พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 35 มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ข่าวทั่วไป Friday January 18, 2013 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ มาพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปีการศึกษา 2554 — 2555 (ครั้งที่ 35) ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งในปีนี้มีบัณฑิตเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จำนวน 4,217 คน แยกเป็น ดุษฎีบัณฑิต 5 คน , มหาบัณฑิต 124 คน และ บัณฑิต 4,088 คน ในการนี้ สภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้มีมติอนุมัติปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ และมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์แก่ผู้สร้างคุณประโยชน์ต่อองค์กรและสังคมประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่อง และศิษย์เก่าแม่โจ้ดีเด่น เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและเห็นควรเผยแพร่ต่อสาธารณชนให้ทราบโดยทั่วกัน ดังรายนามต่อไปนี้ ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ 1.นายโชคชัย สารากิจ ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนายั่งยืนภาคเหนือ ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา การพัฒนาส่งเสริมและนิเทศศาสตร์เกษตร 2.นายอุทัต สุวิทย์ศักดานนท์ ประธานกรรมการ บ. นิ่มซี่เส็งลิสซิ่ง และบริษัทฯ ในเครือนิ่มซี่เส็ง ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา บริหารธุรกิจ 3.นายลลิต ถนอมสิงห์ ผู้ช่วยเลขานุการมูลนิธิชัยพัฒนา สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา การพัฒนาภูมิสังคมอย่างยั่งยืน 4.นายชัยสิทธิ์ อมรชัยยาพิทักษ์ กรรมการสมาคมการค้าขายและธุรกิจการเกษตรไทย ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา การพัฒนาส่งเสริมและนิเทศศาสตร์เกษตร 5.นายปรีชา เวชศาสตร์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา บริหารศาสตร์ 6.Mr. Tony W.T. Lin The Director-General for the Department of International and Cross-strait Education, Ministry of Education, R.O.C. (Taiwan)ปรัชญาดุษฎีกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา บริหารการพัฒนา 7.นายประสิทธิ์ ดำรงชิตานนท์ รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจร เครือเจริญโภคภัณฑ์ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา บริหารธุรกิจ 8.นายนิกร เมทธนัง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Yiwu TABCO Agricultural Product Co., Ltd ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา บริหารธุรกิจ 9.Dr. Gil C. Saguiguit, Jr. Director, Southeast Asian Regional Center for Graduate Study and Research in Agriculture (SEARCA) ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (Doctor of Philosophy) สาขาวิชา เศรษฐศาสตร์ประยุกต์ 10.นายสัตวแพทย์สมมาส สุนทรกิจ รองกรรมการผู้จัดการบริหารกลุ่มธุรกิจเกษตรฯ และอาหาร (สัตว์น้ำ) เครือเจริญโภคภัณฑ์ ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ 1.นายสุรชัย ศิริจรรยา (ผู้บริหารงานด้านธุรกิจสาขา เครือเจริญโภคภัณฑ์) ปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา สัตวศาสตร์ 2.พระครูสุธรรมานุสิฐ ฉายา วณฺณเมธี (เจ้าอาวาสวัดห้วยเกี๋ยง ผู้บริหารศูนย์วัฒนธรรมไทยสายใยชุมชน) ปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา พัฒนาสังคมและมนุษย์ 3.นายพัฒน์ อภัยมูล (ผู้อำนวยการสถาบันเรียนรู้ทรัพยากร และเกษตรกรรมยั่งยืนแม่ทา) ปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาพืชสวน ศิษย์เก่าแม่โจ้ดีเด่น จำนวน 5 ท่าน 1. นายพิเศษ สงเคราะห์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 63 เจ้าของและผู้จัดการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เพื่อการส่งออกต่างประเทศ 2. นายบุญรักษ์ ธนเจริญโรจน์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 54 เจ้าของกิจการ ช้างทองการเกษตร 3.นายชนินทร์ วงษ์แสง ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 47 เจ้าของรีสอร์ทบ้านภูสะแกราช อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 4.รองศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ดำรงเกียรติศักดิ์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 32 อาจารย์ประจำคณะส ารสนเทศและการสื่อสาร 5.ร้อยตรีประวิทย์ เพชรมี ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 31 กรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ ,ผู้ประนีประนอมไกล่เกลี่ยกรณีพิพาทศาลแขวงเชียงใหม่