DPU เกาะกระแสทิศทางเศรษฐกิจโลก จัดประชุมนานาชาติ นโยบายตลาดแรงงานและการศึกษา 16-21 มีนาคม 56

ข่าวทั่วไป Tuesday March 5, 2013 17:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เกาะกระแสทิศทางเศรษฐกิจโลกจัดประชุมนานาชาติ นโยบายตลาดแรงงานและการศึกษา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย และสมาคมเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาการประชุมทางวิชาการระดับนานาชาติ นโยบายตลาดแรงงานและการศึกษา: นโยบายและความท้าทาย ระหว่างวันที่ 16-21 มีนาคม 2556 โดยในวันที่ 16 มีนาคม 2556 นั้น มีการปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “ทิศทางเศรษฐกิจโลกในกระแสของวิกฤติทางการเงิน” โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ โจเซฟ สติกลิทซ์ นักเศรษฐศาสตร์รางวัลโนเบล เป็นองค์ปาฐก จากนั้นเป็นการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การบริหารจัดการความเสี่ยงของภาครัฐ” โดยมีนักเศรษฐศาสตร์ชั้นนำจากทั่วโลกมาร่วมแสดงความคิดเห็น อาทิ ศาสตราจารย์นิโคลัส บาร์ จาก London School of Economics (LSE), ศาสตราจารย์บรูซ แชพแมน จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย, ดร.จามิล แซลมี ผู้เชี่ยวชาญนโยบายการศึกษาของธนาคารโลก ฯลฯ สำหรับในวันที่ 18-19 มีนาคม 2556 จะเป็นการประชุมวิชาการนานาชาติ ในหัวข้อ “ตลาดแรงงานและการศึกษา” โดยมี ศาสตราจารย์เดวิด คาร์ด จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ศาสตราจารย์คริสตอฟ ชมิดท์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัย ESSEN มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ส่วนวันที่ 20-21 มีนาคม 2556 จะเป็นการประชุมวิชาการนานาชาติเรื่อง “อุดมศึกษาในอาเซียน ก้าวต่อไปที่ต้องเดิน” โดย ศาสตราจารย์เกล็นน์ วิทเธอส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายสาธารณะ จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2954-7300 ต่อ 705, 645 หรือ www.dpu.ac.th/educonf2013 ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โทร.0-2954-7300 ต่อ 722 โทรสาร.0-2580-0050 E-mail: pr_dpu@dpu.ac.th