เทเวศประกันภัย คาดจ่ายสินไหมน้ำท่วมเสร็จสิ้น 75% ภายในมี.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 20, 2013 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต เทเวศประกันภัย คาดภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ จะจ่ายสินไหมจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ปลายปี 2554 เสร็จสิ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 75 นายชาติชาย ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด [มหาชน] เปิดเผยว่า “จากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ เมื่อปลาย 2554 นั้น ขณะนี้บริษัทฯ ได้ทำการจ่ายค่าสินไหมทดแทนและปิดเรื่องสินไหมในส่วนของผู้เอาประกันภัยรายย่อยที่เป็นบ้านที่อยู่อาศัยแล้วทั้งสิ้นจำนวน 858 รายจาก 864 ราย เหลือค้างเพียง 6 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ ได้ทำการจ่ายสินไหมบางส่วนแล้ว 2 ราย ส่วนอีก 4 รายที่เหลืออยู่ระหว่างการประเมินราคา โดยรายที่ดำเนินการไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากบริษัทฯ ได้รับการติดต่อเรียกร้องค่าสินไหมในเดือนกันยายน 2555 ซึ่งเป็นช่วงเวลาภายหลังจากเหตุการณ์อุทกภัยดังกล่าวไปค่อนข้างนาน ส่วนความเสียหายของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม บริษัทฯ ได้ทำการจ่ายค่าสินไหมทดแทนและปิดเรื่องสินไหมแล้วทั้งสิ้นจำนวน 319 รายจาก 439 ราย ส่วนที่เหลือเป็นการจ่ายค่าสินไหมทดแทนบางส่วนและอยู่ระหว่างการประเมินราคาเนื่องจากเป็นความคุ้มครองธุรกิจหยุดชะงักและกรมธรรม์ประกันภัยร่วม จึงส่งผลให้ต้องรอการสรุปผลร่วมกัน โดยบริษัทฯ คาดว่า ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2556 จะทำการจ่ายสินไหมทั่วไปได้รวมทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 75 ของยอดความเสียหาย และภายในสิ้นปี 2556 จะทำการจ่ายสินไหมทดแทนได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 โดยส่วนที่ยังค้างอยู่เป็นรายที่ต้องรอการสรุปผล อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ได้มีการติดต่อประสานงานกับผู้เอาประกันภัยในกลุ่มนี้อยู่ตลอดเวลา” บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด [มหาชน] บริษัทของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นบริษัทประกันวินาศภัยของคนไทยที่มีฐานะทางการเงินมั่นคง ดำเนินงานด้วยความ ซื่อสัตย์ โปร่งใสตลอดระยะเวลายาวนานกว่า 66 ปี ปัจจุบัน บริษัทฯ มีทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท