สภาวิศวกรรับรองปริญญาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

ข่าวทั่วไป Tuesday May 7, 2013 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี อาจารย์อัครกิตติ์ ไชยธนกุลวัฒน์ ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวนี้ได้ทำการเปิดสอนในระดับปริญญาตรีครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2553 โดยหลักสูตรผ่านสภามหาวิทยาลัยฯ และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และบัดนี้ สภาวิศวกรได้รับรองปริญญา “วิศกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า” โครงการจัดตั้งวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (สมุทรปราการ) ในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า งานไฟฟ้ากำลัง สำหรับผู้เข้าศึกษาตามหลักสูตรปีการศึกษา 2553 — 2557 เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครองและนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ว่าหลักสูตรของมหาวิทยาลัย สภาวิศวกรให้การรับรองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อศึกษาจบสามารถยื่นขอสอบเพื่อขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพในสาขาดังกล่าวได้ทันที สำหรับในการยื่นขอรับรองหลักสูตรในคราวถัดไป เพื่อให้เกิดการรับรองอย่างต่อเนื่องอีก 5 ปีนั้น ขณะนี้อาจารย์ประจำหลักสูตรและผู้บริหารโครงการจัดตั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์ อยู่ระหว่างการดำเนินการพัฒนาหลักสูตรเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายอาชีพเข้ามามีบทบาทและให้คำแนะนำเพื่อให้หลักสูตรมีความแข็งแกร่งและโดดเด่นตามความต้องการของตลาดแรงงานทั้งในและต่างประเทศเพื่อเปิดประตูสู่ AEC ต่อไป ติดต่อ: เนตรนภา ยมนา งานประชาสัมพันธ์ มรธ. โืทร. 02-8901801