บิ๊กซีจับมือมูลนิธิชัยพัฒนา เปิดตัว "ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ"

ข่าวทั่วไป Friday May 3, 2013 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์: บิ๊กซี สนับสนุน มูลนิธิชัยพัฒนา เปิดตัว “ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ” ข้าวกล้องหุงสุกและข้าวจานเดี่ยวปลอดสารเคมีบรรจุกระป๋อง เอาใจคนรุ่นใหม่ด้วยอาหารสุขภาพที่อร่อย ประหยัดเวลา ปลอดสารเคมี มูลนิธิชัยพัฒนา และบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ต่อยอดโครงการส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภคและสนับสนุนเกษตรกรไทย ด้วยการเปิดตัว “ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ” ข้าวกล้องหุงสุกบรรจุกระป๋อง ทั้งข้าวเปล่าและข้าวพร้อมปลาซาร์ดีน 4 รส ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่รักสุขภาพและต้องการประหยัดเวลาในการหุงหาอาหารคุณภาพ นางสาวรำภา คำหอมรื่น รองประธานฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา บิ๊กซี ได้สนับสนุนมูลนิธิชัยพัฒนา ในการสร้างรายได้และวัฏจักรการฟื้นฟูชีวิตอย่างยั่งยืนให้กับเกษตรกรไทยที่ประสบภัยน้ำท่วม ด้วยการดำเนินโครงการ “ข้าวสร้างสุข” ผ่านการสนับสนุนเงินทุน 5 ล้านบาท และสร้างช่องทางจัดจำหน่ายให้กับข้าวหอมภัทรพัฒน์ ซึ่งเป็นข้าวหอมที่มูลนิธิชัยพัฒนา ส่งเสริมให้เกษตรกรในโครงการฯ ปลูกข้าวปลอดสารเคมี ตามมาตรฐานการเพาะปลูกที่ดี (GAP) และมาตรฐานการผลิตที่ดี (GMP) ทำให้ได้ผลผลิตเป็นข้าวหอมคุณภาพสูง ปลอดสารตกค้าง มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค และยังสร้างชีวิตใหม่ให้กับเกษตรกร สมกับชื่อ “ข้าวสร้างสุข” ซึ่งมีจำหน่ายที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ 10 สาขา คือ ราชดำริ รัชดาภิเษก ลาดพร้าว รามอินทรา อ่อนนุช รัตนาธิเบศร์ แจ้งวัฒนะ ติวานนท์ บางใหญ่ เพชรเกษม และได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคที่ต้องการข้าวคุณภาพ ปลอดสารเคมีและสิ่งเจือปน นอกจากนั้น บิ๊กซี ยังได้สนับสนุนพื้นที่จัดตั้งซุ้มภัทรพัฒน์ ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ เพื่อจำหน่ายสินค้าภัทรพัฒน์ของมูลนิธิชัยพัฒนาด้วย ซึ่งสินค้าดังกล่าว ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งจากชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่นิยมซื้อลูกประคบ สบู่ และสินค้าภัทรพัฒน์อื่นๆ ไปเป็นของฝาก” “เพื่อต่อยอดผลสำเร็จของโครงการ “ข้าวสร้างสุข” บิ๊กซี และมูลนิธิชัยพัฒนา ได้ร่วมกันเปิดตัว “ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ” ซึ่งเป็นข้าวกล้องหุงสุกบรรจุกระป๋องพร้อมรับประทาน มีทั้งข้าวเปล่า และข้าวพร้อมปลาซาร์ดีนผัดหน้าต่างๆ รวม 4 รส ได้แก่ ข้าวราดหน้าปลาซาร์ดีนผัดกระเทียมพริกไทย ข้าวราดหน้าผัดกะเพราปลาซาร์ดีนทอด ข้าวราดหน้าหนำเลี๊ยบปลาซาร์ดีนทอด ข้าวราดหน้าผัดเผ็ดปลาซาร์ดีน เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอาหารที่อร่อย ดีต่อสุขภาพ ประหยัดเวลาในการหุงหา และปลอดสารเคมี” “จุดเด่นของ “ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ” คือ ผลิตจากข้าวหอมที่สะอาด ปลอดสารพิษ อุดมด้วยคุณประโยชน์ด้านสุขภาพ ภายใต้โครงการแปลงสาธิตการทำนาในที่ดินของมูลนิธิชัยพัฒนา มีขนาดบรรจุกำลังดีพอเหมาะกับการบริโภค เพียงนำไปอุ่นก็จะสามารถรับประทานได้ทันที อีกทั้งยังเก็บรักษาได้ง่ายและนานถึง 1 ปี ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น ทำให้การเตรียมอาหารจากข้าวภัทรพัฒน์ปรุงสำเร็จ สะดวก รวดเร็ว และสามารถนำไปดัดแปลงเป็นอาหารรายการอื่นได้ด้วย หรือเพิ่มเติมก็ใช้เวลาไม่นานก็สามารถรับประทานได้ จึงเหมาะกับวิถีชีวิตของกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ คนรุ่นใหม่ที่มีเวลาจำกัด และต้องการบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ และไม่มีสารเจือปน นอกจากนั้น ยังสามารถนำไปใช้ทำบุญตักบาตร เป็นของฝากให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยังสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในกรณีเกิดภัยธรรมชาติหรือเหตุการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ ด้วย” งานเปิดตัว “ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ” ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ ได้รับเกียรติจาก ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธี นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากสองเซเลบริตี้เชฟ คุณพล ตัณฑเสถียร และ ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล ร่วมโชว์ฝีมือปรุงอาหารสุดอร่อยจากข้าวภัทรพัฒน์ด้วยวิธีแสนง่าย แถมยังแจกสูตรการปรุงอาหารจากข้าวภัทรพัฒน์ ให้ผู้สนใจนำไปต่อยอดที่บ้านด้วย คุณพล ตัณฑเสถียร ดารานักแสดง เจ้าของร้านอาหาร และเชฟผู้มากความสามารถ ได้มาสาธิตการปรุงยำข้าวทอดผัดกะเพราปลาซาร์ดีน จากข้าวปรุงสำเร็จภัทรพัฒน์ และกล่าวว่า “คนเมืองรุ่นใหม่ในปัจจุบัน มีแต่ความเร่งรีบ และมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป จึงอาจทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจเรื่องการประกอบอาหารมากนัก ยิ่งอยู่อาศัยเป็นครอบครัวเดี่ยวมากขึ้น หากหุงข้าวทั้งหม้อก็จะมีปริมาณมากเกินไปและเหลือทิ้ง ถ้ามีข้าวคุณภาพเป็นกระป๋องอย่างข้าวภัทรพัฒน์อยู่ติดบ้านก็จะทำให้สะดวกยิ่งขึ้น และรับประทานหมดพอดี นอกจากนี้ ยังมีข้าวพร้อมปลาซาร์ดีนผัดหน้าต่างๆ ที่สามารถนำมาต่อยอดปรุงเป็นเมนูอาหารเพิ่มเติมได้ง่ายดาย อย่างเมนูยำข้าวทอดผัดกะเพราปลาซาร์ดีนที่ทำในวันนี้ ก็ใช้เวลาไม่นาน เพียงนำข้าวภัทรพัฒน์ปรุงสำเร็จไปทอด จากนั้นปรุงรสยำเพิ่มเติม และตกแต่งด้วยพริกและใบกะเพรา ก็พร้อมรับประทานแล้วครับ” ด้าน มล. ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยตำรับชาววังที่มาโชว์อาหารจานเด็ด ข้าวหมูตั้ง จากข้าวกล้องภัทรพัฒน์ กล่าวว่า “ผู้บริโภคยุคนี้ต้องการความรวดเร็วในการทำอาหาร แต่ยังคงใส่ใจในเรื่องของคุณภาพของรสชาติอาหาร และคุณค่าทางโภชนาการ โดยเฉพาะการเลือกข้าว ควรเลือกที่สะอาด ปลอดสารพิษ อย่างข้าวภัทรพัฒน์ ซึ่งผู้บริโภคไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาของสารเคมีสะสมในธรรมชาติที่เป็นอันตราย เนื่องจากมีการผลิตข้าวแบบปลอดภัยจากสารพิษภายใต้โครงการแปลงสาธิตการทำนาในที่ดินของมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์ตามธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะนำมาอุ่นรับประทานกับกับข้าวอื่นๆ หรือ นำมาปรุงต่อยอด ก็อร่อยและมีประโยชน์ไม่แพ้กันค่ะ” “ข้าวภัทรพัฒน์ ปรุงสำเร็จ” บรรจุในกระป๋องขนาด 150 กรัม มีจำหน่ายที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เท่านั้น โดยในช่วงเริ่มต้น จะวางจำหน่ายที่บิ๊กซี สาขาราชดำริ นอกจากนั้น ยังมีวางจำหน่ายในร้านภัทรพัฒน์ทั้ง 3 สาขาคือที่สนามเสือป่า บมจ. อสมท. และที่มูลนิธิชัยพัฒนา พระราม 8 ราคากระป๋องละ 35 บาท” “ภัทรพัฒน์” เป็นตราผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิชัยพัฒนา จัดทำขึ้นจากพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้ทรงมีพระราชประสงค์ช่วยเหลือเกษตรกรมากว่า 20 ปี ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ตราภัทรพัฒน์หลากหลายประเภท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เช่น ข้าวบรรจุถุงภัทรพัฒน์, ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร เช่น กล้วยตาก, ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม เช่น กระเป๋าหญ้าแฝก, ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เช่น ลูกประคบ และผลิตภัณฑ์ทั่วไป เช่น เสื้อยืดภัทรพัฒน์ ฯลฯ ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์: โทร: 02-250-4921 คุณพิริยาพรรณ ไทยสุริโย และ คุณวรสุดา เมนะสูต