“ยักษ์” ขายดี หลายประเทศทั่วโลกรุมซื้อ เกาหลี ฮือฮา เตรียมฉาย 21 ก.พ.นี้!!!

ข่าวบันเทิง Friday February 15, 2013 11:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ “ ยักษ์” เคยสร้างปรากฏการณ์จนกล่าวขานกันทั้งประเทศ ว่าเป็นสุดยอดหนังแอนิเมชั่นฝีมือคนไทย ที่ทำรายได้อันดับต้นๆของหนังไทยทั้งหมดมาแล้ว ผลิตโดย เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส ซึ่งหลังจากสร้างรายได้ภายในประเทศแล้ว ล่าสุดหนังยักษ์โกอินเตอร์สู่ตลาดหนังโลกแล้ว โดยมีบริษัทจากต่างประเทศมารุมติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายทั่วโลกมากมาย เริ่มจาก ประเทศเกาหลี, อเมริกา, รัสเซีย, ตุรกี, ไต้หวัน และ มาเลเซีย ซึ่งนับเป็นประเทศยักษ์ใหญ่ทั้งสิ้น เรียกว่ามิตรภาพของ “น้าเขียว” และ “เผือก” ตัวเอกของเรื่องกำลังเดินทางไปทั่วโลกอย่างแท้จริง และที่สร้างความฮือฮาสุดๆ เมื่อบริษัทภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีซื้อแอนิเมชั่นยักษ์ไปฉาย ทั้งที่ผ่านมาประเทศไทยจะเป็นฝ่ายซื้อหนังเกาหลีเข้ามาฉายในเมืองไทยเสียมากกว่า งานนี้เลยทำเอาเวิร์คพอยท์ฯ พิคเจอร์ ถึงกับยิ้มร่า เพราะทันทีที่ “ยักษ์” ออกอาละวาดสู่สายตาชาวเกาหลี ก็ได้รับการกล่าวขานถึง ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอชมแอนิเมชั่นไทยกันอย่างใจจดใจจ่อ และมีสื่อมวลชนแดนโสมให้ความสนใจทำข่าวกันมากมาย โดยยักษ์เวอร์ชั่นเกาหลีนี้ได้ดารานักแสดงตลกชื่อดังของเกาหลีให้เสียงพากษ์ ซึ่งยักษ์กำลังจะเข้าโรงฉาย 21 ก.พ.นี้ ส่วนในประเทศยักษ์ใหญ่ไม่ว่าจะเป็น อเมริกา,รัสเซีย,ตุรกี,ไต้หวัน ฯลฯ ต่างก็เตรียมจ่อคิวฉายเร็วๆนี้เช่นกัน เพราะฉะนั้นคนไทยทั้งประเทศอย่าลืมส่งกำลังใจแรงเชียร์หนังแอนิเมชั่นไทยที่กำลังจะอาละวาดอวดสายตาชาวต่างชาติ ว่าฝีมือคนไทยในการทำหนังแอนิเมชั่นนั้นสุดยอดไม่แพ้ชาติใด โดยสามารถชมตัวอย่างน่ารักๆของแอนิเมชั่น “ยักษ์” ในเวอร์ชั่นเกาหลีนี้ได้ในยูทูป ค้นหาคำว่า YAK The Giant King trailer 2012 แล้วคุณจะได้ยิ้มไปกับมิตรภาพอันยิ่งใหญ่ของน้าเขียวกับเผือกแน่นอน!!!