บลจ.กรุงศรี บริหารกองทุน KFEQ4P4 -4 เข้าเป้า 4% ครั้งที่ 1 เตรียมจ่ายผลตอบแทน 0.40 บาทต่อหน่วย

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 3, 2013 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี โชว์ผลงานบริหารกองทุน KFEQ4P4-4 เข้าเป้า 4% ครั้งที่ 1 ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน เตรียมจ่ายผลตอบแทนครั้งที่ 1 ในอัตราหน่วยละ 0.40 บาท ตอกย้ำความเป็นมืออาชีพในการบริหารกองหุ้นที่มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นอย่างสม่ำเสมอ นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทประสบความสำเร็จในการบริหารกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 4%พลัส4%ทริกเกอร์4 (KFEQ4P4-4) และเตรียมจ่ายผลตอบแทนส่วนเพิ่มครั้งที่ 1 ในอัตรา 0.40 บาทต่อหน่วย โดยในวันที่ 30 เม.ย. 56 กองทุน KFEQ4P4-4 มีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 10.40 บาทต่อหน่วย หรือสามารถสร้างผลตอบแทนได้ 4% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน ทั้งนี้ บริษัทฯจะนำเงินค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) ในวันที่ 8 พ.ค. 56 และผู้ลงทุนสามารถดำเนินการขายคืนหรือสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนจากกองทุน KFCASH ไปยังกองทุนอื่นได้ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค. 56 เป็นต้นไป” “กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 4%พลัส4%ทริกเกอร์4 (KFEQ4P4-4) อายุโครงการประมาณ 8 เดือน มีนโยบายเน้นลงทุนในหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่ต่ำกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยลงทุนในบริษัทจดทะเบียนที่มีผลประกอบการดีในระยะกลางถึงยาว กองทุน KFEQ4P4-4 ตั้งเป้าจ่ายผลตอบแทนเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่าเพิ่มขึ้นรวมกันประมาณ 8% และมีจุดเด่นที่ ผู้ลงทุนมีโอกาสรับผลตอบแทนเร็วขึ้นจากการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติ 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 4% หรือเท่ากับ 10.40 บาท และครั้งที่ 2 อีก 4% เมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 10.93 บาท โดยบริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนทั้งหมดของกองทุนโดยอัตโนมัติ” นายฉัตรพี กล่าวเสริมว่า “บริษัทมีมุมมองเป็นบวกต่อทิศทางของตลาดหุ้นไทย แม้ในระยะสั้นตลาดหุ้นไทยอาจมีความผันผวนอยู่บ้าง นักลงทุนต่างชาติอาจชะลอการลงทุนในระยะสั้นๆ เพื่อรอดูความชัดเจนในเรื่องของมาตราการควบคุมการแข็งค่าของค่าเงินบาท อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยสนับสนุนตลาดหุ้นไทยอีกหลายประการ ทั้งในส่วนของแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลผ่านโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 2.2 ล้านล้านบาท ที่มีส่วนช่วยดึงเงินลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปี56 จนถึงปัจจุบันตลาดหุ้นไทยมีมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 58,600 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าปี 55 ที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยที่ 31,100 ล้านบาท นอกจากนี้ อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทยยังคงเติบโต การเติบโตกำไรสุทธิของบริษัทจดทะเบียนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยนโยบายยังอยู่ในระดับต่ำ”นายฉัตรพี กล่าว นักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 หรือติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนได้ที่เวปไซด์บริษัทจัดการ www.krungsriasset.com เอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนได้ที่บริษัทจัดการหรือสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต