ภาพข่าวเอกอัคราชทูตจีนเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์

ข่าวทั่วไป Friday April 19, 2013 14:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--Aidamedia วันที่ ๑๘ เมษายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๙: ๐๐ น. นายก่วน มู่ เอกอัคราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เนื่องในโอกาสก่อนเดินทางเยือนจีนอย่างเป็นทางการ ณ สถานเอกอัคราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ในการนี้นายก่วน มู่ ได้กล่าวแสดงความยินดีของกำหนดการเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวอวยพรและแสดงความดีใจแก่ประธานรัฐสภาไทยในการเยือนจีนครั้งนี้ ด้านนายสมศักดิ์กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน ซึ่งมีมิตรไมตรีแน่นแฟ้นมาอย่างยาวนานในทุกๆด้านซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ กลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนจะรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) สร้างโอกาสให้กลุ่มสมาชิกอาเซียนมีความเข้มแข็งทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น อีกทั้งจีนเป็นประเทศที่มีศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจอันดับต้นๆของเอเซียและเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนทางเศรษฐกิจระดับต้นๆของโลก พร้อมผนวกรวมตัวเข้ากันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC+ ๓ ในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย นอกจากนี้ประธานรัฐสภายังกล่าวถึงการส่งเสริมแนวคิดความร่วมมือทางวัฒนธรรมด้านภาษาจีนในไทย จัดตั้งโครงการ ”หนีห่าวหว่ออ้ายหนี่” เพื่อเป็นพื้นฐานในการสื่อสารระหว่างภูมิภาคอาเซียน ตอบรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน คณะกรรมการการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เชิงรุกของรัฐสภา...รายงาน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม Facebook : http://www.facebook.com/thaiparliament Twitter : https://twitter.com/thai_parliament Socailcam : https://socialcam.com/u/sYZsxItg Youtube : http://www.youtube.com/user/Sapathai