“เทศกาลอาหารมุสลิม และอาหารอร่อย Muslim Food Good Taste ครั้งที่ 3” วันที่ 26 เม.ย.- 6 พ.ค. 2556 ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2556 14:16:00 น.
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เชิญชวนพี่น้องมุสลิม และผู้ที่ชื่นชอบอาหารมุสลิม ร่วมงาน “เทศกาลอาหารมุสลิม และอาหารอร่อย Muslim Food Good Taste ครั้งที่ 3”

ภายในงานมีร้านค้าทั้งในโซนอาหารมุสลิม โซนอาหารอร่อยจากทั่วทุกภาค และร้านค้าเครื่องใช้ เครื่องประดับ รวมกว่า 100 ร้านค้า ลิ้มลองอาหารมุสลิมจากนานาชาติทั้งสูตรตำหรับดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น

- แกงแพะ, แกงดาลล์(แกงถั่ว) , แกงมัสมั่น จากสมาคมไทย-ปากิสตาน
- อาหารสไตล์อาหรับ อาทิ ข้าวซาฟรอนกับไก่ย่างชีสบาบีคิว กะบับ โรตีโอ่ง
และพิเศษสุดกับไอศครีมและลีลาการเสิร์ฟที่ไม่มีใครเหมือน จากประเทศตุรกี

ยังมีเมนูท้องถิ่นให้ท่านเลือกชิมและเลือกซื้ออีกมากมาย เช่น ข้าวเหนียวไก่ทรงเครื่องซึ่งเป็นอาหารดั้งเดิมของชาวไทยเชื้อสายมลายู ข้าวเหนียวมูน 13 สี 7 หน้า ข้าวยำรสเด็ด สลัดแขก มะตะบะ โรตีคมแฝก ชาชักหอมกรุ่นสูตรพิเศษ จาก อ.จะนะ จังหวัดสงขลา ไก่กอแระ สูตรดั้งเดิมจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เม็ดมะม่วงคั่วโบราณจาก อ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ และชมโชว์การดึงไหม ซึ่งหาดูได้ยากมาก จากร้านโรตีสายไหม จ. อยุธยา

นอกจากนี้ยังจะได้ชมการแสดงดนตรี สไตล์อาหรับ-มาเลย์ ซึ่งเป็นสไตล์ดนตรีของชาวไทยเชื้อสายมลายู ที่นำมาขับกล่อมให้ทุกท่านได้เพลิดเพลิน ทุกวันเสาร์- อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถไปร่วมงานได้ตั้งแต่ วันที่26 เม.ย. - 6 พ.ค. 2556 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้า แฟชั่น ไอส์แลนด์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง