กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมพิสูจน์ ทางรอดอุตสาหกรรมไทยอยู่ได้แม้ไฟฟ้าไม่พอ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 7, 2013 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์ ทางรอดอุตสาหกรรมไทยอยู่ได้แม้ไฟฟ้าไม่พอกับกิจกรรมเยี่ยมชมวิธีการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าของโรงงานผลิตแผ่นพลาสติกพีวีซีพร้อมเผยกลยุทธ์การลดใช้พลังงานไฟฟ้าที่ท้าพิสูจน์..ลดจริง..ใน 30 วัน หน้าร้อนนี้ไม่ต้องกลัวไฟดับถ้าทุกโรงงานทั่วกรุงเทพฯ ร่วมมือกันรักกรุงเทพ ร่วมหาคำตอบช่วยกรุงเทพฯพร้อมกันเวลา 10.00 น. ในวัน ศุกร์ ที่ 8มีนาคม 2556ณ บริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ จำกัด(ซอยรามอินทรา 78 ใกล้นิคมอุตสาหกรรมบางชัน) รายละเอียดกิจกรรม กำหนดการสำหรับสื่อมวลชน วัน ศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2556 เวลา 7.30 —8.00 น สื่อมวลชนพร้อมกัน ณ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เวลา 8.00น. ผู้บริหาร กสอ พร้อมสื่อมวลชน ออกเดินทางไปยังบริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ จำกัด เวลา 10.00น. ผู้บริหาร กสอ และสื่อมวลชนเดินทางถึง บริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ จำกัด เวลา 10.00 -11.00 น. พิธีกร กล่าวต้อนรับ ผู้บริหารจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ให้ข้อมูล ดังนี้ 1.แนวทางของกสอ.ในการส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมลดการใช้พลังงาน 2.ความสำเร็จของโครงการจัดการพลังงานแบบสมบูรณ์เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานสำหรับอุตสาหกรรม (TEM) 3.การประเมินผลกระทบวิกฤตพลังงานต่อกรณีพม่าหยุดซ่อมท่อก๊าซ พร้อมแนวทางจากกสอ. ผู้ประกอบการโรงงานผลิตแผ่นพลาสติกส์พีวีซีให้ข้อมูลดังนี้ 1.ลักษณะการประกอบกิจการของโรงงาน พร้อมตัวเลขการใช้พลังงานของโรงงาน 2.การเตรียมความพร้อมและรับมือวิกฤตพลังงานที่อาจเกิดขึ้น 3.ผลความสำเร็จในการเข้าร่วมโครงการกับกสอ. ในการประหยัดพลังงาน เวลา 11.00 -11.30 น. สื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงงาน และกระบวนการลดการใช้พลังงานภายในโรงงาน เวลา 11.30 - 12.00 น. สื่อมวลชนสัมภาษณ์พิเศษเพิ่มเติม พร้อมเสร็จสิ้นกิจกรรม สรุปรายละเอียดกิจกรรมสัมภาษณ์พิเศษสำหรับสื่อมวลชน A: ผู้ให้ข้อมูล - 1.ผู้บริหารจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 2.ผู้ประกอบการโรงงานคอทโก้ พลาสติกส์ B: หัวข้อข้อประเด็นในการให้ข้อมูล - 1.ข้อมูลโครงการจัดการพลังงานเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงาน 2.แนวทางการป้องกันและช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมรับมือกับวิกฤตพลังงานของกสอ. 3.ตัวอย่างการจัดการด้านพลังงานของโรงงาน C: วันเวลาและสถานที่ - วัน ศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2556 ณ บริษัท คอทโก้ พลาสติกส์ จำกัด D: เอกสารประกอบในการให้ข้อมูล 1.เอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ 2.ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการ TEM E : ข้อมูลสื่อมวลชน - สื่อมวลชนสาย อุตสาหกรรม ,เอสเอ็มอี, พลังงาน F : ข้อมูลอ้างอิง - www.dip.go.th G : แผนที่ตั้งโรงงาน