ธนาคารกรุงศรีฯ ยืนยันสนับสนุน บงล.กรุงศรีฯ

ข่าวทั่วไป Wednesday May 20, 1998 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--20 พ.ค.--บมจ.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
นายประไพสิทธิ์ ตัณฑ์เกยูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ยืนยันธนาคารกรุงศรีฯ พร้อมซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ บงล.กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น บงล.เดียวของธนาคารกรุงศรีฯ สำหรับอนาคตของ บงล.กรุงศรีฯ นายประไพสิทธิ์กล่าวว่า บริษัทจะดำเนินการแยกธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ออกจากกัน และปรับปรุงโครงสร้างองค์กร และธุรกิจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัท เพื่อดำรงความอยู่รอดในภาวะเศรษฐกิจถดถอย
บงล.กรุงศรีฯ มีทรัพย์สิน ณ สิ้นไตรมาสแรกของปี 2541 ทั้งสิ้น 14,660 ล้านบาท ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บงล.กรุงศรีฯ ประกอบด้วย ธนาคารกรุงศรีฯ 10% ธนาคารซากุระ 8% บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด 7% บริษัท ศรีอยุธยาประกันภัย จำกัด (มหาชน) 5% และบริษัทประกันชีวิต ศรีอยุธยา ซีเอ็มจี จำกัด (มหาชน) 4% บงล.กรุงศรีฯ ได้ประกาศเพิ่มทุนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 450 ล้านบาท โดยเสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมทั้งหมดในอัตราส่วน 1 หุ้นเก่าต่อ 1.50 หุ้นใหม่ที่ราคา 10 บาทต่อหุ้น เงินที่ได้จากการเพิ่มทุนจะเพียงพอสำหรับ บงล.กรุงศรีฯ ในการดำเนินธุรกิจ และการดำรงเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยง ตามที่ทางการกำหนด กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีฯ เชื่อว่ากลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บงล.กรุงศรีฯจะจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนทั้งหมด
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ โทร. 263 0355 ต่อ 1122 โทรสาร 263 0175--จบ--