บล.ไทยพาณิชย์ ส่ง 6 DW รุ่นใหม่ โดดเด่นด้วย Price Guideline ครั้งแรกของตลาด และอัตราทดที่สูงขึ้น เพิ่มโอกาสทำกำไรแก่นักลงทุน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 21, 2013 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) นำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญ (DW: Derivative Warrants) รุ่นใหม่ 6 ตัว อายุที่ยาวขึ้น โดยส่วนใหญ่ 9 เดือน ได้แก่ BCP23CA BTS23CA JAS23CA KTB23CA PTTE23CA SCC23CA ได้รับการออกแบบให้มีอัตราทดที่สูงขึ้นและอายุที่ยาวขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนสามารถสร้างอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่า โดดเด่นด้วย Price Guideline ครั้งแรกของตลาดกับการประกาศประมาณการราคา DW เทียบกับราคาหุ้นอ้างอิงที่ระดับราคาต่างๆ รวมถึงการประกาศราคาประมาณการ DW Forward ล่วงหน้า 4 วันทำการ เพื่อช่วยให้นักลงทุนสามารถคาดการณ์ผลตอบแทนและความเสี่ยงด้านราคาและระยะเวลาในการถือครองล่วงหน้าก่อนตัดสินใจลงทุน เปิดให้ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เป็นต้นไป โดยผลิตภัณฑ์ DW ที่นำเสนอในครั้งนี้เป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นหุ้นอ้างอิงที่มีพื้นฐานดี จำนวน 6 ตัว ได้แก่ 1. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. บางจากปิโตเลียม (BCP23CA) 2. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS23CA) 3. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS23CA) 4. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (KTB23CA) 5. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม (PTTE23CA) 6. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ. ปูนซีเมนต์ไทย (SCC23CA) DW หุ้นอ้างอิง อายุ (เดือน) ราคาใช้สิทธิ อัตราใช้สิทธิ อัตราทด (DW:หุ้นอ้างอิง) (โดยประมาณ) BCP23CA BCP 9 39.5 20:1 3 เท่า BTS23CA BTS 9 8.3 4:1 3 เท่า JAS23CA JAS 6 6.45 3:1 3 เท่า KTB23CA KTB 9 25.25 8:1 3.5 เท่า PTTE23CA PTTEP 9 177 50:1 4 เท่า SCC23CA SCC 9 470 150:1 4 เท่า สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCBS Call Center 0 2949 1999 หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ใหม่ DW ทั้ง 6 ตัว ได้ที่ www.scbsonline.com