รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประกาศให้การสนับสนุนการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีทางรถไฟ กรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2556 09:33:13 น.
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยืนยันให้การสนับสนุนในการจัดงาน Exporail South East Asia — Thailand 2014 ในระหว่างวันที่ 12 - 14 มีนาคม 2557 หลังจากเข้าเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีด้านรถไฟ Railtex 2013 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พร้อมด้วย นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย และนายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ซึ่งวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางการศึกษาด้านการจัดงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีทางด้านรถไฟจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ และเพื่อสนับสนุนแผนงานในการปรับปรุงโครงสร้างและขยายเครือข่ายรถไฟไทยครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศ

และเมื่อเร็วๆนี้ จากคำแถลงเกี่ยวกับโครงการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานรถไฟของประเทศไทยที่มีมูลค่ารวม 68,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเงินจำนวนนี้รวมถึงเงินลงทุน 19,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับ 6 เส้นทางรถไฟในกรุงเทพมหานคร และอีก 27,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับโครงการรถไฟความเร็วสูงระดับประเทศ ทั้งนี้ เงินลงทุนจำนวน 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จะถูกนำไปใช้ในการปรับเปลี่ยนระบบรางรถไฟปัจจุบันแบบรางเดี่ยวซึ่งมีขนาดแคบให้เป็นระบบรถไฟแบบรางคู่

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเอาสิ่งที่ดีที่สุดในระดับสากลมาสู่ประชาชนผู้ใช้รถไฟและผู้เสียภาษีให้กับประเทศชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมจึงได้ให้การสนับสนุนและกระตุ้นให้ผู้ผลิตสินค้าในอุตสาหกรรมรถไฟชั้นแนวหน้าต่างๆ เข้าร่วมในการแสดงสินค้าในประเทศไทยที่จะถึงนี้ โดยถือโอกาสในการจัดงานแสดงสินค้าเป็นตัวช่วยในการเฟ้นหาผู้ผลิตและจัดส่งสินค้าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับโครงการต่างๆ ในการพัฒนาโครงสร้างรถไฟของประเทศไทย

ทั้งนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กล่าวว่า "การแสดงสินค้า Exporail South East Asia — Thailand 2014 จะสามารถก่อให้เกิดผลประโยชน์และโอกาสที่ดีแก่บริษัทต่างๆ ในอุตสาหกรรมรถไฟ ด้วยการจัดงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีรถไฟที่ดีที่สุดของประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

นอกจากนี้ งานแสดงสินค้า Exporail South East Asia - Thailand 2014 ยังช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่บริษัทที่ต้องการเจาะตลาดอุตสาหกรรมรถไฟในประเทศแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีการลงทุนด้านการเงินที่สูงในส่วนของโครงการพัฒนารถไฟและการขนส่งในตัวเมือง เช่น กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม อีกด้วย

งานแสดงสินค้า Exporail South East Asia - Thailand 2014 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 12 - 14 มีนาคม 2557 สำหรับบริษัทที่สนใจเข้าร่วมออกงานแสดงสินค้าสามารถจองพื้นที่เพื่อร่วมออกงานพร้อมส่วนลดราคาพิเศษ โดยสามารถติดต่อได้ Thailand@exporail-southeastasia.com โทร +44(0)1727 814400 หรือเข้าชมรายละเอียดได้ที่ www.exporail-southeastasia.com

เกี่ยวกับ บริษัท แม็ก บรูกส์ เอ็กซิบิชั่นส์ จำกัด

บริษัท แม็ก บรูกส์ เอ็กซิบิชั่นส์ จำกัด เป็นบริษัทจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการเกี่ยวกับรถไฟชั้นนำในหลายประเทศอาทิเช่น Railtex (ประเทศอังกฤษ), Infrarail (ประเทศอังกฤษ), Expo Ferroviaria (ประเทศอิตาลี), Exporail (ประเทศอินเดีย) และ Exporail (ประเทศรัสเซีย) ส่วน Exporail South East Asia — ประเทศไทย เป็นงานที่เกี่ยวกับรถไฟงานล่าสุดซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นงานแสดงสินค้าและนิทรรศการระดับชาติที่จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอนาคต

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง