“รอบรู้เรื่องดวงตา”

ข่าวทั่วไป Tuesday April 30, 2013 12:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--รพ.ไทยนครินทร์ หน้าที่หลักของลูกตาคือ ทำให้เราสามารถมองเห็นภาพต่างๆได้ และรับรู้ภาพต่างๆ รอบตัว สามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมและดำรงชีวิตได้อย่างปรกติองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้เกิดการรับรู้ภาพได้ดีนั้น จะต้องประกอบด้วยส่วนสำคัญสี่ส่วนที่สมบูรณ์ ได้แก่ ส่วนของลูกตา จอประสาทตา และสมอง ถ้ามีองค์ประกอบอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์จะส่งผลให้การรับรู้ภาพผิดปรกติไป ทำให้มีการมองเห็นผิดปรกติ อาจมีอาการเพียงเล็กน้อยหรือเป็นมากจนถึงขั้นมองไม่เห็นได้ ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นกับชนิดของความผิดปรกติและความรุนแรงของโรคที่เป็น เช่น ความผิดปกติทางสายตา โรคต้อกระจก โรคต้อหิน เป็นต้น โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จึงขอเชิญผู้รักดวงตาร่วมรับฟังงานบรรยายเรื่อง “รอบรู้เรื่องดวงตา” โดย แพทย์หญิงขนิษฐา ตันติสิริสมบูรณ์ หัวหน้าแพทย์แผนกจักษุ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ในวันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน 2556 เวลา 09.30 — 12.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 4 โรงพยาบาลไทยนครินทร์ (ถนนบางนา-ตราด กม.3.5) สำรองที่นั่งและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2361-2727 ต่อ 3042 และ 3056 หรือ www.thainakarin.co.th
แท็ก สมอง