Hitachi Systems เปิดตัวโมเดลไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ที่สามารถ ติดตั้งไว้ภายในอาคารสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวทั่วไป Wednesday March 13, 2013 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ โมเดลดังกล่าวจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้เป็นอย่างมาก พร้อมระบบเครื่องปรับอากาศสำรองเพื่อให้สามารถทนต่ออุณหภูมิภายนอกที่ 45 องศาเซลเซียส Hitachi Systems, Ltd. (ซึ่งต่อไปจะเรียกว่า‘Hitachi Systems’)บริษัทในเครือของHitachi, Ltd. (TSE:6501) ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลไมโครดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในวันนี้ สำหรับการจำหน่ายในประเทศไทยผ่านบริษัทคู่ค้าช่องทางจำหน่ายในตลาดท้องถิ่น ดาต้าเซ็นเตอร์ชนิดตู้ที่ช่วยประหยัดพื้นที่และใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพนี้จะเริ่มเปิดตัวและจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนเมษายน 2556 เป็นต้นไป โดยการผลิตจะดำเนินการโดยบริษัทคู่ค้าในประเทศไทย การเติบโตด้านเศรษฐกิจที่รวดเร็วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้มีการขยายตัวของระบบไอทีเพิ่มสูงขึ้นตามการเติบโตของบริษัท ในเวลาเดียวกัน ความต้องการในการใช้ห้องเซิร์ฟเวอร์เพื่อรวมเซิร์ฟเวอร์ที่เพิ่มขึ้นและอุปกรณ์ด้านไอทีต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าและการดูแลรักษา และใช้งานพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพก็เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ในทางกลับกัน การสร้างห้องเซิร์ฟเวอร์ใหม่ หรือการจัดระบบเครื่องปรับอากาศเพื่อรองรับการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ในพื้นที่เปิดโล่งภายในสำนักงานตลอด 24 ชั่วโมง ที่ต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายมากจะส่งผลต่อเสถียรภาพการทำงานของระบบในภูมิภาคนี้ ในการปรับตัวให้สอดรับกับสถานการณ์ Hitachi Systems จึงได้พัฒนาโมเดลไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่เพื่อปรับให้เหมาะกับความต้องการและสภาพแวดล้อมด้านไอทีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นการออกแบบสำหรับการใช้งานภายในอาคาร ซึ่งสามารถรองรับเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ด้านไอทีอื่นๆ และระบบเครื่องปรับอากาศและเครื่องสำรองกระแสไฟฟ้า (UPS) ในตู้เซิร์ฟเวอร์เดียว การติดตั้งไม่จำเป็นต้องมีงานด้านการก่อสร้างเพิ่มเติมใดๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ตู้เซิร์ฟเวอร์นี้สามารถทนต่ออุณหภูมิภายนอกที่ 45?C เพื่อให้มั่นใจได้ถึงเสถียรภาพการทำงานของระบบในสภาพแวดล้อมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น Hitachi Systems จะจำหน่ายไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ในราคาที่ถูกกว่าโมเดลที่มีจำหน่ายอยู่ในแต่ละประเทศในปัจจุบัน ด้วยการประกอบชิ้นส่วนภายในประเทศเพื่อลดต้นทุนการผลิต และการทำงานร่วมกับ Hitachi Transport System, Ltd. ทางด้านโลจิสติกส์ในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้ถึงมือลูกค้าในประเทศในกลุ่มอาเซียนอย่างมีประสิทธิภาพ ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์จะช่วยลดต้นทุนในการติดตั้งและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลงได้อย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับการสร้างและดูแลดาต้าเซ็นเตอร์หรือห้องเซิร์ฟเวอร์ด้วยตนเอง ตู้เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวยังสามารถเคลื่อนย้ายและปรับขยายเมื่อบริษัทมีการเติบโตขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งไปพร้อมกับบริการการรวมเซิร์ฟเวอร์และระบบเสมือน และทำงานร่วมกับการตรวจสอบจากระยะไกลและบริการแก้ไขปัญหาโดยขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน Hitachi Systems ได้ตั้งเป้ายอดขายไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2556 ไว้ที่ 1 พันล้านเยน โดยการทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านตัวแทน เช่น NTT Communications (Thailand) Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยของ NTT Communications Corporation ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่นี้คือส่วนหนึ่งของบริการด้านไอทีระดับโลก “GNEXT” ที่เป็นสายธุรกิจหลักของ Hitachi Systems ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะถูกนำไปแสดงในงาน ECO-PRODUCTS INTERNATIONAL FAIR 2013 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Sands Expo & Convention Center, Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม จนถึงวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2556 หากต้องการทราบรายละเอียดของงาน โปรดไปที่ http://www.epif2013.com/ ภาพรวมผลิตภัณฑ์ ระบบเครื่องปรับอากาศสำรอง เครื่องปรับอากาศสองตัว(9,000BTU?2) สภาพแวดล้อมการทำงาน 5?Cถึง45?C (อุณหภูมิ) สารทำความเย็น R407C(ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอนที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทำให้ชั้นโอโซนบางลง) ขนาดทำความเย็น 3,000วัตต์ (ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิ35?Cที่มีความชื้น80%) 1,000วัตต์ (ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิ45?Cที่มีความชื้น80%) แหล่งจ่ายไฟ แรงดันไฟฟ้ากระแสสลับขาเข้า220-240โวลต์ การใช้พลังงานไฟฟ้า 1,045วัตต์ (ขณะทำความเย็น) ค่ากระแสไฟฟ้า สูงสุด10แอมป์ (ขณะทำความเย็น) (5แอมป์ต่อคอมเพรสเซอร์หนึ่งตัว?2) ค่ากระแสไฟฟ้าเมื่อเริ่มทำงาน 32แอมป์ การระบายน้ำทิ้ง เครื่องปรับอากาศแบบไม่มีท่อระบายน้ำทิ้งระบบไอระเหย (มาพร้อมถังพักน้ำสำรองฉุกเฉิน) กลไกด้านความปลอดภัย ฟังก์ชันปิดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อถังพักน้ำเต็ม คอมเพรสเซอร์ มีแรงดันหรืออุณหภูมิสูง ขนาดและน้ำหนัก 2030มม.?800มม.?1305มม. (สูง?กว้าง?ลึก) ตู้42Uน้ำหนัก330กก. คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ (1) ลดต้นทุน -ไม่ต้องมีคอมเพรสเซอร์ติดตั้งภายนอก การต่อท่อหรือเจาะรูระบายน้ำทิ้ง -เครื่องปรับอากาศจะติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังตู้เพื่อทำความเย็นให้กับตู้เท่านั้น ลดความจำเป็นในการติดตั้งเครื่องปรับอากาศสำหรับพื้นที่ทั้งห้อง ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพในระดับสูง -ตู้ปิดผนึกอย่างดีช่วยลดการใช้พลังงานโดยการทำความเย็นเฉพาะส่วนที่แยกออกจากกันอย่างมีประสิทธิภาพ (2) ระบบระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ -เซนเซอร์ตรวจจับความร้อนจะควบคุมอุณหภูมิภายในตู้ -กุญแจล็อคที่ด้านหน้าและด้านหลังของตู้แยกกันเพื่อความปลอดภัย -ตู้ 42U มาพร้อมเครื่องปรับอากาศขนาด 9,000 BTU (3,040 วัตต์ ในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิ 35?C ที่มีความชื้น 80%) (3) ติดตั้งได้ง่าย -ลูกค้าสามารถเริ่มใช้ตู้ที่ใช้เป็นห้องเซิร์ฟเวอร์ได้ง่ายๆ เพียงแค่เสียบปลั๊กเข้ากับเต้ารับ -การติดตั้งจะใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง ราคา (รวมภาษีขาย) การประเมินราคาจะต้องดูความต้องการ (ขึ้นอยู่กับจำนวนและประเภทของอุปกรณ์ด้านไอทีที่จะนำมาติดตั้งไว้ในตู้ และพื้นที่ติดตั้ง) พื้นที่จำหน่าย -ไทย (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้) -สิงคโปร์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย (กำหนดวันเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายน 2556) ดาต้าเซ็นเตอร์ชนิดตู้ Hitachi Systems ขอนำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์ที่มาพร้อมตัวเลือกบริการสำหรับการดำเนินงานและตรวจสอบการทำงานที่ให้ประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และความรวดเร็วในการนำมาใช้ผ่านกระบวนการง่ายๆ เพียงแค่เลือกขนาดการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นขนาดมาตรฐาน ขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยตามความจำเป็น หรือไมโครคอนเทนเนอร์ ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่นี้เป็นโมเดลที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานนอกประเทศญี่ปุ่น หากต้องการทราบรายละเอียด โปรดไปที่ http://www.hitachi-systems.com/ind/gl/solution/ob_ict/cdc_micro.html ข้อมูลเกี่ยวกับบริการด้านไอทีระดับโลก “GNEXT” “GNEXT” คือบริการด้านไอทีระดับโลกสำหรับลูกค้าที่ต้องการเปิดธุรกิจในต่างแดน หรือผู้ที่ประกอบธุรกิจในต่างแดนอยู่แล้วที่กำลังต้องการขยายธุรกิจ นอกเหนือจากการให้บริการด้านไอทีที่มีคุณภาพตามความคาดหวังในประเทศญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับบริการระบบคลาวด์ บริการเครือข่าย แพคเกจโซลูชัน และบริการสำหรับการดำเนินงานแล้ว “GNEXT” ยังให้บริการเฉพาะด้านในการทำงานร่วมกับบริษัทคู่ค้า (ที่ปรึกษา, สำนักงานกฎหมายและบัญชี ฯลฯ) เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเริ่มหรือขยายธุรกิจในต่างแดน หากต้องการทราบรายละเอียด โปรดไปที่ http://www.hitachi-systems.com/global_en/index.html การพัฒนาธุรกิจของ Hitachi Systems ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Hitachi Systems ได้ทำตลาดบริการด้านไอทีระดับโลก “GNEXT” ร่วมกับ Hitachi Asia Ltd. ที่มีที่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ และธุรกิจที่สำคัญอื่นๆ ของ Hitachi Group ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ บริษัทยังได้เริ่มทำตลาดบริการระบบคลาวด์ภายใต้ชื่อ “Caliver” ร่วมกับ Hitachi Asia (Thailand) Co., Ltd. ในปี 2553 หากต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Caliver โปรดไปที่ http://www.hitachi-systems.com/global/solution/g-27/index.html? หากต้องการสอบถามข้อมูล โปรดส่งอีเมลมาที่ micro-dc@ml.hitachi-systems.com *GNEXT คือชื่อทางการค้าทั่วไป (แบรนด์ของบริการ) ของบริการด้านไอทีระดับโลกที่ให้บริการโดย Hitachi Systems *Caliver เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Hitachi Systems *ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและ/หรือเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ ข้อมูลเกี่ยวกับ Hitachi Systems, Ltd. Hitachi Systems, Ltd. เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านไอทีที่เน้นบริการเกี่ยวกับการดำเนินงานและการดูแลรักษาระบบคุณภาพสูง Hitachi Systems มีการทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดผ่านเครือข่ายที่มีที่ตั้งและศูนย์บริการทั่วประเทศญี่ปุ่นกว่า 300 แห่ง ซึ่งเป็นการให้บริการออกแบบระบบและการรวมระบบสำหรับธุรกิจที่หลากหลาย และการใช้บริการภายนอกในการนำโครงสร้างพื้นฐานของดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีประสิทธิภาพไปใช้ Hitachi Systems ในฐานะผู้นำตลาดตั้งแต่วงการไอทีมีบทบาทสำคัญในประเทศญี่ปุ่นได้ใช้การติดตามข้อมูลและความเชี่ยวชาญในบริการด้านไอทีในการมอบบริการแบบครบวงจรที่ครอบคลุมบริการด้านไอทีทั้งหมดตั้งแต่การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบไปจนถึงการรวมระบบ การติดตั้ง การดำเนินงาน และการดูแลรักษา Hitachi Systems ยังให้บริการที่เกินขอบเขตงานด้านไอทีเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์เพิ่มเติม เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ให้บริการในระดับโลกที่ลูกค้าสามารถให้ความไว้วางใจสำหรับการดำเนินงานในทุกๆ ด้าน หากมีข้อสงสัยใดๆ โปรดไปที่ http://www.hitachi-systems.com/eng/ ข้อมูลเกี่ยวกับ Hitachi, Ltd. Hitachi, Ltd. (TSE: 6501) เป็นบริษัทด้านอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพนักงานทั้งสิ้นกว่า 320,000 คนทั่วโลก มียอดรวมรายได้เมื่อสิ้นปีงบประมาณ 2554 (สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555) ทั้งสิ้น 9,665 พันล้านเยน (117.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) Hitachi ให้ความสำคัญกับธุรกิจนวัตกรรมทางสังคม ซึ่งรวมถึงระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้ากำลัง อุตสาหกรรม ระบบขนส่งและการพัฒนาเมือง และวัสดุอุปกรณ์ที่สำคัญที่ใช้สนับสนุนการทำงาน หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hitachi โปรดไปที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ http://www.hitachi.com