ECF ขยายตลาดต่อเนื่อง เตรียมเจรจา ฟิลิปปินส์ เกาหลี และอเมริกา ขณะที่ตลาดไทยส่ง Costa บุกทั่วประเทศ เตรียมเดินหน้าขยายกำลังการผลิตรับออรเดอร์โต มั่นใจยอดขายปีนี้โต อย่างน้อย 15% โชว์ผลประกอบการไตรมาสแรกกำไรท่วม 1,178.31%

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 29, 2013 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--Work Link da Agency นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF)ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา เปิดเผยว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทจะทำการขยายตลาดเฟอร์นิเจอร์ทั้งในและต่างประเทศออกไปอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ของบริษัทจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า ซึ่งจะส่งผลให้ยอดขายของบริษัทในปีนี้มีการเติบโตขึ้นอย่างน้อย 15% ตามเป้าหมายที่วางไว้ หลังเจรจาลงนามในสัญญาจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ให้กับลูกค้าดูไบเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มูลค่ารวมกว่า 120 ล้านบาท บริษัทก็มุ่งที่จะขยายฐานลูกค้าต่างประเทศอย่างต่อเนื่องซึ่งขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้าใหม่ในประเทศฟิลิปปินส์ เกาหลี และสหรัฐอเมริกาเพิ่มเติม สำหรับการขยายตลาดในประเทศ บริษัทจะเริ่มกระจายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Costa ผ่านร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ในจังหวัดต่างๆมากขึ้น โดยภายในปีนี้จะมีการกระจายสินค้าผ่านร้านค้าทั่วประเทศรวมทั้งสิ้นประมาณ 100 ร้านค้า นอกจากนี้บริษัทมีโชว์รูมผลิตภัณฑ์แบรนด์ ELEGAใน Index Livingmall12 สาขา และ Homepro3 สาขา และจำหน่ายสินค้าผ่านบิ๊กซีและโลตัส ภายใต้แบรนด์ Furdirectและ Muse อีกด้วย “บริษัทมีแผนขยายช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างๆออกไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ โดยในช่วงไตรมาส 2 ECF เริ่มมีการรุกตลาดในประเทศมากขึ้น ซึ่งเราคาดว่าจะเห็นการเติบโตของยอดขายในประเทศที่เด่นชัดมากขึ้นในไตรมาส 3 ปีนี้ ซึ่งการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศดังกล่าว บริษัทจะต้องขยายกำลังการผลิตเพิ่มเติมเพื่อรองรับออร์เดอร์ ซึ่งในปีนี้ได้ติดตั้งเครื่องจักรเพิ่มเติมแล้วบางส่วน เพื่อเสริมให้เครื่องจักรเดิมสามารถผลิตได้ในปริมาณที่มากขึ้น และอยู่ระหว่างรอนำเข้าเครื่องจักรเพิ่มเติมเพื่อขยายกำลังการผลิตให้เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 15%”นายอารักษ์ กล่าว สำหรับผลการดำเนินงานของ ECF งวดไตรมาส 1/56 ที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้รวม 288.57 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 235.02 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 10.61 ล้านบาทปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 0.91 ล้านบาท หรือเติบโต1,178.31% นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทมีมติพิจารณาจ่ายปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตรา 70% ของกำไรสะสมปี 55 หรือคิดเป็น0.0594 บาท/หุ้นโดยมีกำหนดการจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 มิถุนายน 2556 นี้