ครั้งแรกของ 8 โรงเรียนชั้นนำกับการดวลแข้ง ชิงถ้วย “ดรีมคัพ” โดย กรุงศรี และ อลิอันซ์ อยุธยา เส้นทางสู่ อลิอันซ์ อารีน่า

ข่าวทั่วไป Wednesday April 10, 2013 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ระดับโลกกับทีมสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ด้วยการจัดแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วย “ดรีมคัพ” โดยกรุงศรี และ อลิอันซ์ อยุธยา ภายใต้แคมเปญ เส้นทางสู่ อลิอันซ์ อารีน่า โดยเชิญทีมฟุตบอลรุ่นอายุ 14-16 ปี จาก 8 โรงเรียนดัง ได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนปทุมคงคา โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนสารวิทยา โรงเรียนปทุมวิไล โรงเรียนแก่งคอย และโรงเรียนสามโคก องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมแข่งขันชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท เล็งคัด 7 เยาวชนฝีเท้าเยี่ยมเข้าประลองฝีเท้าในโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ในระดับเอเชียที่ภูเก็ต และในระดับโลกที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา อลิอันซ์ อยุธยา ให้ความสำคัญและตระหนักถึงการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับเยาวชนไทยผ่านกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิด ‘ปันความรู้สู่เด็กไทย’ สำหรับการสนับสนุนเรื่องฟุตบอล เห็นได้ว่าขณะนี้การแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และมีกระแสเรียกร้องให้พัฒนาฟุตบอลไทยไปสู่มาตรฐานระดับโลก ที่สำคัญ คือ กลุ่มอลิอันซ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักของบริษัทฯ เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ทั้งยังเป็นเจ้าของสนาม อลิอันซ์ อารีน่า ดังนั้นการจัดทำโครงการนี้ร่วมกับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ จึงถือเป็นการเชื่อมโยงที่ดีในการพัฒนาฟุตบอลของไทยไปสู่การพัฒนาในระดับสากลอย่างจริงจังเป็นรูปธรรม โดยเริ่มจากการพัฒนาเยาวชนที่มีความสามารถในกีฬาฟุตบอล ผ่านโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ร่วมกับสโมสรฟุตบบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากเยาวชนสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ทุกคนล้วนมีทักษะความสามารถมีฝีเท้าในระดับที่น่าพอใจ แสดงให้เห็นถึงความตื่นตัวและความสนใจของเยาวชนไทยที่พร้อมจะพัฒนาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นได้อีก "ปีนี้เราจึงต่อยอดความสำเร็จของโครงการด้วยการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วย “ดรีมคัพ” โดย กรุงศรี และ อลิอันซ์ อยุธยา ภายใต้แคมเปญ เส้นทางสู่ อลิอันซ์ อารีน่า ร่วมกับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีทักษะความสามารถที่โดดเด่นได้เข้ามาประชันฝีเท้า เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีฝีเท้าดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ทั้งในระดับเอเชียที่จังหวัดภูเก็ต และในระดับโลกที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน ที่จัดขึ้นโดย กลุ่มอลิอันซ์ ซึ่งจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับเยาวชนและเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาทักษะความสามารถให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเดินตามความฝันสู่การเป็น นักกีฬาฟุตบอลอาชีพในอนาคต" นายไบรอัน กล่าว คุณเยาวลักษณ์ จรรยาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกรุงศรี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดรีมคัพ โดย กรุงศรี และ อลิอันซ์ อยุธยา กิจกรรมที่จะส่งเสริม และพัฒนาเยาวชนไทยให้เกิดการเรียนรู้ และเพิ่มพูนความสามารถในการเล่นฟุตบอล และนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ทีมชั้นนำของ ทั้ง 8 โรงเรียน จะแข่งขันกันเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ พร้อมการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับโค้ชและนักฟุตบอลระดับโลกกับทีมสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ซึ่งจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยได้หันมาสนใจการเล่นฟุตบอลกันมากขึ้น อันจะนำมาซึ่งการปลูกฝังนิสัยความมีน้ำใจนักกีฬา ความสามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ให้มีมากยิ่งขึ้นในสังคมไทย นอกจากนั้นกรุงศรียังได้ให้การสนับสนุนทีมสโมสรอินทรีเพื่อนตำรวจ ทีมฟุตบอลอาชีพที่มีชื่อเสียงทีมหนึ่งของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลอาชีพของไทยให้มีความแข็งแกร่งและมีศักยภาพสูงขึ้นทัดเทียมสู่ระดับสากลในอนาคต นายฐิติวุฒิ สุขพรชัยกุล กรรมการผู้จัดการ สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ กล่าวว่า สโมสรมีวิสัยทัศน์ที่มุ่งพัฒนาเยาวชนไปสู่ความเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพอย่างสมบูรณ์ โดยจัดให้มีโครงการฟุตบอลอะคาเดมี่ สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจกีฬาฟุตบอลเข้าร่วมฝึกทักษะ ซึ่งช่วงที่ผ่านมามีเยาวชนจากทั่วประเทศ ให้ความสนใจเข้าสมัครกว่า 1,200 คน แต่มีเพียง 70 คนที่เข้าโครงการ และในปีนี้เราโชคดีที่ได้ พ.ต.ท. ชัยยง ขำเปี่ยม ผู้มากประสบการณ์ เข้ารับตำแหน่ง หัวหน้าโครงการอะคาเดมี่ ของสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ นอกจากการให้ความสำคัญกับการฝึกทักษะ ทางโครงการฟุตบอลอะคาเดมี่ ยังมีการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยในการฝึกซ้อม ให้เวลาการแนะนำและฝึกซ้อมทีมเยาวชน จนทำผลงานได้เป็นที่ยอมรับมากมาย สิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงผลักดันอันดีในการพัฒนาความสามารถของเยาวชน เพื่อเดินตามความฝันของตนเองและการก้าวมาเป็นกำลังหลักของสโมสรต่อไปในอนาคตอันใกล้ นอกจากนั้น ในปีนี้ทางสโมสรฯ ยังได้จัดให้มีกิจกรรมพิเศษเพิ่มขึ้นอีกหลายโครงการ อาทิ “PUFC Clinic Football” สำหรับเยาวชนทั่วไปที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ได้ฝึกหัดทักษะระดับมืออาชีพ และพัฒนาการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานอย่างถูกวิธี และใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดภาคเรียน สำหรับการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ มาอย่างต่อเนื่องโดยการเป็นผู้คัดเลือกเยาวชนฝีเท้าดีเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมโครงการฯ และในปีนี้กับการต่อยอดด้วยกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล “ดรีมคัพ” โดย กรุงศรี และ อลิอันซ์ อยุธยา ภายใต้แคมเปญ เส้นทางสู่ อลิอันซ์ อารีน่า จึงถือเป็นความภาคภูมิใจของสโมสรฯที่ได้สานฝันปูทางให้เยาวชนเดินไปสู่ความเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วย “ดรีมคัพ” โดย กรุงศรี และ อลิอันซ์ อยุธยา ภายใต้แคมเปญ เส้นทางสู่อลิอันซ์ อารีน่า นับเป็นครั้งแรกที่มีการรวมตัวกันของสุดยอดทีมฟุตบอลเยาวชนอายุ14-16 ปี จาก 8 ทีมโรงเรียนที่มีชื่อเสียงด้านฟุตบอลของไทย ได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนปทุมคงคา โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนสารวิทยา โรงเรียนปทุมวิไล โรงเรียนแก่งคอย และ โรงเรียนสามโคก องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เพื่อชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท นอกจากนั้นนักฟุตบอลทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับโอกาสในการคัดเลือกเป็นซุปเปอร์สตาร์ จำนวน 7 คน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมระดับเอเชีย กับโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเนื่องจากมีความพร้อมที่สุด หลังจากนั้นทั้ง 7 คนจะต้องฝ่าฟันบททดสอบอันเข้มข้นคัดเลือกให้เหลือ 2 คน เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย ที่จะได้เดินทางตามความฝันเข้าร่วม โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ประจำปี 2013 ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน เพื่อสัมผัสประสบการณ์ การฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับโค้ชและนักฟุตบอลระดับโลก