เผยศักยภาพย่านนาจอมเทียน-บางเสร่ มีแนวโน้มเป็นทำเลฮ็อตของพัทยาสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

ข่าวอสังหา Tuesday June 25, 2013 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--โจนส์ แลง ลาซาลล์ พื้นที่บริเวณริมหาดจากนาจอมเทียนถึงบางเสร่ในพัทยากำลังกลายเป็นทำเลที่มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ดังจะเห็นได้จากการที่มีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดขึ้นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย ศูนย์การค้า โรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งโครงการต่างๆ เหล่านี้ จะทำให้นาจอมเทียน-บางสะเหร่เป็นทำเลที่น่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ตามการสังเกตการณ์จากบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ โจนส์ แลง ลาซาลล์ นายทิม แกลดวิน ผู้จัดการทั่วไปของโจนส์ แลง ลาซาลล์สาขาพัทยากล่าวว่า “ทิวทัศน์ที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่มากมายตลอดทาง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า โรงพยาบาล ร้านอาหาร สถานบันเทิง รวมถึงถนนหนทางที่มีความสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ในช่วงที่ผ่านมา ย่านนาจอมเทียน-บางเสร่กลายเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมสำหรับการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย และมีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในพัทยา” ล่าสุด มีการเปิดตัวโครงการเดล มาเร่ (Del Mare) บนถนนเลียบหาดบางเสร่ ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 32 ชั้น ประกอบด้วยห้องชุด 385 ยูนิต และนับเป็นโครงการก่อสร้างอาคารสูงโครงการแรกในบางเสร่ โดยมีบริษัทผู้พัฒนาโครงการคือ พอร์ชแลนด์กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดในพัทยา การเลือกหาดบางเสร่เป็นที่ตั้งโครงการล่าสุดของพอร์ชแลนด์ สะท้อนให้เห็นศักยภาพที่เพิ่มสูงขึ้นของทำเลแถบนี้ ตัวอย่างโครงการคอนโดมิเนียมอื่นๆ ที่มีอยู่แล้วในย่านนาจอมเทียน-บางเสร่ ได้แก่ เอ ดี บางเสร่ ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จสูงในแง่ของการขาย มีสนนราคาที่ไม่สูงมากนัก ขณะนี้การก่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนโครงการที่มีขนาดโครงการเล็กลงมา คือ บางเสร่ บีช คอนโด ซึ่งประสบความสำเร็จในแง่ของการขายเช่นกัน ทำให้ผู้พัฒนาโครงการเปิดตัวโครงการที่สองในบริเวณเดียวกัน อีกโครงการคือ เดอะเพียว นาจอมเทียน (The Pure Najomtien) ซึ่งเน้นจุดขายของการมีที่ตั้งอยู่ติดชายหาด โครงการได้รับความสนใจสูงจากผู้ซื้อชาวไทย โดยเฉพาะที่มาจากกรุงเทพฯ สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นที่นิยมของทำเลย่านนี้ในหมู่ผู้ซื้อชาวไทยและมีแนวโน้มจะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นไปอีก การขยายตัวของอสังหาริมทรัพย์ในย่านนาจอมเทียน-บางเสร่ ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะที่อยู่อาศัยเท่านั้น โดยขณะนี้ มีโครงการสวนน้ำขนาดใหญ่สองโครงการกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและมีกำหนดเปิดบริการในปีนี้ ได้แก่ สวนน้ำรามายณะ ซึ่งจะเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมโซน (Cartoon Network Amazone) ซึ่งทั้งสองโครงการจะกลายเป็นสถานบันเทิงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวทั้งที่อยู่อาศัยและที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่พัทยา คาดว่าเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ ส่วนน้ำทั้งสองแห่งจะสามารถดึงดูดนักเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งในบรรดานักท่องเที่ยวเหล่านี้ หลายคนอาจไม่เคยรู้จักหรือเข้ามาในย่านนาจอมเทียน-บางเสร่มาก่อน นอกจากยังมีความเป็นไปได้ด้วยว่าอาจมีการเปิดธุรกิจและสถานที่กินเที่ยวอื่นๆ ตามมาอีกในบริเวณใกล้เคียง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งทั้งหมดนี้อาจทำให้ย่านนาจอมเทียน-บางเสร่เป็นทำเลที่มีความสำคัญมากขึ้นและนำไปสู่การเปิดโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นในย่านนี้ ตัวอย่างแนวโน้มดังกล่าวเห็นได้จากการที่เมื่อเร็วๆ นี้ ณุศาศิริได้ประกาศแผนการลงทุนสร้างโครงการเดอะแกรนด์ คิงดอม ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาคอมเพล็กซ์อสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่บนเนื้อที่ 300 ไร่ในจุดเชื่อมต่อระหว่างนาจอมเทียนกับบางเสร่ โดยมีรายงานว่า โครงการจะประกอบด้วยหมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม ศูนย์การค้า โรงแรม และสวนน้ำอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งในส่วนของศูนย์การค้า คาดว่าจะสามารถดึงดูดผู้คนให้เข้ามาจับจ่ายสินค้าและบริการได้มาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถพบกับการจราจรที่ค่อนข้างหนาแน่นเพื่อเข้าไปใช้บริการศูนย์การค้าหลักในใจกลางเมืองพัทยา อีกตัวอย่างหนึ่งคือการที่เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มทีซีซี ได้ประกาศแผนการสร้างโรงแรมขนาดใหญ่สองโครงการในย่านนาจอมเทียน โดยหนึ่งโครงการจะเป็นแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา และอีกโครงการจะเป็นเจดับบลิว แมริออท โครงการดังกล่าวคาดว่าจะช่วยเสริมความสำคัญให้กับย่านนาจอมเทียน-บางเสร่ได้มากขึ้น “โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในย่านนาจอมเทียนบางเสร่ สะท้อนให้เห็นศักยภาพสูงของทำเลแถบนี้ ซึ่งเมื่อโครงการต่างๆ เหล่านี้ก่อสร้างแล้วเสร็จ จะส่งผลให้ทำเลแถบนี้ยิ่งมีศักภาพสูงมากขึ้นไปอีก นาจอมเทียน-บางเสร่จึงเป็นทำเลที่น่าจับตามองมากที่สุดทำเลหนึ่งของพัทยา” นายทิมกล่าวสรุป ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ วินัย ใจทน 02 624 6540 winai.jaiton@ap.jll.com www.joneslanglasalle.co.th