สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 21 ก.พ. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 21, 2013 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำปิดลบ US$41.92 มาปิดที่ระดับ US$1,562.29 (Gold Spot) ราคาทองคำปรับตัวลงแรงเกือบ 3% วานนี้ หลังการรายงานการประชุม FOMC เมื่อช่วงปลายเดือนม.ค. ระบุว่า FED อาจชะลอหรือหยุดการดำเนินมาตรการกระตุ้นทางเศรษฐกิจก่อนตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯจะปรับขึ้นตามเป้าหมาย โดยนักลงทุนต่างกังวลว่า FED อาจหยุดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจก่อนกำหนด ขณะเดียวกันก็ได้มีข่าวลือว่ากองทุน Hedge Fund ต้องทำการปิดสถานะในสินค้าโภคภัณฑ์กดดันราคาสินค้าโภคภัณฑ์อย่างน้ำมันดิบและกลุ่มโลหะมีค่า ดัชนีค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นที่ระดับ 81 จุด ค่าเงินบาทอ่อนค่าใกล้ระดับ 29.87 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ ขณะที่ SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 20.77 ตันวานนี้ ที่ระดับ 1,299.19 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ US$1,560 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 22,540 บาท สัญญาเดือนกุมภาพันธ์หมดอายุวันพุธ 27 ก.พ. เน้นลงทุนในสัญญาเดือนเมษายน GFJ13, GF10J13 ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 22,100 บาท ราคาเสนอขาย 22,200 บาท เพิ่มขึ้น 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ผลกระทบจากการรายงานผลการประชุม FED เมื่อวานทำให้ตลาดหันกลับมาสนใจเรื่องอายุของมาตรการ QE มากขึ้น และก็จะกลับไปจับตาเงื่อนไขในการดำเนินมาตรการ ขณะที่ค่าเงินดอลล่าร์ที่แข็งค่าขึ้นจะลดแรงเสียดทานเรื่องค่าเงินในระยะสั้น ส่วนค่าเงินบาทมีแนวโน้มอ่อนตัวเทียบดอลล่าร์สหรัฐฯ จากประเด็นดังกล่าว ทำให้ต้องกลับมาติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิดมากขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911