ทีวีไกด์รายการ “นักคิดพิชิตจักรวาล” อาร์ม — ฮารุ — เอิร์ธ พาเรียน “วิทยาศาสตร์” ให้สนุก บุกตะลุย!! สำรวจดวงดาวและระบบสุริยะที่ “ท้องฟ้าจำลอง”

ข่าวบันเทิง Wednesday January 30, 2013 14:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เป็นรายการที่ยิ่งออกอากาศ ก็ยิ่งมีกระแสตอบรับดีต่อเนื่องเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ “รายการนักคิดพิชิตจักรวาล” ของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการที่ไว้วางใจให้ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นผู้ผลิต และยังเป็นรายการที่มีประโยชน์บนพื้นฐานความสนุกที่ควบคู่ความรู้ชนิดที่เรียกว่าเข้มข้นสุดๆ ดูกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ซึ่งคราวนี้ หนุ่มอาร์ม พิพัฒน์ ขอพาไปใช้ความรู้ในเรื่อง “วิทยาศาสตร์” กับการศึกษาระบบสุริยะจักรวาล การคำนวณแรงโน้มถ่วงของโลก ในหมวด “ดาราศาสตร์” ที่ทุกคนจำเป็นต้องรู้ ศึกษา และทำความเข้าใจในโลกที่เราอาศัยอยู่ กับ 2 ทีม 2 โรงเรียนที่ต้องมาแข่งขันกัน ระหว่างทีมพี่สาวสุดซ่า น่ารัก “ฮารุ ยามากูชิ” ที่แทคทีมพาน้องๆทีมสีน้ำเงิน จาก “โรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์” ที่ขอมาสู้กันทางความรู้สุดฤทธิ์กับ ทีมสีแดง นำโดยพี่ชายสุดเซี้ยว “เอิร์ท-ธวัช พรรัตนประเสิรฐ” และน้องๆ จาก “โรงเรียนดาราคาม” ซึ่งทั้ง 2 ทีม ต้องงัดความรู้ในหมวดดาราศาสตร์มาสู้กันแบบมันส์หยด แต่ละทีมแข่งขันในฐานภารกิจชนิดที่แบบสูสีไม่มีใครยอมใครจริงๆ โดยเฉพาะทีมสีแดงของ “พี่เอิร์ท” ที่ดูท่าว่า จะเข้าทางเพราะมีฐานผจญภัยและแอคชั่นให้ทำเยอะ ไม่ว่าจะเป็น “ฐานยิงจรวด” ทั้งหัวหน้าทีมและลูกทีมต้องประดิษฐ์จรวดขึ้นมาเอง และยิงไปให้ถึงจุดที่ทางรายการกำหนดไว้ และ “ฐานลูกกลิ้งกลไก” งานนี้ “พี่ฮารุ” จากทีมสีน้ำเงิน ดูจะมีอุปสรรคต่อฐานนี้มาก เพราะน้องๆรวมถึงตัวฮารุ ตัวเล็กกันทุกคน ทำให้ไม่สามารถกระตุกเชือกให้ลูกบอลตกจากฐานนี้ได้ ทำเอา พี่เอิร์ท และลูกทีมสีแดงหัวเราะชอบใจ ที่สามารถหาจุดอ่อนของทีมสีน้ำเงินได้ และสุดท้ายทีมใดจะเป็นฝ่ายชนะ และทีมใครจะยิงจรวดได้ไกลกว่ากัน และทีมไหนจะพิชิตฐานภารกิจได้เยอะที่สุด มาติดตามชมและร่วมสนุกไปกับความคิดของเด็กๆ ได้ในรายการ “นักคิดพิชิตจักรวาล” ในวันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2556 เวลา 16.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี