ไซแมนเทค เผยรายได้รวมไตรมาส 3 ปี 2013

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 28, 2013 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย ไซแมนเทคคอร์ป (Nasdaq: SYMC) รายงานผลประกอบการไตรมาสสามของปีงบประมาณ ค.ศ. 2013สิ้นสุด ณ วันที่ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2012 ว่ามีผลประกอบการไตรมาสสามรวม 1.79 พันล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และสูงขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์หลังการปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน คลิกที่นี่เพื่อ ทวิต: #SYMC เผยผลประกอบการไตรมาสสาม: http://bit.ly/YlGfo4 “เรายังคงทำให้ผลประกอบการดีขึ้นกว่าที่เราคาดหมายไว้” สตีฟเบ็นเน็ตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง ไซแมนเทค กล่าว “ผมมีความภูมิใจในตัวพนักงานเป็นอย่างมาก เพราะผลประกอบการนี้ที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะความจริงคือผลของสิ่งที่พวกเราทำมาโดยตลอดแม้ในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญและความไม่แน่นอนเป็นเครื่องทดสอบทั้งพนักงานของเรา ความแข็งแกร่งของแบรนด์เรา คุณภาพของผลิตภัณฑ์และฐานลูกค้าของเรา” ด้วยตลาด EMEA ที่เข้มแข็ง กลุ่มผลิตภัณฑ์ Information Management ช่วยผลักดันให้รายได้ไลเซนน์หลังปรับปรุงอัตราแรกเปลี่ยนของเราเติบโตสูงขึ้นกว่า 4%” เจมส์ เบียร์ รองประธานและเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงด้านการเงิน ไซแมนเทค กล่าว “เราทำได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยการจัดการค่าใช้จ่ายอย่างมีวินัย ทำให้เรามีอัตรากำไรการดำเนินงาน (non-GAAP) ถึง 25.6 เปอร์เซ็นต์ ทั้งๆ ที่เรามีการลงทุนบางส่วนเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าของเราอีกด้วย” ผลประกอบการไตรมาสสามปีงบประมาณ 2013 ตามมาตรฐาน GAAP - อัตรากำไรการดำเนินงานตามมาตรฐาน GAAP อยู่ที่ร้อยละ 16.6 เทียบกับร้อยละ 17.5 ในช่วงไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ลดลง 90 จุด - กำไรสุทธิตามมาตรฐาน GAAP อยู่ที่ 212 ล้านดอลลาร์ เทียบกับกำไรสุทธิของปีที่ผ่านมา 240 ล้านดอลลาร์ ลดลง 12 เปอร์เซ็นต์ - กำไรต่อหุ้นปรับลด ตามมาตรฐาน GAAP อยู่ที่ 0.3 ดอลลาร์ต่อหุ้น เทียบกับ0.32 ของไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ลดลง 6 เปอร์เซ็นต์ - รายได้รับล่วงหน้า ตามมาตรฐาน GAAPอยู่ที่ 3.806 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับ3.665 พันล้านดอลลาร์ ของไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์ตามจริงและเมื่อปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานมีมูลค่า 463 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ 403 ล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ - ไซแมนเทคปิดไตรมาสด้วยเงินสด รายการเทียบเท่าเงินสดและการลงทุนระยะสั้น เป็นมูลค่า 4.25 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงระหว่างไตรมาส ไซแมนเทคได้ซื้อหุ้นคืนทั้งสิ้น 11 ล้านหุ้น เป็นมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ ที่ราคาเฉลี่ย 17.94 ดอลลาร์ เป็นผลให้ไซแมนเทคยังเหลือหุ้นต้องซื้อคืนอีกเป็นจำนวน 283 ล้านดอลลาร์ตามแผน ผลประกอบการไตรมาสสามปีงบประมาณ 2013 (non-GAAP) - อัตรากำไรการดำเนินงานอยู่ที่ร้อยละ 25.6 เทียบกับร้อยละ 26.2ในช่วงไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ลดลง 60 จุด และลดลง 80 จุด เมื่อปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยนอันเนื่องมาจากการลงทุนเพิ่มเติมในบางส่วนเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น - กำไรสุทธิ อยู่ที่ 313ล้านดอลลาร์ เทียบกับกำไรสุทธิของปีที่ผ่านมา 314ล้านดอลลาร์ - กำไรต่อหุ้นปรับลดอยู่ที่ 0.45ดอลลาร์ต่อหุ้น เทียบกับ0.42 ของไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมาสูงขึ้น 7เปอร์เซ็นต์ ข้อมูลโดยสรุปแต่ละกลุ่มธุรกิจในไตรมาส - กลุ่มธุรกิจลูกค้ารายบุคคล มีรายได้ 30 เปอร์เซ็นต์จากรรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) - กลุ่มธุรกิจด้านความปลอดภัย มีรายได้ 29 เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) - กลุ่มธุรกิจสตอเรจและบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์ มีรายได้ 37 เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 8เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) - กลุ่มธุรกิจบริการ มีรายได้ 4 เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 10เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) ข้อมูลโดยสรุปแต่ละภูมิภาคในไตรมาส - ภาพรวมตลาดต่างประเทศ มีรายได้52เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 8 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) - ทวีปยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา มีรายได้ 28เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 6เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) - เอเชีย แปซิฟิก / ญี่ปุ่น มีรายได้ 19เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 7เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (เพิ่มขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์หลังปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยน) - ทวีปอเมริกา ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา ลาตินอเมริกาและแคนาดา มีรายได้ 53เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมด เพิ่มขึ้น 3เปอร์เซ็นต์ตามจริงและเมื่อปรับปรุงตามอัตราแลกเปลี่ยนเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เว็บเคส ไซแมนเทคมีกำหนดถ่ายทอดเว็บเคสตั้งแต่เวลา 16.30 น. ถึงเวลา 17.30 น. ตามเวลานิวยอร์ก ทุกวัน โดยจะกล่าวถึงทิศทางกลยุทธ์ของบริษัท แผนการดำเนินงาน แผนการลงทุน และผลประกอบการ พร้อมคำแนะนำ ท่านสามารถฟังการถ่ายทอดสดและร่วมชมการพรีเซนต์ได้ โดยเข้าไปที่ http://www.symantec.com/invest ก่อนเวลาเริ่มอย่างน้อย 15 นาที เพื่อลงทะเบียน ดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ระบบเสียงที่จำเป็นต่างๆ หลังจากการถ่ายทอดสดนี้เสร็จสิ้นลง 24 ชั่วโมง ท่านสามารถรับชมรายการนี้ซ้ำได้ทางเว็บเคส