ทิสโก้ออกกองทริกเกอร์หุ้นจีนต่อเนื่อง หลังตัวเลขเศรษฐกิจจีนโตแรงเกินคาด

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 21, 2013 08:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ตัวเลขเศรษฐกิจจีนเติบโตแรงเกินคาด พร้อมสัญญาณเติบโตต่อเนื่อง หนุนตลาดหุ้นน่าลงทุน ด้าน บลจ.ทิสโก้ ส่งกองทุน "ทิสโก้ ไชน่า ทริกเกอร์ 8% กองที่ 8” ลุยลงทุนหุ้นจีนต่อเนื่อง ตั้งเป้าหมายทำกำไร 8% ภายใน 8 เดือน เปิดโอกาสลงทุนรับผลตอบแทนเพิ่ม เสนอขายวันที่ 21-28 ม.ค. 56 ที่ บลจ. ทิสโก้ และธนาคารทิสโก้ทุกสาขา ลงทุนขั้นต่ำ 5,000 บาท ทิสโก้ เวลธ์ (TISCO Wealth) บริการที่ปรึกษาการเงินการลงทุนครบวงจรจากทิสโก้ โดยนางสาววรสินี สังวรเวชภัณฑ์ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน ทิสโก้ เวลธ์ (Miss Vorasinee Sangvornvetphan, Wealth Strategist, TISCO Wealth) เปิดเผยว่า ทิสโก้ เวลธ์ แนะนำการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ด้วยการเพิ่มพอร์ตลงทุนในตลาดหุ้นจีน เนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ของจีนมีสัญญาณการเติบโตโดดเด่น โดยล่าสุดทางการจีนได้ประกาศตัวเลขการขยายตัวของจีดีพีในไตรมาส 4 ของปี 2555 ซึ่งเติบโตสูงถึง 7.9% ขณะที่ตัวเลขจีดีพีทั้งปีเติบโต 7.8% ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงกว่าที่ทางการจีนได้ประมาณการไว้ที่ 7.5% ซึ่งมุมมองของทิสโก้ เวลธ์ ได้ประเมินว่าจีดีพีของจีนในปี 2555 จะเติบโตสูงกว่าตัวเลขที่ทางการได้ประมาณการไว้อยู่แล้ว สำหรับในปีนี้เศรษฐกิจจีนยังได้รับแรงสนับสนุนจากดัชนีชี้นำต่าง ๆ ที่ปรับตัวดีขึ้น ทำให้ตัวเลขจีดีพีในปี 2556 นี้จะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่าจะมีการขยายตัวไม่ต่ำกว่า 8% ส่วนปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้การลงทุนในตลาดหุ้นจีนมีความน่าสนใจ ก็คือ ราคาหุ้นที่ยังอยู่ในระดับต่ำ แม้ว่าจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาบ้างแล้ว รวมถึงประเด็นเรื่องการเคลื่อนย้ายของกระแสเงิน (Fund Flow) ทั่วโลก ซึ่งตั้งแต่ต้นปีตลาดหุ้นจีนมี Fund Flow ไหลเข้ามากที่สุดในโลก หนุนดัชนีหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ดังนั้นการลงทุนในตลาดหุ้นจึงจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดในขณะนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสจากการลงทุนให้ได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ทิสโก้ เวลธ์ แนะนำการลงทุนในตลาดหุ้นจีนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (H-Shares) มากกว่าการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ (A-Shares) เนื่องจาก ตลาดหุ้น H-Shares จะได้ประโยชน์จากสภาพคล่องที่ล้นระบบมากกว่า A-Shares เนื่องจากการที่นักลงทุนต่างชาติเข้าไปลงทุนทำได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ ตลาดหุ้น H-Shares เป็นตลาดที่มีความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นต่างประเทศสูงกว่า ทำให้ ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกได้ดีกว่า A-Shares ด้านนายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน ธุรกิจกองทุนส่วนบุคคลและกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบโจทย์การลงทุนในช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสม บลจ.ทิสโก้ ได้เปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า ทริกเกอร์ 8% # 8” (TISCO China Trigger 8% Fund # 8) กองทาร์เก็ตฟันด์ลงทุนในหุ้นจีน โดยกองทุนดังกล่าวจะลงทุนผ่านกองทุนอีทีเอฟต่างประเทศ ได้แก่ กองทุน Hang Seng H-Share Index ETF ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง โดยมีนโยบายการลงทุนในตราสารทุนเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี Hang Seng China Enterprise (HSCEI) หรือ H-Shares โดยมีอายุโครงการประมาณ 8 เดือน หรือสามารถเลิกโครงการก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท เปิดเสนอขายเพียงครั้งแรกตั้งแต่ 21 — 28 ม.ค. 56 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท “การเข้าลงทุนในตลาดหุ้นจีนขณะนี้ นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุนและรับผลตอบแทนที่ดีขึ้น เนื่องจากราคาหุ้นยังอยู่ในระดับต่ำ เมื่อเทียบแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่มีการขยายตัวโดดเด่น ซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ตลาดหุ้นจีนอยู่ในทิศทางขาขึ้น และน่าจะปรับตัวสูงขึ้นได้ต่อเนื่อง นอกจากนี้ บลจ.ทิสโก้ ซึ่งได้แนะนำการลงทุนหุ้นจีนมาโดยตลอด พร้อมทั้งนำเสนอกองทุนที่ตอบโจทย์การลงทุนดังกล่าวในช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสมมาโดยตลอด ผ่านกองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า ทริกเกอร์ 8% ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก และด้วยความโดดเด่นของตลาดหุ้นจีน รวมถึงความต้องการลงทุนที่ยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับจังหวะเวลาที่เหมาะแก่การเข้าลงทุน จึงได้เปิดเสนอขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า ทริกเกอร์ 8% กองที่ 8 อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์การลงทุนอย่างตรงจุด และเชื่อว่ากองทุนดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดิม” นายสาห์รัช กล่าว สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน เนื่องจากกองทุนมีการกำหนดเงื่อนไขการเลิกกองทุนก่อนกำหนด ผู้ลงทุนควรตระหนักว่า การกำหนดอัตราผลตอบแทนในเงื่อนไขการเลิกกองทุนก่อนกำหนด มิได้เป็นการรับประกันหรือทำให้คาดหวังว่าผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนตามอัตรานั้น ทั้งนี้ผลตอบแทนดังกล่าวเป็นผลตอบแทนก่อนหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการยกเลิกกองทุน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 633 6000 กด 4 สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร.02 633 6906