กองทุนเปิดบัวหลวงตราสารหนี้เติบโตต่อเนื่อง เพิ่มทุนอีก 5,000 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 25, 2013 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--บลจ.บัวหลวง กองทุนบัวหลวง ขออนุมัติเพิ่มขนาดกองทุนเปิดบัวหลวงตราสารหนี้ (BFIXED) อีก 5,000 ล้านบาท จากสำนักงาน ก.ล.ต. เผยแรงตอบรับจากนักลงทุนเข้ามาโดยตลอด ด้วยความเชื่อมั่นในแนวทางบริหารกองทุนของบริษัทที่ชัดเจน ให้ความสำคัญกับคุณภาพของตราสารหนี้ที่จะลงทุนเป็นอันดับแรก มีกระบวนการคัดเลือกอย่างรอบคอบ ระมัดระวัง และยังมีสภาพคล่องในการลงทุนสูง ซื้อขายได้ทุกวันทำการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า วันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา บริษัทได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. เพื่อเพิ่มทุนจดทะเบียนของกองทุนเปิดบัวหลวงตราสารหนี้ (BFIXED) จาก 5,000 ล้านบาท เป็น 10,000 ล้านบาท หลังจากที่กองทุนมีกระแสตอบรับจากนักลงทุนเข้ามาโดยตลอด ทั้งจากลูกค้าใหม่และลูกค้าเดิม จนทำให้ขนาดกองทุนดังกล่าวเติบโตขึ้นตามลำดับ โดยข้อมูล ณ วันที่ 22 เมษายน 2556 กองทุนเปิดบัวหลวงตราสารหนี้ มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิที่ 4,658.82 ล้านบาท มีมูลค่า 10.6566 บาทต่อหน่วยฯ และ ณ วันที่ 29 มีนาคม 2556 มีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 เดือนที่ 3.02%ต่อปี ย้อนหลัง 6 เดือนที่ 3.35%ต่อปี ย้อนหลัง 1 ปีที่ 3.40%ต่อปี และตั้งแต่จัดตั้งกองทุนที่ 2.98%ต่อปี ทั้งนี้ผลการดำเนินงานต่อปีตามเกณฑ์มาตรฐานอ้างอิงย้อนหลัง 3 เดือน 6 เดือน 1 ปี และตั้งแต่จัดตั้งกองทุนอยู่ที่ 2.92% 3.44% 3.87% และ 3.51% ตามลำดับ “กองทุนนี้ผู้จัดการกองทุนจะบริหารแบบ Active ผู้จัดการกองทุนสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ย เพื่อเพิ่มผลตอบแทนและลดความเสี่ยง โดยให้ความสำคัญอย่างมากกับคุณภาพของตราสารหนี้และเงินฝากที่จะลงทุน ผู้ลงทุนในกองทุนนี้มีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดีเพราะกองทุนสามารถเลือกลงทุนในตราสารหนี้ที่มีอายุปานกลาง-ยาวได้ มีสภาพคล่องในการลงทุนสูง เพราะสามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการ และได้รับเงินคืนเข้าบัญชีในวันทำการถัดไป” นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจกองทุนรวม บลจ.บัวหลวง กล่าว กองทุนมีนโยบายลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ โดยการลงทุนในต่างประเทศได้ไม่เกิน 40% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ รวมทั้งจะทำสัญญาป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวนของเงินต้นและดอกเบี้ยที่คาดว่าจะได้รับ ทั้งนี้ ตราสารหนี้ภาคเอกชน ต้องได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ Investment Grade ผู้สนใจกองทุนตราสารหนี้ของกองทุนบัวหลวง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือสาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ หรือ บัวหลวงโฟน 1333