ข่าวทั่วไป Wednesday February 20, 2013 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น เฮเฟเล่ เผยยอดขายปี 2555 ทะลุ 2,760 ล้านบาท รุกขยายตลาดสู่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้า 30% ครัวเรือนไทย มีผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ก่อนเปิด AEC บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำทางด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ด้านสุขภัณฑ์ มาตรฐานประเทศเยอรมนี เผยความสำเร็จอันงดงามตลอดปี 2555 ด้วยยอดขายทะลุ 2,760 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายตลาดสู่ภูมิภาคต่อเนื่องกับศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ ที่ จ.เชียงใหม่ และตั้งเป้า 30% ครัวเรือนไทย มีผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ก่อนเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) นายรัตนะ พูนสง่า ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ในปี 2555 ที่ผ่านมา เฮเฟเล่สามารถทำยอดขายได้ถึง 2,760 ล้านบาท ซึ่งเติบโตจากปีที่แล้วถึง 19% (443 ล้านบาท) โดยปัจจัยหลัก ที่ส่งผลต่อยอดขายของเรา ได้แก่ การขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ที่เติบโตอย่างอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และขยายวงกว้างไปตามต่างจังหวัดหัวเมืองใหญ่ๆ อาทิ เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต, มาตรการภาษีบ้านหลังแรก และผลพวงจากสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้ผู้บริโภคต้องทำการสร้าง, ต่อเติม หรือ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย พร้อมทั้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านใหม่กันตลอดทั้งปี ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นตลาด B2B และ B2C ต่างก็มองหาผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐาน ที่สามารถตอบสนองทั้งในเรื่องการใช้สอย ดีไซน์ และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ซึ่ง เฮเฟเล่ เอง ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญที่ได้รับความวางใจจากผู้บริโภคชาวไทย เพราะเรามีผลิตภัณฑ์ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการในทุกๆ ด้าน จึงส่งผลให้ในปี 2555 ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และดีเกินกว่าที่เราคาดการณ์ไว้เป็นอย่างมาก” สำหรับกลยุทธ์หลักในการทำตลาดของเฮเฟเล่ปีนี้ ยังคงเน้นการทำตลาดทั้งตลาด B2B และ B2C ควบคู่กันไป โดยตลาด B2B เฮเฟเล่ยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำที่สำคัญของตลาดนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเจ้าของโปรเจคท์และโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ คิงเพาเวอร์, เซนทาร่าแกรนด์ บีช รีสอร์ทภูเก็ต, ฮิวตัน พัทยา, เอวาซอน หัวหิน, เดอะริเวอร์ เป็นต้น ซึ่งมุ่งเน้นในเรื่องคุณภาพมาตรฐานของสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมราคาอันเป็นมิตร โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลท์สำหรับลูกค้าในตลาดนี้ คือ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ระบบกุญแจล็อค สุขภัณฑ์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนตลาด B2C เฮเฟเล่ยังคงเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้อยู่อาศัยยุคใหม่อย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งเน้นตัวผลิตภัณฑ์ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอันครบครัน และความโดดเด่นของเทคโนโลยี ดีไซน์ที่แปลกใหม่ อีกทั้งเรื่องการบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้า การขนส่งสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่รวดเร็ว และบริการหลังการขายที่ดี โดยผลิตภัณฑ์ที่ทางเฮเฟเล่เตรียมไว้ในการเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มนี้ คือ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์แบบ DIY เช่น ลูกบิด, ลูกบิดเขาควาย, กุญแจอิเล็กทรอนิกส์ล็อค เปิดโดยใช้การ์ดหรือลายนิ้วมือ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถตอบสนองผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ในปี 2556 เฮเฟเล่ ยังเดินหน้าขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะตลาดคอนโดมิเนียมที่มีแนวโน้มขยายตัวมากที่สุด ทั้งในเมืองหลวงและตามต่างจังหวัดหัวเมืองใหญ่ๆ ทั้งใน จ.ขอนแก่น เชียงใหม่ และภูเก็ต โดยเฮเฟเล่ เตรียมเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งที่ 4 ณ จ.เชียงใหม่ ในเดือนมิถุนายน หลังจากเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งที่ 3 ใน จ.ขอนแก่นไปเมื่อปีก่อน มุ่งหวังอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในทุกภูมิภาคได้อย่างทั่วถึงและเตรียมเสริมความแข็งแกร่งต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) พร้อมกันนี้ ยังตั้งเป้า 30% ครัวเรือนไทย มีผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ก่อนเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 เพราะเชื่อมั่นว่า ด้วยจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ทั้งในเรื่องคุณภาพ ดีไซน์ และประโยชน์ ใช้สอย ผลิตภัณฑ์ของเฮเฟเล่น่าจะสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่อาศัยคนรุ่นใหม่ชาวไทยได้ไม่ยาก ด้วยกลยุทธ์ต่างๆ ของเราในปี 2556 นี้ น่าจะส่งผลให้ยอดขายปีนี้ของเราโตขึ้นราว 15% อย่างแน่นอน นายรัตนะ กล่าวสรุป ข้อมูลเพิ่มเติม www.hafele.co.th โทร 02-741-7171 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ วาสนา มีมงคล บริษัท มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น จำกัด - ตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-619-1108 มือถือ 081-926-6169 อีเมล์ vm.mediaplusconnection@gmail.com