ราชภัฏธนบุรี.. จัดพิธีมอบรางวัล “ธนบุรี ศรีนพมาศ”

ข่าวทั่วไป Friday February 15, 2013 17:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ดำเนินงานจัดพิธีมอบรางวัล “ธนบุรี ศรีนพมาศ” ปี พ.ศ. 2555 ในโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม “เชิดชูเกียรติธนบุรีศรีนพมาศ” ซึ่งเป็นรางวัลที่มีการสรรหาและคัดเลือกบุคคลผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านการอนุรักษ์ ส่งเสริม เผยแพร่ และสืบสานศิลปวัฒนธรรม เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 85 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2555 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2555 และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2555 โดย ผศ.ลักขณา บรรพกาญจน์ อธิการบดีเป็นประธานมอบรางวัล ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ อนึ่ง รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นเป็นปีแรก และมอบให้กับบุคคลที่สมควรยกย่อง เป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณค่า เป็นที่ยอมรับของสังคมตลอดจนส่งเสริมคุณค่าของความเป็นไทยในด้านต่างๆ ซึ่งโล่รางวัลได้ใช้ตราสัญลักษณ์ “นพมาศ” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีในอดีต เน้นให้เห็นถึงคุณค่าของความเป็นไทยที่สมควรอนุรักษ์ไว้ด้วยความภาคภูมิใจ จึงควรแก่ผู้ได้รับการเชิดชูเกียรติ “ธนบุรี ศรีนพมาศ” รางวัลดังกล่าวมีแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ ประเภทครู/อาจารย์ ประเภทนักเรียน/นักศึกษา และประเภทประชาชนทั่วไป รวมรางวัลในด้านต่างๆ 13 ด้าน 36 รางวัล (รวมบุคคลภายนอกและบุคคลภายใน) ดังรายละเอียดต่อไปนี้ รางวัลด้านวัฒนธรรมประเพณี ประเภทครู/อาจารย์ : น.ส.ปิยวรรณ วงศ์วณิชย์เจริญ โรงเรียนเซนต์ไมเกิ้ล ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : นางสาวอารยา สิงหะวรรณ โรงเรียนวัดทรงธรรม สมุทรปราการ ประเภทประชาชนทั่วไป : นายภัทร์พล เกียรติจุฑามณี ประธานสภาวัฒนธรรม เขตธนบุรี รางวัลด้านศิลปะ ประเภทครู/อาจารย์ : นางวรรณี รุ่งธีรวัฒนานนท์ โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : ด.ญ.ศกุนิชญ์ เอี่ยมจรัส โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ประเภทประชาชนทั่วไป : พระสถาปนา พุทธิวังโส (พระอาจารย์ติ๋ว) รางวัลด้านดนตรี ประเภทครู/อาจารย์ : นางอุษา แสงไพโรจน์ โรงเรียนราชินี ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : น.ส.ธนิดา แสงโสภณ โรงเรียนกุหลาบวิทยา ประเภทประชาชนทั่วไป : นายชิน ฝ้ายเทศ นักร้อง (ชินกร ไกรลาศ) รางวัลด้านการแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเภทครู/อาจารย์ : นางศุลีพร ปิ่นนัย โรงเรียนบางปะกอกวิทยา ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : น.ส.สลิลทิพย์ บัวยังตูม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ประเภทประชาชนทั่วไป : นางสาวพิศมัย วิไลศักดิ์ นักแสดง รางวัลด้านศาสนา ประเภทครู/อาจารย์ : ดร.แสน ชฎารัมย์ อิสระ ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : นายอติวิชญ์ เซี่ยงคิ้ว มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประเภทประชาชนทั่วไป : นายยุทธพิชัย ชาญเลขา นักแสดง รางวัลด้านการละเล่นไทย นันทนาการ ประเภทครู/อาจารย์ : อาจารย์ศักดา มากเหมือน มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : นายจักรเพชร วรสิงห์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ประเภทประชาชนทั่วไป : นางเจริญ กิจราษฎร์ อิสระ รางวัลด้านการแต่งกาย ประเภทครู/อาจารย์ : อาจารย์ไมตรี เกตุขาว มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : น.ส.อรเทพิน เทพวัลย์ โรงเรียนราชินี รางวัลแต่งกายรักษาวัฒนธรรมไทย ประเภทครู/อาจารย์ (หญิง) : ผศ.ณัฐสุภา จิวศิวานนท์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ประเภทครู/อาจารย์ (ชาย) : ผศ.ดร.ฐัศแก้ว ศรีสด มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ประเภทประชาชนทั่วไป : อาจารย์สมภาคย์ ชูโชติ บริษัท เทรน แอนด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด รางวัลด้านการส่งเสริมอาหารไทย ประเภทครู/อาจารย์ : อาจารย์ ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ สถาบันศิลปะศาสตร์การอาหาร TIFA ประเภทนักเรียน/นักศึกษา : น.ส.วรรณา กอร์ โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์ ประเภทประชาชนทั่วไป : นายบุรินทร์ภัทร ชูวงศ์ โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์ รางวัลด้านสื่อมวลชนที่ทำคุณประโยชน์ในด้านศิลปวัฒนธรรม หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ รางวัลนักศึกษาที่ทำคุณประโยชน์ให้กับสถาบันด้านศิลปวัฒนธรรม ประเภทศิษย์เก่า : น.ส.สุนันทา วงษ์อิศเรศ โรงเรียนบูรณะศึกษา ประเภทศิษย์ปัจจุบัน : นายวันรบ สอนไตรแก้ว มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี รางวัลสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ประเภทศิษย์เก่า 3 รางวัล : นายโอฬาร อัศวฤทธิกุล นายกสมาคมศิษย์เก่า มรธ. นายภานุพันธ์ ครุฑโต บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนต์ และ ดร.ชำนาญ ทองเย็น บริษัทตรีมิตร อินเตอร์เทรน จำกัด ประเภทอาจารย์ : รศ.ดร.สุจิตรา อ่อนค้อม รางวัลสถานศึกษาดีเด่นในด้านแนะแนวการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีมากที่สุด อันดับที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีมิตรพลบริหารธุรกิจ อันดับที่ 2 วิทยาลัยพณิชยการเชตุพน อันดับที่ 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน อนึ่ง การเข้ารับมอบโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ มีทั้งผู้มารับด้วยตนเอง มีผู้แทนรับมอบและไม่สามารถมารับได้ซึ่งทางสำนักศิลปะและวัฒนธรรมจะดำเนินการมอบโล่ให้ในโอกาสต่อไป ติดต่อ: เนตรนภา ยมนา งานประชาสัมพันธ์ มรธ. โทร. 02-8901801