ประธานรัฐสภาเยือนประเทศจีนวันที่ ๒

ข่าวทั่วไป Tuesday April 23, 2013 10:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.-- วันที่สอง (๒๒ เมษายน ๒๕๕๖) ของการเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฏร ในช่วงเช้าเวลา ๐๙.๑๕ น. ตามเวลาท้องถิ่น ได้เยี่ยมชมศูนย์บำบัดโรคเอดส์ โรงพยาบาลตี้ถานซึ่งเป็นทั้งมหาวิทยาลัยแห่งกรุงปักกิ่ง โดยมาดามฉี ภริยาของประธานาธิบดี สี จิ้น ผิง ตัวแทนองค์การอนามัยโลกเป็นผู้ดูแลโครงการ โดยการรักษาผู้ป่วยเน้นนวัตกรรมใหม่ผสมผสานกับแพทย์แผนจีน และการดูแลบำบัดด้วยจิตอาสา และในการนี้ประธานรัฐสภากล่าวแสดงวิศัยทัศน์ว่าการให้กำลังใจคือสิ่งสำคัญพร้อมมอบเงินสบทบทุนในโครงการดังกล่าวอีกด้วย จากนั้นเวลา ๑๖.๐๐ น. เดินทางเยี่ยมชมศาลามหาประชาชนแห่งชาติจีนที่ภายในมีการจัดแสดงส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรมของจีนทั้ง ๓๒ มณฑล จากนั้นเข้าเยี่ยมคารวะนายจาง เต๋อ เจียง ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนและในการนี้ นายจาง เต๋อ เจียง กล่าวแสดงความยินดี ต้อนรับประธานรัฐสภาซึ่งถือเป็นผู้นำทางการเมืองคนแรกของไทยที่ได้มีโอกาสให้การต้อนรับนับจากได้ดำรงค์ตำแหน่ง จากการเยือนจีนครั้งนี้ของประธานรัฐสภาจะเป็นการส่งเสริมและเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองประเทศและภูมิภาคอาเซียน ทั้งทางด้านเศรฐกิจ สังคม การศึกษาและวัฒนธรรม ด้านนายสมศักดิ์กล่าวแสดงความเสียใจในเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด ๗ ริคเตอร์ ที่มณฑลเสฉวนก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนพร้อมกล่าวขอบคุณในการต้อนรับและแสดงความยินดีกับนายจางเต๋อ เจียงที่ได้รับตำแหน่งประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนคนใหม่ คณะกรรมการการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เชิงรุกของรัฐสภา...รายงาน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม Facebook : http://www.facebook.com/thaiparliament Twitter : https://twitter.com/thai_parliament Socailcam : https://socialcam.com/u/sYZsxItg Youtube : http://www.youtube.com/user/Sapathai