สรุปภาวะตลาด Gold Future และ SET50 Future By GT Wealth Management 5 เม.ย. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 5, 2013 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในช่วงเช้าและบ่ายของวันนี้ ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆบริเวณระดับราคา US$1,550(Gold Spot) โดยปัจจัยบวกสำคัญยังคงอยู่ที่ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐฯที่ออกมาแย่กว่าที่คาด แสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวที่ยังคงไม่มีความต่อเนื่องของสหรัฐฯ บวกกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของ BOJ ที่แม้ระยะสั้นจะส่งผลให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น แต่ในระยะยาวจะเป็นผลบวกเนื่องจากสภาพคล่องในระบบที่มากขึ้น โดยแม้ราคาทองคำในช่วงเช้าและบ่ายจะไม่เคลื่อนไหวมากนัก แต่ให้จับตาตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯที่จะประกาศวันนี้ เวลาประมาณ 19.30 น. เวลาประเทศไทย ซึ่งหากมีอัตราการว่างงานที่เพิ่มขึ้น จะเป็นผลให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น ส่วนค่าเงินบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าที่ระดับ 29.30 SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ ดัชนี SET 50 ปรับลดลงในวันนี้ หลังจากเมื่อวานปรับเพิ่มขึ้นมาสอดรับข่าวปปช.เผยว่า นายกฯไม่มีความผิดกรณีปล่อยกู้30ล้านแก่สามี วันนี้ดัชนีปรับลดลงหลุดแนวรับ 990 จุดมาปิดที่ 982.48 จุด ลบ 28.23จุด จากปัญหาการเมืองไทยที่ยังคงคุมเคลือโดยเฉพาะประเด็นการแก้รัฐธรรมนูญ ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่เพิ่มขึ้นเกินคาดของสหรัฐฯ แสดงถึงการฟื้นตัวของสหรัฐฯที่ยังไม่มีเสถียรภาพมากนัก และเกิดการปรับฐานจากปัจจัยทางเทคนิคที่หลุดแนวรับสำคัญ โดยมีแรงขายเข้ามามากในทุกกลุ่ม โดยเฉพาะหุ้นขนาดใหญ่ สรุปภาวะการซื้อขาย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 21,710 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,737สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 21,710 บาท ปริมาณการซื้อขาย 4,555สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 สิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (S50M13) ปิดที่ระดับ 974.00 จุด ปริมาณการซื้อขาย 34,714สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ราคาทองคำได้รับผลบวกจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาไม่ดีนัก โดยวันนี้ติดตามการประกาศสถานการณ์การจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งหากพิจารณาจากตัวเลขการจ้างงานและยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่ออกมาไม่ดีนัก อาจทำให้อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น ส่งผลบวกต่อราคาทองคำ แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีปัจจัยเสี่ยงจากการเทขายทองคำของกองทุนรายใหญ่อย่าง SPDR สำหรับสัปดาห์หน้า ติดตามรายงานการประชุม FOMC ในวันพุธ และตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างยอดค้าปลีกของสหรัฐฯในวันศุกร์ โดยราคาทองคำไม่ควรหลุดต่ำกว่าระดับ US$1,500 ต่อออนซ์ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911