ทิสโก้ โชว์ผลงานบริหารกองทุนทริกเกอร์ฟันด์โดดเด่นต่อเนื่อง ปิดกอง “สเปเชี่ยล โบนัส 4” ก่อนกำหนด จ่ายผลตอบแทน 6% ภายใน 4 เดือน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 6, 2013 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ.ทิสโก้ โชว์ผลงานบริหารกองทุนโดดเด่น ปิด “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 4” ก่อนกำหนด หลังบริหารเข้าเป้าหมาย 6% โดยใช้เวลาเพียง 4 เดือน ตอกย้ำจุดยืนผู้นำตลาดทริกเกอร์ฟันด์ พร้อมสร้างความมั่งคั่งต่อเนื่อง หลังผลงานบริหารกองทุนเข้าเป้าหมายเด่น นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน ธุรกิจกองทุนส่วนบุคคลและกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า จากที่ บลจ.ทิสโก้ ได้ทำการเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 4 (TISCO Special Bonus Fund 4)” ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมแบบกำหนดสัดส่วนการลงทุน โดยกองทุนดังกล่าวจะเน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดี และเงินฝาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นหลัก และส่วนที่เหลือจะลงทุนในหุ้นในประเทศอีกไม่เกิน 30% มีอายุโครงการประมาณ 1 ปี หรือสามารถเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากมีมูลค่าหน่วยลงทุนมากกว่าหรือเท่ากับ 10.6000 บาท หรือสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 6 % ซึ่งเป็นกองทุนที่เหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการแสวงหาผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงิน แต่ยังคงเน้นการลงทุนในแบบที่มีความเสี่ยงไม่สูงนัก โดย ณ วันที่ 30 ม.ค. 56 ที่ผ่านมา NAV ของกองทุนดังกล่าวสามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ 10.6043 บาท ทำให้เข้าเงื่อนไขการเลิกโครงการได้ก่อนกำหนด โดยใช้ระยะเวลาบริหารกองทุนเพียง 4 เดือนเท่านั้น พิสูจน์ความเป็นมืออาชีพในการบริหารจัดการกองทุนของ บลจ.ทิสโก้ ได้เป็นอย่างดี “ช่วงที่เราเปิดขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 4 เป็นช่วงที่ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลง ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นทั่วโลก ซึ่งทิสโก้มองว่าจังหวะดังกล่าวเป็นโอกาสในการลงทุน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลงทุนในแบบที่ความเสี่ยงไม่สูงนัก จึงควรเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี ในช่วงที่ราคาหุ้นยังถูกอยู่ นอกเหนือจากการลงทุนในตราสารหนี้เพียงอย่างเดียว เพื่อช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน ในช่วงที่ราคาหุ้นดีดกลับ ซึ่งทุกอย่างได้เป็นตามที่ทิสโก้คาดไว้ ทำให้กองทุนดังกล่าวสามารถปิดกองทุนดังกล่าวได้ก่อนครบกำหนด สร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่ 6% ภายในเวลา4 เดือนเท่านั้น ” นายสาห์รัช กล่าวว่า ผลงานกองทุนทาร์เก็ตฟันด์ของ บลจ. ทิสโก้ ได้สร้างผลตอบแทนเข้าเป้าหมายมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งกองทุนที่ลงทุนในหุ้นไทย และกองทุนที่ลงทุนในหุ้นต่างประเทศ และโดดเด่นด้วยการบริหารกองทุน กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส กองที่ 3 และกองที่ 4 ซึ่งเป็นกองทุนล่าสุดที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมาย และปิดกองทุนได้ก่อนครบกำหนด ในระยะเวลา 6 เดือน และ 4 เดือน ตามลำดับ โดยมีระยะห่างกันเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ถือหน่วยลงทุนไม่น้อย และสะท้อนถึงจุดยืนของทิสโก้ในการตอบโจทย์ความต้องการด้านการลงทุนที่หลากหลายและการสร้างความมั่งคั่งให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี พร้อมเดินหน้าตอบโจทย์การลงทุนปีนี้ในรูปแบบทาร์เก็ตฟันด์ เพื่อสร้างโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนให้แก่ผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน