การแข่งขันกอล์ฟเพื่อหารายได้เป็นกองทุนเตรียมนักกีฬาเรือพายไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์

ข่าวกีฬา Thursday December 16, 2004 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
วันนี้ (๑๖ ธันวาคม ๒๕๔๗) สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟเพื่อหารายได้เป็นกองทุนในการจัดเตรียมนักกีฬาเรือพายไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาราชนาวี พลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย เดิมชื่อ "สมาคมเรือยาวสมัครเล่น" ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ๒๕๓๑ ต่อมาในปี ๒๕๓๙ ได้เปลี่ยนชื่อเป็นสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ซึ่งกีฬาชนิดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากประเทศไทย มีแม่น้ำอยู่หลายสายและเรือเป็นยุทโธปกรณ์ในการทำศึกสงคราม รวมถึงใช้ในการคมนาคมทางน้ำมาแต่โบราณ เมื่อมีเรือจากหลายท้องถิ่นจำนวนมากมารวมกัน จึงมีการจัดแข่งขันขึ้นจนถือได้ว่าเป็นวัฒนธรรมประเพณี สืบทอดกันมา และสมควรอนุรักษ์ให้คงอยู่เป็นมรดกของชาติต่อไป อีกทั้งปัจจุบันสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ยังส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาซีเกมส์เป็นประจำ โดย สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ สมาคมฯ จึงหารายได้เพื่อเป็นกองทุนในการจัดเตรียมนักกีฬาเรือพายไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓ ที่จะมีขึ้นที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ด้วยการจัดการแข่งขันกอล์ฟ ดังกล่าว ปัจจุบันมี พลเรือเอก วิชัย ยุวนางกูร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นนายกสมาคมฯ--จบ--