม และควรเลือกใช้โปรแกรมลิขสิทธิ์แท้ เพราะนอกจากจะมั่นใจในประสิทธิภาพได้แล้ว ยังมีการให้บริการหลังการขายที่คอยให้คำแนะนำ และช่วยเหลือ เมื่อมีปัญหาการใช้งานอีกด้วย ”

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สแกนไวรัสจำหน่ายในท้องตลาดอย่างมากมาย ไวเปอร์ อินเตอร์เน็ต ซีเคียวริตี้ 2013 (VIPRE Internet Security 2013) ผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสจาก ทับก้า เทคโนโลยี ตอบโจทย์ครบ ทุกความต้องการ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุด ที่ไม่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลง ด้วยซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีไฟร์วอลล์ ช่วยกรองสแปมและปิดกั้นเว็บไซต์ที่มุ่งร้าย ป้องกันมัลแวร์ได้อย่างสมบูรณ์ ปกป้อง ความเป็นส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินจากภัยคุกคามออนไลน์ที่เป็นอันตรายได้ อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดต่อ:
www.viprethailand.com
call center : 0-2138-7985
ข่าวที่เกี่ยวข้อง