Strategic Center จัดอบรมหลักสูตร NLP techniques to Coaching & Managing People -- วันที่ 30 พ.ค.56

ข่าวทั่วไป Wednesday May 1, 2013 21:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ค.--Strategic Center การใช้เทคนิค NLP ในการบริหารคนและโค้ชงานการโค้ชงานด้วยทักษะการสื่อสารแบบ NLP (Neuro-Linguistic Programming - การโปรแกรมด้วยภาษาจิตประสาท) เป็นวิธีการที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการและภาวะผู้นำให้แก่ตนเอง ทีมงานและองค์การ ภาวะผู้นำไม่ได้หมายถึงการมีตำแหน่งเท่านั้น สิ่งสำคัญคือความกล้าหาญความสามารถในการสื่อสารเพื่อสร้างแรงจูงใจและการมีจิตวิญญาณที่จะสร้างความแตกต่าง และสร้างผู้นำให้เพิ่มมากขึ้น เนื้อหาการอบรม หลักการภาษาจิตประสาท (NLP — Neuro-Linguistic Programming) การสื่อสัมพันธ์แบบ NLP ด้วยภาษากาย น้ำเสียง คำพูด NPL กับความเข้าใจตนเอง และทีมงานหลักการ NLP กับการบริหารคนบริหารทีม - วิเคราะห์บุคลิกภาพ การปฎิสัมพันธ์ ทักษะเรื่องคน และการสื่อสาร - เพิ่มประสิทธิภาพทักษะการฟัง การตั้งคำถาม และการสังเกต - NLP กับการสร้างแรงจูงใจแก่ทีมงาน หลักการ Coaching โดยใช้ NLP - Developing Rapport: การสร้างบทสนทนาเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ และความไว้วางใจระหว่างโค้ชและผู้รับการโค้ช - Know Your Outcome: การใช้ GROW Model เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามความคาดหวัง - Take Action: ปฏิบัติการโค้ชงานอย่างถูกวิธี (There is no failure, only feedback) - Have Sensory Acuity ฝึกเทคนิคการโค้ชด้วยการใช้ประสาทสัมผัส ทั้ง 5 (V-A-K-O-G) - Have Behavioral Flexibility: การเลือกใช้รูปแบบการโค้ชที่เหมาะกับแต่ละสถานการณ์ (Skill/Will Matrix) การโค้ชแบบ 360 องศา และศิลปะการโค้ชทีมงานเพื่อความเป็นเลิศ อะไรคือ Golden Rules VS. Platinum Rule การโค้ชด้วยการตั้งคำถามทรงพลังโดยใช้ญาณทัศนะ (Intuitive Coaching) เทคนิคและกระบวนการโค้ชด้วยวิธีการห้าขั้นตอน The 2 Minutes Challenge วิทยากร อ.ธเนศ เครือโสภณ ประสบการณ์ที่ผ่านมา - Assistant Vice President, Bank of America-- LosAngeles, U.S.A. บริหารงานด้านสินเชื่อและการขายของธนาคาร ทำผลงานขายได้เป็นอันดับ 1 ของทุกสาขา - Managing Director, Thai American Educational Services U.S.A บริหารงานการจัดรายการอบรมสัมมนาทางวิชาการ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาให้แก่องค์การภาครัฐและเอกชน - รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา วิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) บริหารงานด้านการพัฒนาหลักสูตรและการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับนักศึกษาปริญญาโท - อาจารย์ประจำหลักสูตรบัณฑิตบริหารธุรกิจนานาชาติ (BBA) คณะพาณิชยศาสตร์ฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสอนวิชาองค์การและการจัดการ บริหารงานกิจกรรมนิสิตและการสร้างภาวะผู้นำ - อาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายสอนวิชาหลักการจัดการหลักการตลาด อาจารย์ที่ปรึกษาและงานบริการวิชาการ วันและเวลาการอบรม วันที่ 30 พฤษภาคม 2556 (9.00 - 16.00 น.) สถานที่อบรม โรงแรม โกลเด้นทิวลิปซอฟเฟอริน(เรดิสันเดิม) ใต้ทางด่วนพระราม 9 ค่าธรรมเนียม 5800 (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ดาวน์โหลดเอกสาร http://www.sbdc.co.th/course-outline.php?item=455&sec=cou ติดต่อ: Strategic Center (ศูนย์พัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ) Tel: 02-5592146-7 ต่อ 104-109 Fax: 02-5592148 E-mail: public@sbdc.co.th web: http://www.sbdc.co.th/index.php