บอร์ด AKP ใจดีสั่งปันผลปี 55 อัตรา 0.05 บาท/หุ้น มั่นใจปีนี้ยังโชว์ผลงานเยี่ยมโตต่อเนื่องจากปีก่อนได้สำเร็จ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 28, 2013 18:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--อัคคีปราการ บอร์ด AKP ใจดี สั่งจ่ายปันผลจากผลประกอบการปี 2555 ทันที 0.05 บาท/หุ้น หลังโชว์ผลงานเยี่ยมทำกำไร 48.06 ลบ. ใกล้เคียงกับปีก่อนที่ทำได้ 50.03 ล้านบาท แม้ต้องจ่ายภาษีถึง 15.04 ลบ.เป็นครั้งแรกหลังปลอดภาระขาดทุนสะสม “วันชัย เหลืองวิริยะ” มั่นใจปี 56 สร้างผลงานโตต่อเนื่องได้ตามการขยายตัวของธุรกิจ คุยไม่ทำให้ผู้ถิอหุ้นผิดหวัง นายวันชัย เหลืองวิริยะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) (AKP) ผู้บริหารศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม (เตาเผาขยะอุตสาหกรรม) บางปู จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นเตากำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายด้วยวิธีการเผาด้วยความร้อนสูงที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียนเปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติให้บริษัทฯ จ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานประจำปี 2555 (มกราคม-ธันวาคม 2555) ในอัตราหุ้นละ 0.05 บาท หลังจากสามารถสร้างผลงานได้ดี โดยมีกำไรสุทธิ 48.06 ล้านบาท สำหรับการจ่ายเงินปันผลครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดดำเนินธุรกิจมาในปี 2551 ซึ่งถือเป็นการตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นที่สนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา และเป็นการยืนยันว่า AKP พร้อมจะสานต่อนโยบายสร้างผลตอบแทนที่ดี ให้ผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ จะนำเสนอนโยบายอนุมัติการจ่ายเงินปันผลของคณะกรรมการ ต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น ในวันที่ 26 เมษายน 2556 นี้ “การจ่ายปันผลครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของอัคคีปราการ เพราะเราสามารถล้างขาดทุนสะสมที่เกิดจากการปรับปรุงและซ่อมบำรุงเตาเผาขยะอุตสาหกรรม ได้หมดแล้ว ทำให้สามารถคืนกำไรตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นตามนโยบายที่วางไว้ได้ ซึ่งหลังจากนี้คณะกรรมการและผู้บริหารทุกคนพร้อมทำงานหนักเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดี ให้ผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง”นายวันชัย กล่าว ทั้งนี้ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งผลประกอบการประจำปี 2555 บริษัทฯ มีรายได้ จากการให้บริการจำนวน 363.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 282.52 ล้านบาทในปี 2554 บริษัทฯ มีต้นทุนจากการให้บริการจำนวน 250.70 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราส่วนใกล้เคียงกับปีก่อนที่มีต้นทุนจากการให้บริการ 191.46 ล้านบาท และมีกำไรก่อนภาษีเงินได้ 63.10 ล้านบาท เติบโตกว่าร้อยละ 21.95 เมื่อเทียบกับปี 2554 ที่ทำได้ 51.74 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในปี 2555 เป็นปีแรกที่บริษัทฯ ต้องเสียภาษีเงินได้จำนวน 15.04 ล้านบาท หลังจากที่สามารถล้างขาดทุนสะสมได้สำเร็จ ทำให้ในปี 2555 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 48.06 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปี 2554 ที่ได้ 50.03 ล้านบาท นายวันชัยกล่าวต่อถึงการขยายธุรกิจในปี 2556 ว่า ได้วางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ร้อยละ 30-40 จากรายได้ในปี 2555 เนื่องจากปริมาณกากอุตสาหกรรมอันตรายยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปีในอัตราร้อยละ 10-15 ประกอบกับโรงงานอุตสาหกรรมยังมีแนวโน้มเข้ามากำจัดกากตามกระบวนการที่ถูกต้องเพิ่มขึ้น และปัจจุบันเตาเผาทำลายกากอุตสาหกรรมอันตรายที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมมีเพียงเตาอัคคีปราการเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน จึงยิ่งมั่นใจว่าธุรกิจจะเติบโตในอัตราที่โดดเด่น สะท้อนให้ผลประกอบการขยายตัวได้ตาม ตามการขยายตัวของธุรกิจดังกล่าว ข้อมูลบริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบธุรกิจในการบริหารและประกอบการศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม (เตาเผาขยะอุตสาหกรรม) บางปูจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจัดสร้างโดยกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นโครงการนำร่องในการกำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายให้เป็นไปอย่างถูกวิธีปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นเตากำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน
แท็ก จ่ายปันผล