สหประกันชีวิต ส่งบุคลากรร่วมโครงการ Internship Program Buldana ณ ประเทศอินเดีย

ข่าวทั่วไป Thursday June 13, 2013 17:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--สหประกันชีวิต บริษัท สหประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่เป็นสมาชิกของ สมาคมสมาพันธ์สหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตแห่งเอเชีย (ACCU) ส่งเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมโครงการ Internship Program Buldana คือนายบูรณ์ภาคย์ ว่องประเสริฐ พนักงานบัญชี เพื่อศึกษากระบวนการทำงานของ Buldana Urban Co-op Credit Society Ltd. ประเทศอินเดีย โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการจาก 4 ประเทศ จำนวน 7 คนคือ ประเทศบังคลาเทศ 3 คน ประเทศรัสเซีย 2 คน ประเทศเนปาล 1 คนและประเทศไทย 1 คน เมื่อเร็วๆ นี้ การเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ทำให้ได้มีโอกาสเข้าพบ Mr.Radheshyam Chandak ประธานกรรมการของ Buldana Urban Credit Union และยังรับฟังการบรรยายของ Dr.Sukesh เกี่ยวกับภาพรวมของ Buldana Urban Credit Union ซึ่งได้ประกอบธุรกิจที่หลากหลายเพื่อให้บริการแก่สมาชิกเช่น ธุรกิจโรงแรม โรงเรียน ธุรกิจให้เช่าโกดังเก็บสินค้าทางการเกษตรเช่นเมล็ดข้าว ข้าวโพด เป็นต้น ธุรกิจผลิตน้ำดื่ม และธุรกิจดำเนินการจัดหาคนงานสำหรับการก่อสร้างต่างๆ นอกจากนี้ยังได้รับรู้ถึงการบริการทางการเงินที่มีให้กับสมาชิก การดำเนินธุรกิจต่างๆ ของสหกรณ์ มุมมอง ระบบ และกระบวนการทำงานของแผนกต่างๆ มีการแลกเปลี่ยนความคิด ข้อมูลเกี่ยวกับระบบการทำงานของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนในแต่ละประเทศ พร้อมทั้งได้เข้าชมโกดังรับฝากผลผลิตทางการเกษตร ที่ให้บริการกับสมาชิกและเกษตรกรทั่วไป และเยี่ยมชมโรงงานผลิตน้ำดื่ม นอกจากนั้นยังได้เข้าเยี่ยมชมโรงเรียน Sahakar Vidya Mandir ในเครือของ Buldana Urban Credit Union โดยได้รับเกียรติจาก Mr.L.Alagarsamy อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน พาเยี่ยมชมส่วนต่างๆของโรงเรียนพร้อมทั้งอธิบายเกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียน และมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล รูปแบบการศึกษา รวมทั้งเรื่องสหกรณ์ และเครดิตยูเนี่ยนในแต่ละประเทศระหว่างสมาชิกที่เข้าร่วมโครงการ