ภาพข่าวสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ผนึกกำลัง องค์กรรับรองประกาศนียบัตรวิชาชีพแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซียเร่งจัดทำระบบคุณวุฒิวิชาชีพ และมาตรฐานอาชีพรองรับการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

ข่าวทั่วไป Tuesday June 4, 2013 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) โดย นายวีระชัย ศรีขจร ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการแลกเปลี่ยนความร่วมมือในการเทียบเคียงคุณวุฒิวิชาชีพและมาตรฐานอาชีพ ระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐอินโดนีเซีย กับ องค์กรรับรองประกาศนียบัตรวิชาชีพแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดย ดร.อัดจัต ดารัดจัต (Dr. Adjat Daradjat) ประธานองค์กรรับรองประกาศนียบัตรวิชาชีพแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เพื่อพัฒนาส่งเสริม และยกระดับการพัฒนาบุคลากรอย่างยั่งยืนทุกกลุ่มสาขาอาชีพ และเตรียมพร้อมเข้าสู่การเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมี พลเอกเลิศรัตน์รัตนวานิช ประธานคณะกรรมการบริหารสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) และ ฯพณฯ ลุตฟี ราอุฟ (H.E. Mr.Lutfi Rauf) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินโดนีเซียประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ที่ทำการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ ในภาพจากซ้าย: พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช ประธานคณะกรรมการบริหารสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) นางสาวกรณ์สรวง ภิรมย์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมคุณวุฒิวิชาชีพนานาชาติ นายวีระชัย ศรีขจร ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ดร. อัดจัต ดารัดจัต (Dr. Adjat Daradjat) ประธานองค์กรรับรองประกาศนียบัตรวิชาชีพแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายซูโรโน (Mr. Surono) Head of Commission on Harmonization and Institutional Development of BNSPฯพณฯ ลุตฟี ราอุฟ (H.E. Mr. Lutfi Rauf) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินโดนีเซียประจำประเทศไทย