ป.ป.ช.สร้างเครือข่ายผู้ดำเนินการด้านสื่อ จัดเสวนาฯร่วมต้านโกง

ข่าวทั่วไป Monday April 1, 2013 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สำนักงานป.ป.ช. สำนักงานป.ป.ช. ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ โดยสำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 จังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายผู้ดำเนินการด้านสื่อสร้างสังคมโปร่งใส สานต่อแนวร่วมป้องกันการทุจริต ต้านโกง นายกล้าณรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า กิจกรรมสร้างเครือข่ายผู้ดำเนินการด้านสื่อสร้างสังคมโปร่งใส จัดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสื่อต่างๆ กับสำนักงาน ป.ป.ช.สร้างให้สื่อเป็นเครือข่ายความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต รวมทั้งเผยแพร่ข้อมูลด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตสู่ชุมชน โดยการดำเนินกิจกรรมจะมีการสนทนาปัญหาการทุจริตร่วมกับ รศ.ดร.รังศิต พิรินะรังสรรค์ ในหัวข้อ “แนวคิดและประสบการณ์การป้องกันและปราบปรามการทุจริต” ที่น่าสนใจ คือ การเสวนา เรื่อง “บทบาทสื่อกับการมีส่วนร่วมในการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ”ซึ่งผู้ร่วมเสวนาล้วนเป็นที่รู้จักในวงการสื่อสารมวลชน อาทิ คุณอำนาจ สอนอิ่มศาสตร์ (ดุ่ย ณ บางน้อย) นักจัดรายการวิทยุ คุณโสภณ องค์การณ์ นักหนังสือพิมพ์อาวุโส คุณอมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ ผู้สื่อข่าวอาวุโสบางกอกโพสต์ และผู้แทนสื่อมวลชนในท้องถิ่น ได้แก่ คุณนพดล ใจอารีย์ นายกสมาคมสื่อสารมวลชนจังหวัดพิษณุโลก ดำเนินการายการ โดย คุณกรรณิกา ธรรมเกษร สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะเป็นผู้แทนจากสื่อพื้นที่สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 4 จังหวัดพิษณุโลก ประกอบด้วย ผู้แทนสื่อจากจังหวัดนครสวรรค์ เพชรบูรณ์ ตาก อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร และอุทัยธานี รวมประมาณ 150 คน โดยได้รับความร่วมมือในการประสานงานด้วยดีจากกรมประชาสัมพันธ์ โดยสำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 จังหวัดพิษณุโลก สำหรับกิจกรรมสร้างเครือข่ายผู้ดำเนินการด้านสื่อสร้างสังคมโปรงใส กำหนดดำเนินการ 8 เขต ตามเขตพื้นท่าของกรมประชาสัมพันธ์ โดยได้ดำเนินการแล้วในพื้นที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 จังหวัดสงขลา,เขต 1 จังหวัดขอนแก่น,เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ ,เขต 2 จังหวัดอุบลราชธานี และเขต 5 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เชื่อว่า จะเป็นส่วนสำคัญที่ร่วมกันผลักดัน และเฝ้าระวังเพื่อลดปัญหาการทุจริต คอร์รัปชันได้เป็นอย่างดี